ธุรกิจสตาร์ทอัพ สามารถนำสินค้ามาสต็อกที่องค์การคลังสินค้าได้แล้ววันนี้

องค์การคลังสินค้า ปรับคลังสินค้าเป็นสถานที่เก็บสินค้า

องค์การคลังสินค้า เปิดเผยการปรับคลังสินค้าเป็นสถานที่เก็บสินค้า ซึ่งเป็นช่องทางที่ดีสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพหลายเจ้าที่ต้องการเปิดธุรกิจของตนเอง แต่ยังไม่มีพื้นที่ที่เพียงพอต่อการกักเก็บสินค้า โดยจะสามารถนำสินค้ามาฝากไว้กับองค์การคลังสินค้าได้

องค์การคลังสินค้า ได้มีแผนการการหารายได้ให้กับองค์กร มีการจัดทำแผนเพิ่มรายได้ ซึ่งจะใช้ประโยชน์จากสินค้าที่มีอยู่ โดยทำการปรับปรุงคลังสินค้าที่ราษฎร์บูรณะให้เป็นสถานที่เก็บสินค้าก่อนนำออกจำหน่าย และสินค้าที่นำมาฝากเก็บ สามารถเป็นได้ทั้งสินค้าที่สั่งมาจากต่างประเทศ หรือผลิตจากโรงงานก็ได้ ทางองค์การคลังสินค้าพร้อมให้บริการไปรับและรำสินค้ามาสต๊อก

เมื่อนำมาไว้ที่สต๊อก เมื่อผู้ค้าออนไลน์ หรือทางผู้ประกอบการขายสินค้าได้ ให้แจ้งทีข้อมูลมาให้แก่องค์กร ทางองค์กรจะทำการจัดหีบห่อและส่งไปถึงลูกค้าทันที และต่อไปจะมีการจัดทำระบบเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างกัน ของผู้ใช้บริการกับองค์การคลังสินค้า โดยคาดการณ์ว่าจะทำผ่านแอปพลิเคชั่น และจะเริ่มให้บริการได้ในช่วไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

การปรับเปลี่ยนรูปแบบทางธุรกิจ จากเดิมที่องค์การคลังสินค้าจะให้เช่าคลังสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่ ณ ตอนนี้เป็นการต่อยอดการให้บริการ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ เมื่อผู้ค้าออนไลน์ หากสั่งสินค้ามาจากต่างประเทศ สามารถใช้บริการจากองค์การคลังสินค้าได้ ทางองค์กรจะไปรับสินค้า และนำมาเก็บไว้ที่คลัง หรือจะให้ไปรับจากโรงงาน หลังจากนั้นผู้ค้าก็ขายของตามปกติ เมื่อขายได้ ให้ส่งคำสั่งซื้อมาที่องค์กร จากนั้นทางองค์กรจะแพ็คและจัดส่งให้ ซึ่งในขณะนี้เริ่มมีการเจรจากับเคอรี่และไปรษณีย์ไทยให้เข้ามาเปิดสาขาในคลังสินค้าเพิ่มอีกด้วย

ถือเป็นเรื่องที่ดี และน่าสนใจอย่างมากสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังเริ่มทำธุรกิจ หรือธุรกิจสตาร์ทอัพที่กำลังมองหาสถานที่เก็บสินค้าของธุรกิจตนเอง และยิ่งในอนาคตมีการวางแผนคาดการณ์ที่จะนำเคอรี่และไปรษณีย์ไทยมาเข้าร่วม ถือเป็นการเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ประกอบการได้มากยิ่งขึ้น

แสดงความคิดเห็น