เกาะพยาม Must Try

หากใครกำลังหาแผนพาครอบครัว พาไปเด็กๆ ไปเที่ยวช่วงปิดเทอม วันนี้มีทริปชมทะเลสวยๆ เตรียมรับลมร้อน มาแนะนำ กันค่ะ ทริปนี้เราจะไปกันที่จังหวัดระนอง จังหวัดเงียบสงบทางใต้ ที่หลายครั้งเป็นแค่ทางผ่าน แต่คราวนี้จะกลายเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวของเราเลยค่ะ

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดระนองนั้นเราสามารถขับรถจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าลงภาคใต้ ผ่านจังหวัดชุมพร จนถึงสี่แยกปฐมพร จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามเส้นทางหลักมุ่งหน้าไปยังจังหวัดระนองได้เลย  ระยะทางจาก กรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดระนองรวมทั้งหมด 586 กิโลเมตร ใช้เวลาในการขับรถโดยประมาณ 8 ชั่วโมง   และจุดหมายที่จังหวัดระนองของเราวันนี้ อยู่ที่ เกาะพยาม เราจะไปพักกันที่รีสอร์ทสวยสงบ สุดชิล Blue Sky Resort  เกาะพยามค่ะ

การออกเดินทางแนะนำว่าหากจะให้ประหยัดเวลาในการเดินทาง เราควรออกเดินทางในช่วงค่ำ และไปถึงจังหวัดระนองในตอนเช้า ซึ่งทางรีสอร์ทเองก็มีบริการรถตู้รับส่งจากกรุงเทพไปยังท่าเรือเทศบาลตำบลปากน้ำ จังหวัดระนองซึ่งเป็นท่าเรือที่เรือออกเดินทางไปยังเกาะพยาม มีเรือบริการทุกวันทั้งแบบเรือเฟอรี่ธรรมดา และเรือเร็ว สปีดโบ้ท ซึ่งหากเราจองที่พักกับทางรีสอร์ท เราก็สามารถเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทซึ่งเป็นราคารวมกับแพคเกจที่พักได้เลย

8
เมื่อเดินทางถึงจังหวัดระนองในช่วงเช้าแล้ว แนะนำให้รับประทานอาหารเช้าแบบติ่มซำ เป็นการเติมพลังในยามเช้าก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อไป ร้านที่แนะนำคือร้านระนองโอชา ซึ่งเป็นร้านติ่มซำเจ้าดังของจังหวัด มีเมนูให้เลือกหลากหลายตามใจชอบ  เมื่อเราเติมพลังกันเรียบร้อยแล้ว หากยังเหลือเวลาก่อนเดินทางไปท่าเรือ มีสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งมาแนะนำให้ไปเยี่ยมชม คือ บ่อน้ำร้อน สวนสาธารณะรักษะวาริน ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ของจังหวัดระนอง จนเป็นส่วนหนึ่งของคำขวัญประจำจังหวัด

หลังจากนั้นเราจะเดินทางกันไปที่ท่าเรือเทศบาลปากน้ำ เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะพยาม จากจังหวัดระนองเรือจะออกเดินทางไปจนถึงเกาะพยามโดยเราจะไปขึ้นเรือกันที่ท่าเรืออ่าวแม่หม้าย ซึ่งจากท่าเรือ เราเดินทางกันอีกไม่ไกลก็จะถึงที่พักของเรา Blue Sky Resort  ซึ่งที่พักที่นี่มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือห้องพักที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ห้องพักจะยื่นเข้าไปในทะเลที่โอบล้อมเราด้วยป่าโกงกางที่สมบูรณ์และร่มรื่น ทำให้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ใกล้ชิดธรรมชาติกันสุดๆ จนได้ชื่อว่าเป็นมัลดีลฟ์เมืองไทยกันเลยทีเดียว  เมื่อพักผ่อนกันหายเหนื่อยแล้วหากมีเวลาในช่วงเย็น แนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ หรือจักรยาน ซึ่งจะมีร้านของชาวบ้านให้เช่าขี่ไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวใหญ่  ที่นี่มีร้านอาหารทะเลสดให้ได้เลือกทานกันพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน

 

9

เมื่อชาร์จแบตพักผ่อนรับลมทะเลกันอย่างเต็มที่แล้ว เมื่อถึงวันเดินทางกลับ เราก็จะเดินทางออกจากท่าเรืออ่าวแม่หม้ายตามเดิม เพื่อมุ่งหน้าไปยัง ท่าเรือเทศบาลปากน้ำ เมื่อกลับถึงตัวเมืองระนองแล้ว ก่อนกลับกรุงเทพฯ มีร้านอาหารอร่อยอีกร้านที่อยากแนะนำให้เติมพลังกันก่อนเดินทาง คือร้านถอดรองเท้า ฟังชื่ออาจจะดูแปลกหู เดิมชื่อร้านคือร้านโรงกลวง แต่ที่เรียกว่าถอดรองเท้าเพราะก่อนเข้าร้านต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอกจนชาวบ้านเรียกกันว่าร้านถอดรองเท้า ร้านนี้จุดเด่นคือเมนูอาหารใต้รสจัด พร้อมกันกับวัตถุดิบจากทะเลสดใหม่ให้ลิ้มลองก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมความสุขที่เก็บเกี่ยวกันมาเต็มทริป

แสดงความคิดเห็น