8 อย่างในรัสเซียที่คุณไม่ควรพลาดที่จะไปท่องเที่ยว

จะมีเหตุผลอะไรบ้างที่คุณควรไปเที่ยวรัสเซีย

หลังจากที่ประเทศรัสเซียมีการเปิดประเทศอย่างจริงจัง มีการพัฒนาบ้านเมืองให้ดูน่าท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้าไปท่องเที่ยว แต่ความน่าสนใจอยู่ที่เอกลักษณ์ความเป็นมาแบบดั้งเดิมของรัสเซียไม่ได้แตกต่างจากเดิมในอดีต ทำให้เมื่อไปเที่ยวแล้วคุณจะยังได้สูดกลิ่นอายความเป็นรัสเซียอยู่

ลองมาดูกันว่า จะมีเหตุผลอะไรที่คุณจะต้องไปเที่ยวประเทศรัสเซีย

1. ละครสัตว์ที่โด่งดัง คุณรู้หรือไม่ว่า ? ละครสัตว์ของรัสเซียเป็นต้นแบบที่สำคัญของละครสัตว์ทั่วโลก มีการจัดการแสดงในโดมที่สามารถนั่งชมได้โดยรอบเป็นวงกลม อีกทั้งยังมีการแสดงที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการแสดงผาดโผนของคน การไต่ลวด กายกรรม มายากล รวมไปจึงถึงแสดงตลกอีกด้วย

2. สถาปัตยกรรมรัสเซียมีเอกลักษณ์ เป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่สามารถหาได้ที่ไหนในโลก อย่างสถาปัตยกรรมโบสถ์ออร์โธด็อกซ์แบบรัสเซีย มีการผสมผสานระหว่างรัสเซียโบราณกับสถาปัตยกรรมอื่นอย่างหลากหลาย เช่น กอธิค หรือ บาโรค ออกมาจนกลายเป็นสถาปัตยกรรมโบสถ์ที่สวยงามและเห็นได้ที่ในรัสเซีย

3. ค่าเงินถูกลงมาก ค่าครองชีพในประเทศรัสเซียถูกลงมากเมื่อเทียบกับสมัยก่อน ซึ่งสำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปเที่ยวทางยุโรปแล้วรัสเซียเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรแค่แก่การไปท่องเที่ยวมากเนื่องจากเป็นหนึ่งในประเทศทางยุโรปที่มีค่าเงินถูก ที่ไปสักครั้งรับรองว่าคุ้มค่าสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน

4. อาหารอร่อย สายกินห้ามพลาด หลายคนคงคิดว่าอาหารรัสเซียมีรสชาติเลี่ยน ไม่มีรสชาติ แต่ความจริงแล้วอาหารรัสเซียมีความหลากหลายทางรสชาติ มีการใช้เครื่องปรุงและเครื่องเทศที่หลากหลาย อีกทั้งอาหารบางจานยังมีรสชาติเผ็ดแบบอ่อนๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย

5. สถานีรถไฟสวยงามระดับโลก การตกแต่งภายในสถานีของรถไฟใต้ดินในรัสเซียนั้นมีเอกลักษณ์และสวยงาม มีหลายสถานีที่สวยจึงเหมือนว่าเป็นพระราชวังอยู่ที่ใต้ดินกันทีเดียว ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากยุคคอมมิวนิสต์ที่ต้องการแสดงความมั่งคั่งของระบบ จึงได้มีการตกแต่งสถานที่ที่ผู้คนใช้กันจำนวนมากอย่างสถานีรถไฟกันอย่างเต็มที่ ทำให้ส่งผลให้มีความสวยงามจนมาถึงทุกวันนี้

6. แหล่ง Shopping ที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากค่าเงินที่ถูกทำให้สินค้าหลายอย่างมีราคาถูกพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของกินของใช้ รวมไปถึง คาเวียร์ และช็อกโกแลตที่ขึ้นชื่อว่ามาที่นี่จะต้องซื้อกลับประเทศไทย เพราะทั้งมีราคาถูกและมีคุณภาพดี

7. พระราชวังที่สวยงามจนลืมไม่ลง ที่ประเทศรัสเซียมีพระราชวังที่สวยงามและขึ้นชื่อหลายแห่ง มีทั้งความสวยงามและอลังการจนไม่อาจละสายตาได้ ซึ่งทางประเทศรัสเซียเองก็ให้ความยินดีที่จะเปิดให้เข้าชมได้ ใครที่ไปรัสเซียต้องไปเห็นพระราชวังต่างๆ ด้วยตาตัวเองกันดูสักครั้ง

8. FREE VISA! ประเทศทางยุโรปไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่ไม่ต้องขอวีซ่า ทำให้เป็นผลดีต่อคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทั้งไม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้านาน ได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูก และไม่ต้องกังวลว่าวีซ่าจะผ่านหรือไม่

อ่านจากทั้ง 8 เหตุผลข้างต้นแล้ว ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่คุณไม่ควรไปท่องเที่ยวที่ประเทศรัสเซีย ดังนั้นใครที่กำลังมองจะไปท่องเที่ยวปลายปีนี้ อย่าลืมให้ประเทศรัสเซียมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของการไปท่องเที่ยวของคุณ

แสดงความคิดเห็น