รู้หรือไม่ ? เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงในรัสเซีย

“การรักษาสุขภาพ” เทรนด์ที่กำลังมาแรงในประเทศรัสเซีย

ประเทศรัสเซีย ประเทศที่หลายๆ คนคงจะทราบดีกว่า ที่ประเทศแห่งนี้มีการดื่มเหล้า และสูบบุหรี่จนเหมือนจะกลายเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของประเทศ แต่ปัจจุบันอัตราการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ของคนที่นี่ลดน้อยลงจนไม่น่าเชื่อ เป็นอีกเทรนด์ที่น่าจับตามอง สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าไปลงทุนในประเทศรัสเซีย

ทั้งเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และน่ายินดีเป็นอย่างมากสำหรับเทรนด์รักษาสุขภาพที่กำลังเกิดขึ้นกับคนรัสเซีย เนื่องจากคนรัสเซีย เริ่มหันมาดูแลสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น มีการสำรวจพบว่าคนรัสเซียดื่มเหล้าลดลงอย่างมาก เป็นตัวเลขที่น้อยที่สุดจากที่เคยมีมา การส่งเสริมสุขภาพและการรักษาสุขภาพนั้นเริ่มกลายเป็นแฟชั่นที่ผู้คนเริ่มนิยมทำกัน

ได้มีข้อมูลยืนยันจากองค์การอนามัยโลก ว่าเมื่อปีที่แล้วคนรัสเซียมีการดื่มเหล้าลดน้อยลงกว่าคนฝรั่งเศสและเยอรมัน ซึ่งมีการวิเคราะห์ว่าส่วนหนึ่งเกิดจากกฎหมายและนโยบายที่ห้ามขายเหล้าหลังเวลา 23.00 น. มีการเพิ่มราคาขายปลีกเหล้าและเครื่องดื่มมึนเมา รวมถึงเซ็นเซอร์โฆษณาเกี่ยวกับเครื่องดื่มมึนเมาต่างๆ และถึงแม้ราคาบุหรี่ต่อซองจะมีราคาถูก เมื่อเทียบกับราคาทั่วไปในทวีปยุโรป แต่ในส่วนของการสูบบุหรี่ของคนรัสเซียกลับน้อยลง โดยการสูบบุหรี่ก็ลดดิ่งลงมากกว่า 1 ใน 5 ซึ่งหากแนวโน้มยังมีการลดลงเช่นนี้เรื่อยๆ อัตราการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ของคนรัสเซียจะเทียบเท่ากับชาวสแกนดิเนเวีย และคนอังกฤษในอีก 10 ปีข้างหน้า

จึงกลายเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการจะเข้าไปลงทุนที่ประเทศรัสเซีย ที่จะเริ่มจับเทรนด์การดูแลสุขภาพ ทั้งเครื่องดื่ม อาหาร หรือแม้แต่เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย ล้วนเป็นเรื่องที่คนรัสเซียหันมาให้ความสนใจกันอย่างมาก กลายเป็นเรื่องดีของผู้ประกอบการที่จะเข้าไปลงทุนในส่วนนี้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น