Youth Startup Academy หน่วยงานส่งเสริมนักธุรกิจรุ่นใหม่ของเกาหลี

ส่งเสริมนักธุรกิจรุ่นใหม่ของเกาหลีโดย Youth Startup Academy

การเริ่มต้นธุรกิจในระยะเริ่มต้น คงจะเป็นสิ่งที่หลายคนเป็นกังวล เนื่องจากการลงทุนทุกครั้งจะตามมาด้วยความเสี่ยงที่สูงมากเช่นกัน ถ้าหากคิดอย่างไม่รอบคอบแน่นอนว่าจะส่งผลให้เกิดผลเสีย ไปจนถึงการขาดทุนในธุรกิจนั้นๆได้ ทำให้ในบางครั้งถึงแม้จะมีไอเดียในการทำธุรกิจที่ดีพอ หรือมีเงินลงทุนที่เพียงพอในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังคงทำให้นักธุรกิจหลายคนเป็นกังวล และลังเลที่จะลงทุนในการทำธุรกิจแต่ละครั้ง

แต่วันนี้ที่ประเทศเกาหลี มีการจัดหน่วยงานสำหรับให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆของธุรกิจขึ้นมา โดยที่หน่วยงานนั้นมีชื่อว่า “Youth Startup Academy”

เพราะในเวลานี้วงการธุรกิจของประเทศเกาหลีร้อนแรงและน่าสนใจในระดับหนึ่ง Youth Startup Academy จึงตั้งใจจะผลิตนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ พร้อมแข่งขันในตลาด และสามารถยืนได้ด้วยตนเองได้ ซึ่งทางหน่วยงานจะให้คำปรึกษาเรื่องการทำธุรกิจ การทำการตลาด ตลอดจนช่วยเหลือเรื่องเทคโนโลยี และสนับสนุนในเรื่องของเงินทุน โดยหน่วยงานได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายในครึ่งปีหลังจะสามารถผลิตนักธุรกิจรุ่นใหม่ประมาณ 1,000 คน โดยกำลังจะขยายสาขาเพิ่มจากเดิมเป็น 12 สาขาทั้วประเทศเกาหลี และความสำเร็จที่ผ่านมาคือสามารถผลิตนักธุรกิจรุ่นใหม่ออกมาได้ถึง 20,000 คน

ธุรกิจสตาร์ทอัพเกาหลีที่ประสบความสำเร็จจาก Youth Startup Academy 5 ธุรกิจ คือ

1. Monee แบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก สินค้าที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักคือ Milk Clip

2. Milk Clip ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เด็กๆ ดื่มนมจากกล่องได้ง่ายขึ้น

3. Cosmile แบรนด์ดูแลเส้นผมและเซรั่มบำรุงขนตาที่ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เหมือนหนังสือนิทาน พร้อมทั้งใช้กลยุทธ์การเล่าเรื่องราวของแบรนด์ในรูปแบบของนิทานมาสร้างยอดขาย

4. Miradell พื้นสนามเด็กเล่นที่ลดการเกิดเสียงรบกวนและป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นขณะเด็กกำลังเล่น

5. Cleangreen แบรนด์เครื่องสำอาง DIY ที่เมื่อนำผงเครื่องสำอางผสมกับน้ำก็จะได้เครื่องสำอางพร้อมใช้ทันที

นับว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักธุรกิจที่กำลังต้องการจะเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นของตนเอง ที่จะมีหน่วยงานให้ความช่วยเหลือ สนับสนุน และให้คำปรึกษาในทุกด้าน เพื่อให้เกิดผลเสียต่อธุรกิจที่กำลังจะเริ่มต้นน้อยที่สุด และการมีหน่วยงานคอยช่วยจะทำให้เกิดผลดีและเกิดประสิทธิภาพในธุรกิจมากที่สุด

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน

สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

อีเมล: [email protected] โทรศัพท์ 02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น