เคาน์เตอร์เซอร์วิส เปิดจุด TAX REFUND 3 แห่ง ใน กทม.

กรมสรรพากร ไฟเขียวให้ เคาน์เตอร์เซอร์วิส เปิดจุด TAX REFUND 3 แห่งใน กทม. ย่านแหล่งชอปปิ้ง เยาวราช, พระราม 9, และ สยาม ทดลอง 6 เดือน พร้อมสั่งแยกจุดออกจากร้านสะดอกซื้อให้ชัดเจน

กรมสรรพากร ได้ออกประกาศรายชื่อบริษัทที่ผ่านคุณสมบัติเป็นตัวแทนคืน ภาษีมูลค่าเพิ่ม TAX REFUND ให้แก่ผู้เดินทางออกไปนอกราชอาณาจักรในเมือง โดยมีผู้ผ่านการคัดเลือกเพียง 1 ราย คือ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด จากบริษัทที่ยื่นสมัครมาทั้งหมด 3 ราย และจะสามารถเริ่มให้บริการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มแก่นักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2561 เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 6 เดือน เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นการใช้จ่ายจากชาวต่างชาติในเมืองไทยเพิ่มขึ้น

สาเหตุที่ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เนื่องจากมีความพร้อมทางด้านระบบเทคโนโลยีสูง และมีพื้นที่จุดให้บริการรับคืนภาษีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้อย่างเหมาะสม ซึ่งเบื้องต้นกรมสรรพากรกำหนดให้ เคาน์เตอร์เซอร์วิส เป็นตัวแทนคืนภาษีก่อนได้ 3 จุด คือ

  1. 7-ELEVEN สาขา ผดุงด้าว ย่านเยาวราช
  2. 7-ELEVEN สาขา แบงค์คอกไนท์บาซาร์
  3. 7-ELEVEN สาขา ลิโด้ ย่านสยามเซ็นเตอร์

ทั้ง 3 จุด เป็นแหล่งช็อปปิง และท่องเที่ยวขนาดใหญ่แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางไปจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก โดย เคาน์เตอร์เซอร์วิส จะต้องแยกจุดรับคืนภาษีนักท่องเที่ยวต่างชาติออกจาก บริการของร้านเซเว่นอีเลฟเว่นอย่างชัดเจน
หลังจากนี้ กรมสรรพากร จะมีการประเมินผลการเปิดการให้บริการว่าเกิดปัญหาอะไรบ้าง ทั้งในส่วนของลูกค้าร้านสะดวกซื้อ และนักท่องเที่ยวที่จะไปขอคืนภาษี ส่วนจะมีการเปิดรับสมัครบริษัทที่เป็นตัวแทนคืนภาษีมูลค่าเพิ่มเติมอีกหรือไม่ จะต้องรอนโยบายจากอธิบดีของกรมสรรพากรอีกครั้ง

กรมสรรพากร ระบุว่า โครงการเปิดจุดคืนภาษีมูลค่าเพิ่มแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติภายในเมือง เริ่มได้แต่วันที่ 1 ต.ค.นี้ เป็นต้นไป ถึงสิ้น เดือน มี.ค. 2562 เป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งตรงกับฤดูกาลท่องเที่ยว เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ กระตุ้นให้มีการใช้จ่ายซื้อสินค้าเพิ่มจากแต่ละปีที่กรมสรรพากร มียอดขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม 2 ล้านรายต่อปี คิดเป็นเงินกว่า 2 – 3 พันล้านบาท

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.smartsme.co.th

แสดงความคิดเห็น