The Croods มนุษย์ถ้ำผจญภัย

The Croods ภาพยนตร์ 3D Animation จากค่าย DreamWorks Animation ที่หลาย ๆ คนคิดว่าไม่น่าดูเอาซะเลย ตั้งแต่ตัวละครที่ดูอ้วน ๆ ล่ำ ๆ ไม่สวยเหมือนเรื่องอื่น ๆ แต่กลับกลายเป็นที่กล่าวขานของคนที่ได้ชมว่าเป็นภาพยนตร์ที่ประทับใจ ซึ้ง กินใจ แล้วยังได้แง่คิด นอกเหนือไปจากภาพที่สวยเกินคาด และความน่ารักของตัวละครแต่ละตัว ที่ไม่ใช่แค่คนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเหล่าสรรพสัตว์ดึกดำบรรพ์ต่าง ๆ

The Croods เป็นเรื่องราวของมนุษย์ถ้ำครอบครัวหนึ่ง ที่มี Grug เป็นหัวหน้าครอบครัว ผู้ซึ่งมีนิสัยดื้อรั้น และเอาแต่ใจตัวเอง แต่รักครอบครัว Grug เชื่อว่าการไม่ออกจากถ้ำจะปลอดภัยที่สุด ซึ่งกลายมาเป็นกฎประจำของครอบครัว ในขณะที่ Eep ลูกสาวคนโตของตระกูล Croods กลับรักอิสระ อยากรู้อยากเห็นในทุก ๆ สิ่ง และไม่ชอบอาศัยอยู่ในถ้ำ

นอกจากนี้ตระกูล Croods ยังมี Ugga ภรรยาและแม่ผู้แสนดี มี Gran คุณย่าผู้ร่าเริงและมีอารมณ์ขัน รวมทั้ง Thunk ลูกชายคนเดียวของตระกูลที่มีนิสัยขี้กลัว และ Sandy น้องสาวคนเล็ก ที่ดูแปลก ๆ ดื้อ ซน และไม่ชอบฟังใคร

และนอกจากตระกูล Croods แล้ว ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Guy ชายหนุ่มที่มาจากตระกูลอื่น ผู้มีบุคลิกกล้าหาญ เชื่อมั่นในตัวเอง มีความคิด และชอบช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่ง Guy นี้เองที่เป็นผู้นำพาให้ Eep และครอบครัวได้พบเจอกับโลกภายนอกและการเปลี่ยนแปลง
ทันทีที่เปิดฉากมา คุณจะได้พบกับ Animation ที่สวยงาม ตื่นตาตื่นใจ ดูสมจริง และเนื้อหาที่สนุกสนาน รวมทั้งลึกซึ้งกินใจ โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์และความผูกพันระหว่างลูกกับพ่อ

เนื้อเรื่องเริ่มจากที่ Grug ซึ่งเป็นห่วงความปลอดภัยของครอบครัว และเชื่อว่าการอยู่ในถ้ำจะปลอดภัยที่สุด ทั้ง ๆ ที่เพื่อนบ้านต่างจากไปกันหมดแล้ว เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ทุกคนในครอบครัวจึงต้องหมกตัวอยู่แต่ในถ้ำ ทั้ง ๆ ที่ Eep มีความฝันอยากจะออกไปพบเจอกับโลกภายนอกบ้าง แต่ด้วยความรักและเชื่อฟังพ่อจึงจำต้องอยู่แต่ในถ้ำ จนได้พบเจอกับ Guy ที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกภายนอก และช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กับ Eep

จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีเหตุให้ครอบครัว Croods ต้องออกไปเผชิญกับโลกภายนอก

ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะให้ความบันเทิง เพลิดเพลินไปความน่ารักของตัวละครที่มีบุคลิกลักษณะที่โดดเด่นในแต่ละตัว ประกอบกับความสวยงามของ Animation แล้วยังสอดแทรกมุกตลกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี อีกทั้งยังมีแง่คิดหลากหลาย โดยเฉพาะในเรื่องของการสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนเรากล้าที่จะเผชิญกับความแปลกใหม่และท้าทาย  เรื่องของมิตรภาพ สังคม ความฝัน และความเชื่อ

ความดีความชอบทั้งปวงก็คงต้องมอบให้กับทีมงานผู้ผลิตตั้งแต่ผู้เขียนบทและกำกับซึ่งได้แก่ Krik DeMicco และ Chris Sanders รวมไปถึงโปรดิวเซอร์ Kristine Belson และ Jane Hartwell รวมทั้งทีมงานคนอื่น ๆ

ว่างจากทำงานหรือต้องการพักผ่อน ลองหา The Croods มาชมกันดูค่ะ

แสดงความคิดเห็น