It’s my life : Jon Bon Jovi

หากช่วงนี้ใครรู้สึกหดหู่ไม่มีชีวิตชีวา อาจจะเพราะมาจากความเครียดเรื่องต่างๆ รอบตัว เช่น เรื่องสภาพการเงิน เรื่องงานที่มีปัญหา หรือเรื่องอะไรก็ตาม วันนี้มีเพลงจังหวะมันส์ๆ มาแนะนำให้ฟังเพื่อปลดปล่อยอารมณ์ไปตามจังหวะ รวมถึงมีเนื้อหาของเพลงที่จะช่วยพลักดันให้สู้กับทุกปัญหาต่อไปในวันพรุ่งนี้มาแนะนำกันค่ะ

เพลงที่จะแนะนำให้รู้จักกันวันนี้คือเพลง It’ s my life ของนักร้องแนวร็อคชื่อดังระดับตำนานอีกคน คือ  Jon Bon jovi  หรือชื่อจริงของเขา John Francis Bongiovi, Jr. เรามาทำความรู้จักเขากันอีกสักนิด เขาเป็นผู้ก่อตั้งวง Bon Jovi ชื่อวง ซึ่งแปลงมาจากนามสกุลของเขา วงก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1983 มีเพลงฮิตติดอันดับอย่างบิลบอร์ดในหลายยุค และเป็นเจ้าของรางวัลGrammy , American Music Award หรือรางวัลจากช่องดนตรีขวัญใจวัยรุ่นอย่าง MTV Music Award เพลงฮิตของวงมีหลายเพลงที่คุ้นหูแฟนเพลงชาวไทย อย่างเช่น Always หรือ I’ll be there for you  และที่พิเศษกว่านั้น Bon Jovi เพิ่งจะมาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ ในเมืองไทย เมื่อเดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ส่วนเพลงที่เราแนะนำกันวันนี้ It’s my life หลายคนคงเคยได้ยินจนคุ้นหูเพราะเป็นเพลงประกอบโฆษณารถยนต์ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ ในปี 2001

ส่วนเนื้อเพลงนี้นั้น เป็นเพลงที่มีเนื้อหาพลักดัน ให้เราใช้ชีวิตในแบบของเราเอง พยายามรักษาความเป็นตัวตนของตนเองให้เต็มที่  เพราะชีวิตของคนเรานั้นไม่ได้ยืนยาวเหมือนที่คิด การที่เรายังมีชีวิตอยู่ต่อในวันนี้ เราก็ควรพยายามทำตามจุดหมายหรือความฝันของตนเองให้สำเร็จ โดยลงมือทำเสียตั้งแต่วันนี้ ไม่มัวแต่กังวล หรือกลัวว่าจะทำไม่ได้ บางคนอาจจะยึดติดกับคำว่า “เรายังไม่พร้อม”  ซึ่งตามจริงแล้ว ชีวิตของเรานั้นไม่แน่ไม่นอน หากคิดว่ายังไม่พร้อม ยังไม่ได้ลงมือทำตามใจ ตามความฝัน ก็เท่ากับยังไม่ได้เริ่มทำอะไรสักอย่าง  หากคิดแบบนี้แล้วปล่อยให้วันเวลาผ่านพ้นไปเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาวาระสุดท้ายของเรา อาจจะนึกเสียใจที่พลาดโอกาสที่จะได้ทำตามฝัน ฉะนั้นเราต้องคิดว่าวันนี้แหละ เราพร้อมแล้วที่จะลงมือทำ เริ่มทำเสียแต่วันนี้  อย่างน้อยก็เท่ากับได้เริ่มหนทางตามล่าความฝันของตนเองได้ ซึ่งในสักวันหากเรายังคงตั้งใจ ความฝัน ความสำเร็จของเรา จะเป็นจริงอย่างแน่นอน  คราวนี้มาลองดูเนื้อเพลงกันค่ะ

It’s my life , It’s now or never   I ain’t gonna live forever , I just want to live while I’m alive   (It’s my life)
My heart is like an open highway Like Frankie said  I did it my way I just wanna live while I’m alive
It’s my life ….

ชีวิตนั้นเป็นของเราเริ่มลงมือทำในสิ่งที่อยากทำเสียในวันนี้ เพราะเราเองก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเราจะมีวันพรุ่งนี้อยู่หรือเปล่า   ปล่อยใจให้สบายอย่าไปยึดติดกับสิ่งใด  เพราะชีวิตนี้มันเป็นของเราไม่ได้เป็นของใคร

ฟังเพลงนี้แล้วหวังว่าเราจะมีแรงพลักดัน ให้ทำตามฝัน หรือเริ่มทำสิ่งที่อยากจะทำ อาจะเป็นสิ่งง่ายๆ เช่น ท่องเที่ยวหรือทำงานใหม่ๆ หาโอกาสเริ่มทำกันตั้งแต่วันนี้ เพราะชีวิตนี้เป็นของเราค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น