Call to Action 16 คำที่ทำให้ลูกค้าหันมา ‘คลิก’

16 คำที่น่าสนใจที่ลูกค้าสนใจและคลิกแน่นอน!

ปัจจุบันแพลตฟอร์มที่ขาดไม่ได้ของธุรกิจคือการทำแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ แน่นอนว่ารวมไปถึงธุรกิจที่กำลังมาแรงอย่าง Startup การสร้าง Call to Action จะทำให้ลูกค้าคลิกเข้ามาสู่เว็บไซต์ธุรกิจของคุณ เพื่อพบกับสิ่งที่คุณต้องการที่จะนำเสนอ เพราะฉะนั้นจึงได้มีการรวบรวม 16 คำบนปุ่ม Call to Action ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกอยากคลิก ที่จะเป็นไอเดียให้คุณไปปรับใช้ตามความเหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

1. TRY IT FREE (ทดลองฟรี) เป็นคำที่ทำให้ผู้คลิกรู้สึกว่ามีความเสี่ยงน้อย ด้วยเหตุนี้มันจึงมีประสิทธิภาพมากโดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาให้ดาวน์โหลด หรือประเภทแอปพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งสามารถใส่ระยะเวลาในการทดลองได้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ เช่น ทดลองฟรี 30 วัน เป็นต้น

2. GET STARTED NOW (เริ่มเลย) เป็นคำที่สั้นและเข้าใจง่าย ซึ่งเหมาะมากถ้าหากมีพื้นที่จำกัดบนปุ่ม CTA

3. ORDER TODAY (สั่งซื้อสินค้าวันนี้) คำว่า “วันนี้” คล้ายกับคำว่า “ตอนนี้” และเป็น CTA ที่มีแนวโน้มว่ากำลังให้คำสัญญากับลูกค้าว่าจะได้รับสินค้าหรือบริการที่รวดเร็วตามไปด้วย

4. LEARN MORE (ดูข้อมูลเพิ่มเติม) เป็น CTA สุดคลาสสิกที่กระชับและชัดเจน ซึ่งดึงดูดความสนใจให้ User คลิกที่สุดคำหนึ่ง และเป็น CTA ที่จะมีประสิทธิภาพดีที่สุดถ้ามีข้อมูลผลิตภัณฑ์เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบก่อนที่จะลงเอยด้วยการขายสินค้า

5. SIGN UP FOR A FREE TRIAL (สมัครเพื่อทดลองใช้ฟรี) อาจทำงานได้ไม่ทันใจนักเหมือน CTA คำอื่นๆ เพราะเป็นการเสนอผลประโยชน์ที่จะได้รับหลังจากที่ลูกค้าจะต้องกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งก่อน แต่มันก็ยังเป็นเทคนิคที่ดีที่จะได้รับรู้ผู้ที่สนใจสินค้าหรือบริการจริงๆ และมีคำว่า “ฟรี” ที่เป็นคำดึงดูดความสนใจมากพอสมควร

6. START YOUR FREE TRIAL NOW (เริ่มทดลองใช้ฟรีได้เลย) จะเพิ่มคำว่า “Now” หรือ “ได้เลย” เพื่อเติมสีสันและความกระตือรือร้น ซึ่งจะผลักดันให้เกิดการคลิกง่ายขึ้น

7. SEND ME RIGHT NOW (ส่งให้ฉันตอนนี้) สังเกตได้ว่า CTA นี้จะมีคำว่า “ฉัน” ซึ่งถือว่าเป็น CTA ที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากผู้ใช้จะรู้สึกว่ามีส่วนร่วมและเกิดการเชื่อมโยงกับข้อมูลที่กำลังนำเสนอ ซึ่งเมื่อรวมกับคำว่า “Now” หรือ “ตอนนี้” จะยิ่งช่วยกระตุ้นให้เกิด Action ตามที่ต้องการได้ไม่ยาก

8. GET BENEFIT TODAY ONLY (รับสิทธิ์ได้เฉพาะวันนี้) ตรงคำว่า “Today Only” หรือ “เฉพาะวันนี้” เมื่อใช้คำนี้จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่หายาก หรือ หาไม่ได้ง่ายๆ ในตลาดทั่วไป

9. GET YOUR FREE DISCOUNT (รับส่วนลดฟรี) คำว่า “ฟรี” เป็น CTA ที่หอมหวานสำหรับผู้บริโภคอยู่แล้ว ซึ่งเห็นได้ชัดว่ากำลังนำเสนอสิ่งที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ก็ไม่ควรเป็นของฟรีที่ทำได้ยากเกินไปหรือต้องใช้ความพยายามมากนัก

10. SUBSCRIBE NOW (สมัครสมาชิกเลย) ดูเป็นคำทั่วไปแต่มันยังคงเป็น CTA ที่มีประสิทธิภาพที่สั้น เข้าใจง่าย และตรงไปตรงมา ซึ่งไม่จำเป็นต้องหาวิธีดึงดูดใจมากนักเพื่อให้ผู้ใช้ทำในสิ่งที่ยากหรือมากขั้นตอน

11. SEE HOW IT WORKS (ดูผลที่จะได้รับ) การที่ผู้บริโภคจะได้ค้นพบวิธีที่เป็นประโยชน์และมีประสิทธิภาพบางอย่าง จะช่วยส่งเสริมให้เกิดความอยากรู้อยากทดลอง และลดความเสี่ยงของการเลิกสนใจในข้อมูลที่ต้องการนำเสนอได้ดีกว่า CTA ที่มีคำว่า “ซื้อ” หรือ “สมัคร”

12. TALK TO US (พูดคุยกับเรา) เป็นคำที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มากกว่าคำว่า “Contact Us” หรือ “ติดต่อเรา” เพราะดูให้ความเป็นมิตรและความเป็นกันเอง

13. EXPERIENCE THE SERVICE (พบประสบการณ์ใหม่ของบริการ) “ประสบการณ์” เป็นคำที่กระตุ้นประสาทสัมผัส เมื่อคุณใช้คำนี้เร้าการมีส่วนร่วมกับสินค้าหรือบริการแล้ว จะเป็น CTA ที่มีประสิทธิภาพ

14. GET DISCOUNT WHILE SUPPLIES LAST (รับส่วนลดก่อนหมดโอกาส) การเพิ่มความเร่งด่วนเป็นกลยุทธ์ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถเพิ่มโอกาสให้เกิดการคลิก เช่นคำว่า จำนวณจำกัด หรือ โอกาสสุดท้าย ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มความต้องการให้คลิกมากขึ้น

15. GET SERVICE TODAY, AND GET FREE BENEFIT (รับบริการวันนี้และพร้อมรับสิทธิ์ฟรี) การมอบบางอย่างที่ฟรีจะทำให้ Conversion Rates เพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก เพียงเพิ่มผลประโยชน์ใส่เติมไปใน CTA จะสามารถช่วยเพิ่มแรงจูงใจได้เป็นอย่างดี

16. ONLY 10 AVAILABLE. LOCK IN YOUR ORDER NOW! (เหลือ 10 ชิ้นเท่านั้น สั่งซื้อเลย!) การระบุเวลาหรือจำนวณที่จำกัด เป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ CTA ซึ่งในทางจิตวิทยานั้นทำให้ผู้บริโภครู้สึกถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เพิ่มขึ้น

การทำธุรกิจทุกอย่างรวมไปถึงธุรกิจ Startup การสร้าง Call to Action ที่มีประสิทธิภาพสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ได้ ลองเลือกจาก CTA จาก 16 ข้อด้านบนที่สามารถนำไปปรับใช้ และทำการวัดผลสิทธิผลจากผลที่ได้รับว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใด

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น