หัวใจหลักของการทำการค้ากับประเทศรัสเซีย

5 สิ่งพื้นฐานการทำการตลาดในประเทศรัสเซีย

เมื่อการทำตลาดเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งในการลงทุน การรู้ข้อมูลการทำการตลาด เทคนิควิธีการต่างๆของประเทศที่จะเข้าไปลงทุน รวมถึงการมีการจัดการที่ดีและมีประสิทธิภาพ จะช่วยให้การลงทุนของผู้ประกอบการนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการศึกษาการทำการตลาดของประเทศนั้นๆ จะช่วยให้ผู้ประกอบการรายใหม่เรียนรู้ข้อผิดพลาดและระมัดระวังก่อนเข้าไปลงทุน

ดังนั้น ลองมาดูกันว่าการทำการค้ากับประเทศรัสเซีย จะต้องรู้อะไรบ้าง

1. เครื่องมือทางการตลาด เครื่องมือทางการตลาดของประเทศรัสเซียมีลักษณะคล้ายกับทุกประเทศทั่วโลก เพียงแต่ความน่าสนใจของผู้ประกอบการที่จะเข้าไปเลือกใช้เครื่องมืออยู่ที่ความแตกต่างในส่วนของช่องทางการใช้งานของชาวรัสเซีย เช่น ทั่วโลกอาจจะนิยมใช้ Google ในการค้นหาข้อมูล แต่ชาวรัสเซียจะใช้ Yandex และชาวรัสเซียไม่นิยมใช้ Facebook แต่ใช้ VK ที่ก่อตั้งโดยเป็นชาวรัสเซียเอง เป็น social Media หลักมากกว่า เป็นต้น

2. กลุ่มเป้าหมาย เป็นเรื่องพื้นฐานสำหรับทำการตลาดในทุกที่ คือการเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ได้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด เพื่อช่วยให้แผนการทำการตลาดของคุณสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่การกำหนดกลุ่มเป้าหมายของรัสเซีย จากผลิตภัณฑ์หรือบริการที่สามารถเข้าไปลงทุนจนประสบความสำเร็จได้นั้น ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นทำตามหลักพื้นฐานทั่วไป คือกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร มีการกำหนดรายได้ของผู้ที่จะมาซื้อสินค้า อายุ เพศ และศึกษาพฤติกรรมของชาวรัสเซียกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้ดี เพื่อให้ง่ายต่อการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จ

3. วัฒนธรรมท้องถิ่น คุณรู้หรือไม่ว่า ประเทศรัสเซียนั้นใช้ภาษารัสเซียเป็นหลัก ดังนั้นจะง่ายต่อการเข้าถึงตลาดรัสเซียแน่นอนหากคุณใช้ภาษารัสเซียกำกับอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่จะนำเข้าไปลงทุนในประเทศรัสเซีย แทนที่จะใช้ภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาสากล และนอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมอื่นๆ ที่ควรศึกษาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถติดตลาดของรัสเซียได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น คนรัสเซียจะชอบสีแดง เพราะเป็นตัวแทนของความสวยงาม ชัยชนะ ความแข็งแกร่ง และความมีเกียรติ เป็นต้น

4. กฎการโฆษณา แน่นอนว่าการศึกษากฎหมายของแต่ละประเทศให้ดีเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศรัสเซีย ที่มีความเข้มงวดในเรื่องของการค้าและการลงทุน โดยเฉพาะการโฆษณาที่คุณจะต้องระมัดระวังและทำการศึกษาข้อกฎหมายต่างๆ ให้ดี

5. ความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ สินค้าที่มีราคาถูกมักจะสามารถเรียกความสนใจจากชาวรัสเซียได้เป็นอย่างดี โดยมีหลายสินค้าและบริการที่มีการเปิดตัวด้วยโปรโมชันที่ให้ความคุ้มค่าแต่มีราคาที่ถูก ทำให้เป็นที่สนใจและสามารถติดตลาดได้โดยง่าย ดังนั้นสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจจะเข้าไปลงทุนในประเทศรัสเซีย ควรดูที่คุณภาพของสินค้าของตนเอง ให้มีคุณภาพที่ดีและสามารถนำไปขายได้ในราคาที่ถูก เพราะนั่นจะเป็นสิ่งที่ชาวรัสเซียมองหา สองสิ่งนี้จะช่วยทำให้สินค้าของคุณติดตลาดได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

การตลาดจะเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่ช่วยทำให้การลงทุนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มยอดขายได้ในส่วนหนึ่ง ซึ่งทั้ง 5 ข้อข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทำการตลาด ซึ่งยังมีปัจจัยอื่นๆ ของการลงทุนที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นที่ผู้ประกอบการหรือนักลงทุนรายใหม่จะต้องทำการศึกษาและให้ความสำคัญ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น