Zozosuit ชุดไฮเทควัดสัดส่วนร่างกาย แม่นยำด้วยเซนเซอร์กว่า 400 จุด

Zozosuit ชุดเสื้อกางเกงที่สวมแล้วสามารถวัดรูปร่างได้อย่างแม่นยำ

การสั่งซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ เรื่องที่น่ากังวลเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องการวัดไซส์เสื้อผ้า ที่ผู้ซื้อจะไม่สามารถวัดได้โดยตรง ยิ่งสำหรับคนที่มีไซส์แบบคาบเกี่ยว เช่น ในบางแบบสามารถใส่ไซส์ S ได้ แต่ในบางแบบกลับต้องใส่ไซส์ M ซึ่งเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบในแต่ละรูปแบบของเสื้อผ้านั้นๆด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป โดยที่คุณจะสามารถสั่งซื้อไซส์เสื้อผ้าที่พอดีตัวได้ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องการซื้อทางออนไลน์เมื่อได้รับของมาจะไม่สามารถใส่ได้ โดยผ่านการใช้นวัตกรรมการวัดขนาดของรูปร่างผ่าน “Zozosuit” ของทาง Zozotown

Zozotown แหล่งรวบรวมสินค้าแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีสินค้าให้เลือกอย่างหลากหลายที่ไม่ใช่เฉพาะแค่เสื้อผ้า แต่รวมไปถึงซีดีเพลง ของใช้ต่างๆ รวมไปจนถึงนิยตสาร ซึ่งก่อนหน้านี้ Zozotown เคยเป็นเว็บที่เปิดพื้นที่ส่วนกลางเพื่อให้แบรนด์ต่างๆ สามารถนำสินค้ามาลงจำหน่ายได้ หรือคล้ายๆกับแหล่งซื้อสินค้าอย่าง Lazada หรือ Shopee นั่นเอง แต่เมื่อไม่นานมานี้ทาง Zozotown ได้ผลิตสินค้าแฟชั่นออกมาภายใต้แบรนด์ Zozo ซึ่งจะเป็นแบรนด์ของทาง Zozotown เอง และได้มีการผลิตนวัตกรรมอย่าง Zozosuit ที่มาในรูปแบบชุดเสื้อกางเกงที่สวมแล้วสามารถวัดรูปร่างได้แม่นยำ เป็นการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการซื้อหาเครื่องแต่งกายที่พอดีตัวโดยไม่ต้องเลือกขนาด เนื่องจากใช้เทคโนโลยีสแกน 3 มิติ ที่ติดเซนเซอร์กว่า 400 จุดตั้งแต่คอจรดข้อเท้า และเมื่อมีการสวมชุดเกิดขึ้น ขนาดรูปร่างของลูกค้าจะบันทึกด้วยกล้องจากแอปพลิเคชั่น Zozoshopping และข้อมูลทั้งหมดจะถูกดาวน์โหลดลงแอปพลิเคชั่นเพื่อเก็บข้อมูลเอาไว้ เมื่อมีการซื้อเสื้อผ้าครั้งต่อไปกับ Zozotown จะสามารถเลือกลงตะกร้าได้โดยไม่จำเป็นต้องเลือกขนาด

โดยที่ก่อนหน้านี้ Zozosuit ได้มีการทำการตลาดผ่านการแจกชุดนวัตกรรมชิ้นนี้ จึงได้มีการแจกให้ลูกค้าที่ญี่ปุ่นกว่าล้านตัวไปแล้ว ซึ่งหากลูกค้าคนไหนต้องการชุดเพิ่มสามารถจ่ายได้ในราคาชุดละ 3,000 เยน และได้นำแจกให้แก่ลูกค้าในต่างประเทศนับ 100,000 ตัว ซึ่งเป็นการทำการตลาดอย่างหนึ่ง ใช้ต้นทุนการผลิตที่ต่ำ สามารถเจาะกลุ่มลูกค้านอกประเทศได้ และนับว่าได้ผลที่ดีเพราะลูกค้าที่ต้องการเสื้อฟรีจะต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อน เป็นวิธีที่สร้างความประทับใจและสร้างการจดจำให้กับลูกค้าได้ไม่อยากเลยทีเดียว

นับว่าเป็นนวัตกรรมที่ถูกสร้างมาได้ตรงกับ Insight สำหรับขาช็อปออนไลน์หลายคนอย่างมาก เพราะอุปสรรคในการซื้อของออนไลน์ส่วนใหญ่คือการเลือกไซส์เสื้อผ้าที่ในแต่ละแบบไซส์จะต่างกันไป ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในการสั่งของในแต่ละเว็บไซต์ และคงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อยหากนวัตกรรม Zozosuit ชิ้นนี้ถูกพัฒนาเพิ่มและนำมาใช้ได้อย่างแพร่หลายในหลายเว็บไซต์มากขึ้นโดยนวัตกรรมชิ้นนี้ยังคงอยู่ภายใน Zozosuit คงจะสะดวกกับขาช็อปหลายคน และทางแบรนด์ก็คงจะได้ใจลูกค้าหลายคนไปได้ไม่ยากเช่นกัน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิกหรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น