อยากลงทุนพลาดไม่ได้ ! “Flipkart” E-Commerce เจ้าใหญ่ในอินเดีย

Startup ที่เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น E-Commerce เจ้าใหญ่

อินเดีย เป็นอีกหนึ่งประเทศการค้า ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีจำนวนประชากรสูง ดังนั้นการลงทุนในประเทศอินเดียจึงกลายเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจ และการเริ่มต้นด้วยการทำ E-Commerce จะเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับการลงทุน เนื่องจากเป็นช่องทางที่ง่าย สะดวกและสามารถเจาะกลุ่มผู้บริโภคชาวอินเดียได้ไวที่สุด

ลองมารู้จักแพลตฟอร์มอย่าง Flipkart จากที่เริ่มต้นด้วยการเป็น Startup ก่อนจะกลายมาเป็น E-Commerce ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดย Flipkart ในช่วงแรกมีการทำเป็นร้านค้าออนไลน์ ที่ให้คนอินเดียได้ใช้สำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ในหมวดหนังสือ ก่อนจะมีการเพิ่มสินค้าในกลุ่มอื่นๆ ตามมาในภายหลัง ความน่าสนใจของ Flipkart อยู่ที่ไม่หยุดพัฒนาและกล้าคิดกล้าทำ ตัวอย่างเช่น Flipkart เป็นเจ้าแรกที่กล้านำระบบการเก็บเงินปลายทางมาใช้ในประเทศ ถึงแม้ว่าเจ้าอื่นในตลาดจะไม่มีใครกล้าเปลี่ยนตัวเองแบบนี้ ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาไม่จนถึงการพัฒนาให้ระบบการจ่ายเงินจ่ายให้สะดวกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสามารถพูดได้เลยว่า ณ เวลานี้ Flipkart เป็น E-Commerce เจ้าสำคัญของอินเดีย หากผู้ประกอบการคนไหนที่สนใจจะเข้าไปลงทุนที่อินเดีย Flipkart เป็นอีกแพลตฟอร์มที่น่าสนใจอย่างแน่นอน

แต่ ความน่าสนใจของ Flipkart ไม่ได้หมดลงแค่นั้น เพราะ นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่คุณเรียนรู้จากการทำงานของ Flipkart ได้ นั่นคือ ต้องเชื่อมั่นในตัวเอง และความเชื่อใจจะเป็นตัวที่นำธุรกิจของคุณสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก เพราะว่าจะยุคไหน หากคุณทำธุรกิจ การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า คือ กุญแจสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจ เพราะเมื่อคุณสามารถทำให้ลูกค้าเชื่อใจในสินค้าและบริการได้ ธุรกิจคุณจะอยู่รอดและเติบโตอย่างรวดเร็วและมั่นคงได้ไม่ยาก อีกทั้งต้องไม่ลืมพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อให้ทันทั้งผู้บริโภค ทันตลาด และทันคู่แข่งของตัวคุณเองได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตนเองได้

ความท้าทายข้อสำคัญของการทำธุรกิจ E-Commerce คือ คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้ และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้หากผู้ประกอบการคนไหนที่สนใจจะเข้าไปเจาะตลาดสินค้าออนไลน์ของอินเดีย Flipkart จะเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นตัวเลือกที่สำคัญ อีกทั้งแนวความคิดในการทำงานของผู้บริหาร Flipkart อย่างความเชื่อมั่น และไม่หยุดพัฒนา จะเป็นกุญแจสำคัญของแนวคิดในการทำธุรกิจของคุณ เพื่อให้สามารถเติบโตต่อไปในอนาคต

แสดงความคิดเห็น