วิธีบรรจุสินค้าอย่างมืออาชีพ

การบรรจุสินค้าลงหีบห่ออย่างมืออาชีพ

ความพึงพอใจในการสั่งซื้อของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ และหนึ่งในวิธีเพิ่มความพึงพอใจก็คือการส่งมอบสินค้าที่มีความถูกต้อง สมบูรณ์ ดังนั้นผู้ขายสินค้าออนไลน์ทุกท่านควรให้ความสำคัญกับการบรรจุหีบห่อและการจัดส่งเป็นอย่างมาก เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้า และรักษาสภาพสินค้าให้สมบูรณ์ไม่เกิดความเสียหายระหว่างการจัดส่ง เราเลยมีวิธีการบรรจุสินค้าลงหีบห่ออย่างมืออาชีพ เพื่อความปลอดภัยของสินค้ามาแนะนำ

1.พิมพ์ใบสั่งซื้อจากระบบ เพื่อนำไปประกอบการบรรจุหีบห่อ จากนั้น จัดสินค้าและตรวจสอบสินค้าให้ถูกต้องตรงตามใบสั่งซื้อ โดยดูทั้งชื่อสินค้า ประเภท รุ่น สี ไซส์ และจำนวนของสินค้า

2.พับกล่อง และติดเทปกาวที่ก้นกล่องให้แน่นหนา ทั้ง 3 ด้านของกล่อง โดยใช้เทปกาวที่มีความกว้างประมาณ 2 นิ้ว

3.ใส่วัสดุกันกระแทกที่ก้นกล่อง เช่น กระดาษฝอย หรือพลาสติกกันกระแทก

4.ห่อสินค้าด้วยถุงพลาสติก และทำการห่อด้วยพลาสติกกันกระแทกอีก 1-2 ชั้นสำหรับสินค้าที่แตกได้ เช่น เครื่องสำอางประเภทตลับแป้ง กระจก สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และสินค้าประเภทอื่นๆ ที่อาจเสียหายได้จากการกระแทก

5.นำสินค้าที่ห่อหุ้มเรียบร้อยแล้วใส่ลงในกล่อง จากนั้น ใส่วัสดุกันกระแทกในช่องว่างที่เหลืออยู่ เพื่อไม่ให้สินค้าเคลื่อนที่หรือกระแทกจนเกิดความเสียหาย

6.นำใบสั่งซื้อใส่ในกล่องสินค้า เพื่อให้เป็นการยืนยันการสั่งซื้อสำหรับสินค้าในกล่องนั้นๆ และให้ผู้ซื้อได้ตรวจสอบเมื่อได้รับสินค้าอีกครั้ง

7.ปิดกล่อง และติดเทปกาวให้แน่นหนาทั้ง 3 ด้านของกล่อง

8.จ่าหน้ากล่องพัสดุด้วยชื่อและที่อยู่ของทั้งผู้รับและผู้ส่งที่ถูกต้อง และติดเทปกาวหรือสติกเกอร์ใสทับชื่อ-ที่อยู่ด้วยเพื่อป้องกันเวลาขนส่งที่อาจเจอน้ำหรือความชื้นจนทำให้ข้อความเลอะเลือน

9.ผูกเชือกทั้ง 4 ด้านของกล่องอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความแน่นหนาและเพื่อความสะดวกในการขนส่ง
เมื่อทำตาม 9 ข้อแนะนำที่กล่าวมาแล้วมั่นใจได้เลยว่าสินค้าจะถึงปลายทางอย่างปลอดภัยแน่นอน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น