ความมหัศจรรย์ของประเทศไทย กับ 8 สถานที่ท่องเที่ยว

8 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆในประเทศไทย

“เที่ยวเมืองไทยให้ทั่วก่อน” คงเป็นประโยคที่หลายๆคนคงเคยพูดหรือเคยได้ยินมา เป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณไม่สามารถเที่ยวเมืองไทยจนทั่วได้ เพราะประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายหลาย มีธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ที่สะดุดตาหลากหลายสถานที่รอคอยให้คุณได้ไปสัมผัส ถึงแม้จะไม่มีเวลาจากวันหยุดยาวไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็ใช้ช่วงเวลาสั้นๆของวันหยุดมาเที่ยวที่ประเทศไทยของเรากันได้ กับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกทั่วประเทศไทย

1. หล่มภูเขียว จ.ลำปาง

สถานที่ท่องเที่ยวแปลกที่ซ่อนอยู่ในจังหวัดลำปาง เป็นแอ่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบผา ไฮไลท์ คือความลึกที่ไม่สามารถระบุได้ ทำให้ผืนน้ำกว้างใหญ่กลายเป็นสีเขียวมรกตสวยงาม มองดูเหมือนเป็นทะเลสีมรกตที่ผุดขึ้นมาบนยอดดอย นอกจากนั้นยังมีความเชื่อว่าหล่มภูเขียว เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ อดีตเคยมีการนำขันข้าวพร้อมดอกไม้ธูปเทียนนำไปวางบนขอนไม้และลอยไปกลางน้ำ ปรากฎว่าขอนไม้จมลงน้ำและลอยขึ้นมาใหม่ แต่เทียนที่จุดไว้กลับไม่ดับ จึงกลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวบ้าน

เครดิตภาพ – เฟซบุ๊ก หล่มภูเขียว

2. วัดพระธาตุจอมก้อย จ.ลำปาง

ไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ “พระพุทธเจ้าตอกสาน” พระพุทธรูปปางไสยาสน์ขนาดใหญ่ ความพิเศษขององค์พระไม่ได้อยู่ที่ขนาดใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่อยู่ที่วัสดุที่ใช้ในการสร้าง เพราะ สร้างจากตอกไม้ไผ่สานกว่า 1 ล้านเส้น จัดเป็น พระพุทธรูปปางไสยาสน์แบบตอกสานหนึ่งเดียวในประเทศไทย การสร้างเกิดจากพลังศรัทธาที่ใครมีเงินก็บริจาคเงิน ส่วนใครทรัพย์น้อยก็ร่วมแรงช่วยกันจักตอก เหลาตอก จึงนับว่าเป็นองค์พระที่เกิดจากความศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง

เครดิตภาพ – info.dla.go.th

3. วัดสิริจันทรนิมิตรวรวิหาร จ.ลพบุรี

อุโบสถหลังใหญ่ที่ทำด้วย “หิวเขี้ยวหนุมาน” ทั้งหลัง ซึ่งหินนี้เป็นรัตนชาติที่มีพลังอานุภาพแห่งความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิฤทธิ์ในตัวเอง จัดเป็นหินตะกูลเดียวกับเพชรแต่มีความแข็งน้อยกว่า เชื่อว่าถ้าทิ้งไว้สภาพเดิมนานไปอีก 1,000 ปี จะกลายเป็นเพชรจริงๆ แต่ปัจจุบันมีการทาสีทับเพื่อป้องกันผู้มาลักลอบขโมยหินไปขาย

เครดิตภาพ – www.lopburitravel.com

4. ผาพญางู จ.ปัตตานี

เป็นก้อนหินขนาดใหญ่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว รูปร่างหน้าตาคล้าย หัวงูขนาดยักษ์ ที่งอกพ้นแผ่นผาออกมาอย่างโดดเด่น ชาวบ้านมีความเชื่อว่านี่คือพญางูใจดี ที่คอยปกป้องคุ้มครองชาวบ้านและนักท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

เครดิตภาพ – www.saikhao.go.th

5. พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก จ.ยโสธร

เป็นพิพิธภัณฑ์คางคกที่แรกของโลกที่ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำลำทวน ภายในจัดแสดงความรู้เกี่ยวกับตำนานพญาคางคกและบั้งไฟ ที่เป็นเรื่องเล่าตำนานพื้นเมืองของชาวอีสาน พร้อมกับสอดแทรกเรื่องราวด้านวิทยาศาสตร์และความหลากหลายทางชีวภาพ มีการเพิ่มการจัดแสดงคางคกชนิดต่าง ๆ ที่พบได้ทั่วโลก ซึ่งมีกว่า 500 ชนิด

เครดิตภาพ – travel.truelife.com

6. ถ้ำน้ำบ่อผี จ.แม่ฮ่องสอน

เป็นถ้ำที่ลึกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การเดินทางลงไปยังหุบเหวเบื้องล่าง ทำได้วิธีเดียวคือ การโรยตัวไต่หน้าผา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นอีกหนึ่งการเดินทางสุดระทึกเพราะต้องฝากชีวิตไว้บนเส้นเชือก วิธีเดินทางกลับก็ต้องไต่ย้อนกลับขึ้นมาเท่านั้น ภายในถ้ำมีความสวยงามของหินย้อยสูงใหญ่จำนวนมากที่มีสภาพสมบูรณ์สวยงาม เรียงรายลดหลั่นกัน ที่จะทำให้ลืมเหนื่อยจากการเดินทางได้เลย นอกจากนี้ยังจะได้พบกับร่องรอยของการเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ที่มีสภาพให้เห็นชัดเจน เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าที่แห่งนี้เกิดขึ้นและคงอยู่มาเป็นเวลาหลายพันปี

เครดิตภาพ – exploreroneteam.blogspot.com

7. ตานิ่ม เมจิก การ์เด้น เกาะสมุย

ท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจีบริเวณกลางเกาะสมุยมีสถานที่แห่งนี้ซ่อนอยู่ที่บนเขาสูงชัน ภายในสวนแห่งนี้นอกจากจะอากาศดี เพราะเต็มไปด้วยพรรณไม้เขียวขจีแล้ว ยังเต็มไปด้วยรูปปั้นแบบโบราณ ซึ่งรูปปั้นเหล่านี้เป็นผลงานของ ตานิ่ม ทองสุข เจ้าของสวนแห่งนี้ ที่เริ่มปั้นมาตั้งแต่ปี 2519 ในขณะที่อายุได้ 77 ปี นอกจากนี้อีกด้านของสวนก็จะมีน้ำตกขนาดเล็กไหลผ่าน สามารถเล่นน้ำและเพลิดเพลินไปกับการชมสวนได้ และเนื่องด้วยพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลแหล่งนักท่องเที่ยวอื่นๆ ทำให้เป็นที่รู้จักในวงแคบเท่านั้น

8. หากทรายดำ จ.ตราด

ทะเลแปลกหนึ่งเดียวในไทย 1 ใน 5 ของโลก เป็นทะเลแปลกเนื่องจากมีหายทรายเป็นสีดำ สาเหตุที่หาดทรายของที่นี่เป็นสีดำเนื่องจากการยุบตัวสลายของเศษเหมืองและเปลือกหอย ผสมด้วยควอตซ์ ทำให้พื้นที่โดยรอบระยะทางกว่า 2 กม. กลายเป็นสีดำ อีกทั้งยังเป็นหาดทรายที่มีเพียง 5 ที่ในโลกเท่านั้น

ความแปลกของธรรมชาติที่สร้างความสวยงาม เป็น Unseen Thailand ที่มีอยู่ทั้วไทย รอคุณออกไปสัมผัสกับความสวยงามที่เที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่หมดในประเทศไทย

แสดงความคิดเห็น