ธุรกิจในอินเดียง่ายขึ้นด้วย 5 สตาร์ทอัพ

สตาร์ทอัพ ผู้ช่วยในการทำธุรกิจที่อินเดีย

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีได้กลายเป็นอุตสาหกรรมที่ทำเงินให้อินเดียอย่างมาก มีการขยายและเติบโตจนกลายเป็นภาพจำของอินเดียยุคใหม่ ซึ่งเทคโนโลยีก็ได้ถูกนำมาเชื่อมโยงกับสตาร์ทอัพ ส่วนผสมนี้ทำให้อินเดียกลายเป็นประเทศที่ตื่นตัวด้านสตาร์ทอัพเป็นอย่างมาก และมีสตาร์ทอัพที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการในการทำธุรกิจที่อินเดีย นั่นคือ

ShadowFax สตาร์ทอัพที่ก่อตั้งในปี 2015 โดย Abhishek Bansal และ Vaibhav Khandelwal ShadowFax ให้บริการรับส่งสินค้าปลีก โดยรับสินค้าจากร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของชำ ร้านยา ผู้ใช้สามารถติดตามตำแหน่งของการส่งพัสดุได้ด้วย GPS และผู้ซื้อยังสามารถติดต่อผู้ขนส่งสินค้าได้โดยตรง

ClearTax สตาร์ทอัพที่จะช่วยให้เรื่องภาษีในอินเดียเป็นเรื่องเบาๆ ก่อตั้งโดย Archit Gupta, Srivatsan Chari และ Ankit Solanki ด้วยแพลทฟอร์มของ ClearTax ที่ช่วยจัดการด้านภาษีที่อดีตมีความซับซ้อน แต่ละรัฐในอินเดียจัดการต่างกัน ClearTax ได้เข้ามาแก้ปัญหาภาษีนี้อย่างครบวงจร โดยให้บริการทั้งบุคคลทั่วไป ธุรกิจ และผู้ตรวจสอบบัญชี

NumberMall แอปพลิเคชันที่เปิดพื้นที่ให้ร้านค้ารายย่อยและเจ้าของสินค้า (B2B) โดยแอปพลิเคชันจะรวบรวมสินค้าจากหลายแบรนด์ เพื่อให้ผู้ค้ารายย่อยสามารถสั่งสินค้าเติมในคลังของร้านได้สะดวกสบาย และรวดเร็ว

ShopInSync แอปพลิเคชั่นที่จะเป็นผู้ช่วยให้กับเหล่านักช็อปในการเปรียบเทียบราคาสินค้าจากหลายๆ ร้านค้าออนไลน์ เช่น Flipkart และ Amazon พร้อมส่วนลดหรือข้อเสนอสุดพิเศษจากร้านค้า

Udaan สตาร์ทอัพที่เชื่อมโยงผู้ค้าปลีก ผู้ค้าส่ง และเจ้าของโรงงานเข้าด้วยกันด้วยแพลทฟอร์มที่ให้บริการพื้นที่ซื้อขายและห้องแชท สำหรับเจรจาซื้อขาย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการสร้างคอนเนคชันใหม่ๆ ได้ที่นี่

สตาร์ทอัพดังกล่าวเป็นเพียงเครื่องมือส่วนหนึ่งที่จะช่วยผู้ประกอบการเท่านั้น ยังมีเครื่องมืออีกหลายอย่างที่สร้างเพื่อแก้ปัญหาให้ SME หรือผู้ประกอบการจะลองสร้างสตาร์ทอัพเพื่อแก้ปัญหาให้ธุรกิจของตนเองก็น่าสนใจไม่น้อย แถมยังเป็นการสร้างธุรกิจใหม่ๆ ให้ตนเองด้วย

แสดงความคิดเห็น