สักครั้งในชีวิตกับเกาะสุดมหัศจรรย์ 8 เกาะ

เกาะจากทั่วทุกมุมโลกที่สักครั้งต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง

เกาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลอีกแห่ง มีทั้งชายหาดสีขาว ทะเลสีฟ้า หุบเขาให้ปีนป่าย และธรรมชาติใต้น้ำที่ชวนคุณไปลองสัมผัส แน่นอนว่าเป็นสถานที่ที่สามารถมารับพลังงานทางธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยมได้อีกที่ พบกับ 8 เกาะจากทั่วทุกมุมโลกที่สักครั้งหนึ่งต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

1. Reunion Island เกาะเรยูเนียน

หนึ่งในหมู่เกาะที่ประเทศฝรั่งเศส อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย เป็นเกาะที่คงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ทั้งภูเขา น้ำตก และภูเขาไฟ ที่ยังคงปะทุอยู่ อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินป่าที่ท้าทายอยู่ที่ La Roche Écrite เมืองแซง-เดอนี ที่จะทำให้คุณได้ชมวิวทิวทัศน์ไปตลอดเส้นทาง

2. Micronesia เกาะแห่งสวรรค์

ความงามของท้องทะเล ที่อยู่ใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิค ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฮาวาย จากสถานที่ กิจกรรมคงจะหนีไม่พ้นการดำน้ำดูปะการัง ว่ายน้ำ อาบแดด และถ้าใครต้องการจะนอนพักบนเกาะแห่งนี้ก็มีเกสท์เฮาส์ให้พักค้างคืนอีกด้วย

3. The Azores, Portugal หมู่เกาะ 9 เกาะ

กลางมหาสมุทรแอตแลนติค ชมฝูงปลาวาฬและโลมากว่า 24 พันธุ์ ชมปลาและสัตว์น้ำนานาพันธุ์ที่บางชนิดอาศัยอยู่เพียงแค่ที่นี่เท่านั้น ชิมไวน์ ขัดผิวและผ่อนคลายใจในบ่อโคลนเดือดกลางแจ้ง ตามรอยนักผจญภัยไปเดินป่า เลาะเขา ชมภูเขาไฟในเขตป่าทึบ

4. Faroe Islands หมู่เกาะแฟโร

เป็นประเทศในกลุ่มเกาะจำนวน 18 เกาะ เป็นเขตการปกครองตนเองของเดนมาร์ก ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทัศนีย์ภาพงดงาม ภายในเกาะมีทั้งหุบเขาผาสูงชันทั้งที่ดิ่งลงทะเล และลาดเอียงเป็นแนวเนิน อีกทั้งประชาชนทั้วไปมักสร้างบ้านพักอาศัยริมน้ำ และตามเนินทุ่งหญ้าก็มีไว้ทำปศุสัตว์ที่เลื่องชื่อนั่นคือการเลี้ยงแกะนั่นเอง ที่เป็นสัตว์ที่ถ้านึกถึงเดนมาร์กต้องนึกถึงแกะอย่างแน่นอน

5. Curaçao, Netherland เกาะกือราเซา

ประเทศอิสระทางตอนใต้ของทะเลแคริบเบียน หนึ่งในดินแดนเนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส โดดเด่นด้วยอาคารบ้านสไตล์ดัตช์ ที่มีสีสันคัลเลอร์ฟูล ตั้งเรียงรายขนานไปกับแนวแม่น้ำ โดยเฉพาะเขต Pietermaai เป็นย่านที่มีชีวิตมากที่สุด เพราะเต็มไปด้วยผับ บาร์ และร้านอาหารมากมาย

6. Kauai, Hawaii เกาะ Kauai แห่ง ฮาวาย

หนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก เปรียบได้กับ สวนอีเดน ในตำนาน มีทิวทัศน์สุดตื่นตา เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นลำดับ 4 ของหมู่เกาะฮาวาย งดงามด้วยผาขอบมีดและช่องแคบตามเขา

7. Lord Howe Island, Australia เกาะลอร์ดโฮว์

ประเทศออสเตรเลีย มีความสวยงามมากที่สุดในบรรดาหมู่เกาะแปซิฟิก รวมกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ เกาะแห่งนี้จึงได้รับฉายาว่าเป็น สวรรค์แห่งสุดท้าย กระทั่ง ยูเนสโกยกให้เกาะนี้เป็นมรดกโลกในปี 1982

8. Lake Titicaca Floating Islands ทะเลสาบตีตีกากา

เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ มีเกาะเล็กเกาะน้อยกระจายอยู่ทั่วไปรวมกว่า 80 เกาะ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Floating Island เกาะลอยได้ที่มนุษย์สร้างขึ้น โดยนำต้นโทโทรา พืชจำพวกกก ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในทะเลสาบมาทำถมไว้เป็นชั้นๆ แล้วเอาเชือกผูกไว้ แต่จะตั้งตระหง่านอยู่ได้ประมาณ 20-25 ปี ก็ต้องถมใหม่ นอกจากนี้ทั้งบ้านเรือน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไม้สอย เรือ ก็ล้วนทำมาจากต้นกกนี้ทั้งสิ้น

ในแต่ละปีเราควรให้รางวัลชีวิตตัวเองด้วยการออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ดีๆที่ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าทั้ง 8 เกาะข้างต้น เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกการท่องเที่ยวของคุณ

แสดงความคิดเห็น