ธุรกิจน่าลงทุนในอินเดีย

สินค้าไทยน่าส่งออกอินเดีย

“ขายอะไรดี ?” คำถามแรกเริ่มของการทำธุรกิจที่ดูเหมือนไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย เพราะคำตอบนั้นจะเป็นรากฐานที่ดีในการทำธุรกิจอย่างแน่นอน

หากเพิ่มรายละเอียดอีกว่า “ขายอะไรที่อินเดีย ?” คำถามที่ไม่ยากไม่ง่ายนี้ ดูจะซับซ้อนขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนาได้บอกใบ้คำตอบไว้ ดังนี้

ธุรกิจการเกษตร ในอินเดีย ธุรกิจการเกษตรยังมีขนาดไม่ใหญ่นัก เมื่อเทียบกับขนาดตลาด ขาดเทคโนโลยีด้านการเกษตร ตั้งแต่การเพาะปลูกจนถึงเทคโนโลยีเก็บเกี่ยว ทำให้ผลผลิตมีความเสียหายสูง

ธุรกิจเสื้อผ้าและเครื่องใช้เด็ก เป็นธุรกิจที่มีความต้องการสูง เนื่องจากจำนวนเด็กมีเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยสินค้ากลุ่มราคาปานกลางเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดีที่สุด และกลุ่มราคาประหยัดมีการแข่งขันด้านราคาดุเดือดมากที่สุด ซึ่งผู้ค้ามักวางขายสินค้าบนห้างสรรพสินค้าหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของพ่อแม่อินเดีย โดยมีการคาดการณ์ว่าสินค้าเครื่องประดับ เช่น รองเท้าและกระเป๋า มีแนวโน้มจะเติบโตควบคู่กันไปด้วย

ธุรกิจอาหารแปรรูป เศรษฐกิจที่เติบโตทำให้ชาวอินเดียมีกำลังซื้อมากขึ้น ร่วมกับรสนิยมการซื้อที่เปลี่ยนไป ผู้บริโภคชาวอินเดียจึงพร้อมที่จะซื้ออาหารราคาแพงที่มีคุณภาพ โดยอาหารไทยประเภทแกงใกล้เคียงกับอาหารอินเดีย ทำให้ได้รับความนิยมมาก
ธุรกิจการก่อสร้าง โครงการก่อสร้างในอินเดียมีตั้งแต่ขนาดใหญ่จนถึงขนาดเล็ก ซึ่งบริษัทในไทยได้รับความไว้วางใจ เพราะฝีมือมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และธุรกิจก่อสร้างในอินเดียมีแนวโน้มจะให้ผลตอบแทนสูงกว่าด้วย

ธุรกิจเหล่านี้เป็นเพียงหนึ่งในคำใบ้เท่านั้น หากผู้ประกอบการศึกษา สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญหรือแหล่งความรู้อื่นๆ อาจได้คำใบ้เพิ่มเติม และคำตอบนั้นจะเป็นธุรกิจที่เหมาะกับตลาด ผู้ซื้อและท่านเอง

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น