ก้าวไปสู่เงินล้านได้ไม่ยากอย่างที่คิด

เทคนิคง่ายๆ กับการลงทุนไปสู่เงินล้าน

หลายคนคิดว่าการมีเงินล้านเป็นเรื่องที่ยาก หรืออาจจะต้องหาเงินไปตลอดทั้งชีวิตกว่าจะได้ แต่จริงๆ แล้วคุณสามารถมีเงินล้านได้ เพียงแค่ต้องรู้จักกการบริหารเงินในการลงทุน รู้จักการใช้จ่าย โดยเทคนิคที่จะนำมาเป็นตัวอย่างการไปสู่เงินล้าน แบ่งออกเป็น 2 ส่วน

 1. เงินออมเงินให้ได้เยอะที่สุดมาเป็นเงินลงทุน
  – มีวินัยในการออม เพราะการออมเงินอย่างมีวินัยจะช่วยให้คุณมีเงินเก็บมาเป็นเงินทุนแบบต่อเนื่อง สามารถเพิ่มโอกาสในการลงทุนธุรกิจต่างๆ ได้หลากหลายขึ้น คุณอาจจะออมเงินอย่างน้อยเดือนละ 20-30% ของรายได้ที่มี ยิ่งออมมากเท่าไหร่คุณก็จะมีเงินไว้ลงทุนมากเท่านั้น
  – เพิ่มรายได้เท่ากับเพิ่มเงินออม แน่นอนว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคนรายได้ที่เข้ามาต่อเดือนมีจำกัด ดังนั้นมนุษย์เงินเดือนควรตั้งเป้าหมายในการทำงานให้ได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี หรือหางานเสริมที่สร้างรายได้อีกช่องทาง และเมื่อรายได้ต่อเดือนเพิ่มขึ้นก็ควรจะออมเงินให้มากขึ้นเช่นเดียวกัน
  – ออมเงินจากรายได้พิเศษ เช่น เงินโบนัสที่ได้ปีละหนึ่งครั้ง แนะนำให้เก็บออมเอาไว้ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายจริงๆ เพราะนี้คือเงินโบนัสต่อปีที่ได้แยกออกมาจากเงินเดือน ถือว่าเป็นเงินที่สามารถเพิ่มโอกาสในการลงทุนได้เป็นอย่างดี
 2. เริ่มต้นวางแผนการลงทุนอย่างรอบคอบ
  – เริ่มนำเงินออมมาลงทุน คุณจะเริ่มวางแผนตั้งพอร์ตการลงทุนโดยการจัดสัดส่วนง่ายๆ โดยการบริหารความเสี่ยงตามอายุค่ะ อายุน้อยเสี่ยงได้มาก อายุมากเสี่ยงได้น้อย ดังนั้น การลงทุนควรเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อสะสมประสบการณ์ในการลงทุน และสามารถวิเคราะห์แนวทางการลงทุนในอนาคตได้ ยิ่งประสบการณ์มากและสามารถวิเคราะห์หาทางแก้ปัญหาในการลงทุนได้ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุนก็มีมากขึ้น
  – การหักเงินอัตโนมัติ ในการลงทุนการทำ Auto Saving คือการหักเงินอัตโนมัติ จากบัญชีออมทรัพย์เข้าสู่บัญชีเงินลงทุน วิธีนี้สามารถเติมเงินในพอร์ตการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการรอเงินลงทุนแบบผัดวันประกันพรุ่ง จะทำให้คุณพลาดโอกาสในการลงทุนได้
  – ติดตามผลลัพธ์อยู่เสมอ เพราะการติดตามผลจะทำให้รู้ทิศทาง และแนวโน้มของการลงทุน เพื่อให้รู้ว่าที่ลงทุนไปเหมาะสมและไปในทิศทางของตลาดหรือไม่ แต่ก็ยังคงสัดส่วนแผนที่วางไว้ตอนเริ่มต้นด้วย ส่วนผลกำไรจากที่ลงทุนนั้นก็สามารถเก็บไว้เพื่อไปใช้ในการลงทุนอื่นๆ เพื่อต่อยอดเงินให้งอกเงยได้อีกด้วย
  – ทำความเข้าใจและวางแผนเรื่องภาษี เป็นการลดค่าใช้จ่าย เพิ่มโอกาสการลงทุน โดยการใช้การลดหย่อนภาษี เงินจากกระลดหย่อนภาษีนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการลงทุน และคุณสามารถนำกลับมา Re-Invest ได้โดยการลงทุนในกองทุนรวม หรือนำมาลงทุนในกองทุน LTF

เทคนิคทั้งสองส่วนด้านบนนั้นทำให้เห็นว่า การลงทุนเพื่อสร้างเงินล้านสามารถทำได้ แต่คุณจะต้องมีความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะและความชำนาญก่อนที่จะเริ่มต้นลงทุน เพื่อสร้างเงินให้งอกเงย คุณจะต้องรู้แนวทางการก้าวเดิน และทิศทางตลาด เพื่อให้การลงทุนเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ เพื่อให้การลงทุนประสบความสำเร็จตามที่วางแผนไว้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิกหรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น