จะไปอินเดีย ห้ามพลาด! กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ล้นเสน่ห์ของอินเดีย

เดินทางไปอินเดีย เที่ยวที่ไหนดี?

หนึ่งในประเทศของกลุ่มเศรษฐกิจ BRICS ที่เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าสนใจในการลงทุนของตลาดใหม่ แต่นอกจากในแง่มุมของการลงทุนแล้ว ประเทศอินเดียยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่ขอรับรองเลยว่าใครไปแล้วพลาดที่จะไปสถานที่เหล่านี้ ก็เหมือนเดินทางไปไม่ถึงอินเดีย ลองมาดูกันว่าจะมีสถานที่ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

1. ทัชมาฮาล (Taj Mahal)

เสน่ห์ของความรักนิรันด์ เรียกได้ว่ามาถึงอินเดีย จะพลาดสถานที่แห่งนี้ไปไม่ได้ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่หลายคนคงอยากจะมาเห็นด้วยตาของตัวเองสักครั้งแน่นอน เพราะนอกจากจะมีความสวยงาม เป็นหนึ่งในมรดกโลกแล้ว ยังเป็นตัวแทนของความรักที่ยิ่งใหญ่ไม่มันเสื่อมคลาย โรแมนติกกันสุดๆ สำหรับที่ทัชมาฮาลแห่งนี้

2. จ๊อดปูร์ (Jodhpur) เมืองสีฟ้าที่อินเดีย

เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอินเดีย มีสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นป้อมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย อย่าง ป้อมเมห์รังการ์ หรือเมืองเก่า ที่เป็นเหมือนเขาวงกต เต็มไปด้วยร้านค้า ตลาดสดมากมาย ที่รอให้นั่งท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมที่เมืองแห่งนี้ และขอบอกเลยว่าขนาดมองจากรูปถ่ายแล้ว เมืองสีฟ้าแบบนี้ดูน่ารักไม่น้อย ถ้าใครไปก็อย่าลืมเก็บภาพเมืองสีฟ้าแห่งนี้มาฝากกันนะ

3. กัว (Goa) เมืองตากอากาศริมทะเล

สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเล ไหนๆ ก็มาถึงอินเดียแล้ว “กัว” เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคนที่อยากชื่นชมบรรยากาศ และสัมผัสน้ำทะเลของที่อินเดีย ที่กัวมีหาดทรายที่ทอดตัวยาวไปถึงทะเลอาระเบียน และสถาปัตยกรรมมรดกโลก และคุณรู้หรือไม่ว่า ที่กัวนี้ ครั้งหนึ่งในอดีตเคยตกเป็นเมืองขึ้นของโปรตุเกส แต่ปัจจุบันนั้นเป็นเมืองที่มีการค้าและเป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศอินเดีย

4. มุมไบ (Mumbai)

ศูนย์กลางความบันเทิงแห่งอินเดีย ชื่อเดิมของที่มุมไบ คือบอมเบย์ เป็นแหล่งผลิตภาพยนตร์ชั้นนำที่มาของบอลลีวู้ด (Bollywood) เป็นเมืองท่า เมืองคมนาคม และเมืองการค้าสำคัญที่ติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองเศรษฐกิจของโลกอีกด้วย และนอกจากจะเป็นศูนย์กลางความบันเทิงแล้ว ยังเป็นสถานที่รวมรวมเสน่ห์ของตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันอีกด้วย รวมทั้งมีสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่หลากหลายของชาวเมือง

5. มาอินเดียห้ามพลาด เทือกเขาหิมาลัย (Himalayas)

ไปถึงอินเดียแล้วจะไม่ไปเยี่ยมชมเทือกเขาหิมาลัยสักหน่อย ก็เรียกได้ว่าคงเป็นความผิดพลาดมากๆ เนื่องจากความสวยงามที่อยู่รอบๆ เทือกเขาแห่งนี้ จะทำให้คุณลืมเรื่องราว ความเหนื่อยล้าทั้งหมด และได้ผ่อนคลายจิตใจกันได้อย่างแน่นอนเมื่อมาถึงที่นี้

เอาล่ะ อ่านมาจนถึงตอนนี้ ใครที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวในอินเดีย รีบไปเก็บกระเป๋าไปเที่ยวอินเดียกันเถอะ หรือใครเคยไปแล้วมีสถานทีท่องเที่ยวนอกเหนือจากทั้ง 5 ที่มาแนะนำ ก็อย่าลืมคอมเมนต์บอกกันได้ที่ข้างล่างนี้เลย

แสดงความคิดเห็น