นวัตกรรมตอบโจทย์ซุปเปอร์มัม

3 นวัตกรรมที่จะตอบโจทย์คุณแม่ยุคดิจิทัลที่ไม่ควรพลาด

ในยุคที่เทคโนโลยีทุกอย่างต่างเข้าถึงทุกคนทุกเพศและทุกวัย แน่นอนว่ารวมไปถึงคุณแม่มือใหม่ในปัจจุบันอีกด้วย แต่การที่จะเป็นคุณแม่มือใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆ เนื่องจากจำเป็นต้องเรียนรู้หลายอย่างเพิ่มมากขึ้น การดูแลตนเองขณะตั้งครรภ์ หลังหลอด การให้น้ำนม การเลี้ยงดูลูก หรือแม้แต่แผนการเลี้ยงดูแลดูแลหลังจากที่ลูกเติบโตขึ้น ซึ่งปัจจุบันสินค้าและบริการบางประเภทมีราคาที่สูง เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณแม่หลายคนไม่สามารถเข้าถึงสินค้าและบริการเหล่านั้นได้

ด้วยกาลเวลาและโลกที่เปลี่ยนไป ทำให้ในเวลานี้มีนวัตกรรมที่ไม่จำเป็นต้องจ่าย หรือหากจ่ายเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถได้รับความคุ้มค่าที่ทำให้คุณแม่หลายคนรู้สึกคุ้มค่าเกินราคา

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ได้เข้าไปสนับสนุน 3 นวัตกรรม ที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่มือใหม่ได้เป็นอย่างดี

1. มะลิ (MALI) แอปพลิเคชันสำหรับสตรีตั้งครรภ์ สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งครรถ์และต้องการแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือพบว่าข้อมูลส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษทำให้บางคนไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ และจากพบสถิติที่บอกไว้ว่าคุณแม่มือใหม่ส่วนใหญ่ตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ ไปจนถึงการคลอดและดูแลบุตร จะค้นหาข้อมูลจากทางอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก หรือในบางครั้งจะสอบถามจากผู้ที่มีประสบการณ์โดยตรงจากคนที่เคยตั้งครรภ์มาก่อน แต่สิ่งเหล่านี้มีความเป็นไปได้สูงที่จะขาดความน่าเชื่อถือและเกิดความสับสนได้ในบางข้อมูล

มะลิแอปพลิเคชัน จึงสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ เพื่อให้ได้รับความรู้และข้อมูลสำหรับการตั้งครรภ์ในระยะต่างๆ โดยภายในแอปพลิเคชันจะประกอบไปด้วยข้อมูลพื้นฐานไปจนถึงข้อมูลเรื่องนโยบายและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าถึงสิทธิประโยชน์จากนโยบายได้อย่างเท่าเทียม และข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับทางแพทย์จะได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะมีความถูกต้อง และน่าเชื่อถือ

2. พลีพลีม ปลีกล้วยและขิงอัดเม็ด เพื่อช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ ปัญหาสำหรับหลายคนที่ตั้งครรภ์พบว่ามาจากการที่น้ำนมน้อย ไม่เพียงพอ ทำให้ส่วนใหญ่แก้ปัญหาด้วยการใช้ยากระตุ้นน้ำนม ที่จะไปช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรแลคติค ซึ่งแน่นอนว่าสารดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงในระยะยาว และถึงแม้จะมีพืชสมุนไพรที่ช่วยในการกระตุ้นน้ำนมเช่นกัน แต่กลับมีกรมวิธีที่ค่อนข้างยุ่งยาก ทำให้คุณแม่มือใหม่หลายๆคนเลือกที่จะไม่ทำในวิธีการนี้
ทางบริษัทพลีพลีมได้มองเห็นโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถกระตุ้นน้ำนมจากปลีกกล้วยและขิงในรูปแบบเม็ดที่สามารถบริโภคได้สะดวก และแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมาสามารถช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ได้ และไม่เกิดผลกระทบทั้งต่อแม่และลูกในระยะยาว

3. OCARE บริการตรวจสุขภาพที่พร้อมส่งตรงถึงบ้านและที่ทำงาน เป็นบริการที่สะดวกทำให้ไม่ต้องเดินทางหรือรอนาน ใช้เวลาในการตรวจไม่เกิน 30 นาที และภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง สามารถรับผลบันทึกทางออนไลน์ได้ทันที สำหรับรูปแบบการตรวจสุขภาพมีทั้งการตรวจสุขภาพประจำปี และการตรวจโรคยอดฮิต อย่าง มะเร็ง เบาหวาน และรวมไปถึงการตรวจความผิดปกติเฉพาะทาง

ปัจจุบันอุตสาหกรรมการบริการและผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ ถือเป็นกลุ่มธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก และหากยิ่งพัฒนา พร้อมทั้งสนับสนุนสิ่งที่มีความแปลกใหม่ และนวัตกรรมที่ตอบโจทย์สังคมได้อย่างหลากหลาย จะยิ่งช่วยทำให้เศรษฐกิจเติบโตควบคู่ไปกับการช่วยแก้ปัญหาของคนในสังคมให้ได้รับการแก้ไข และดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น