มีไว้ขายได้แน่นอน ! 5 สินค้าขายดีช่วงปีใหม่

ขายอะไรดีปีใหม่นี้

เทศกาลปีใหม่ ช่วงเวลาแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง และการจับจ่ายใช้สอย แน่นอนว่าเศรษฐกิจและการเงินย่อมสะพัดไม่น้อย นับเป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการที่เลือกทำงานหนักในช่วงเทศกาลเช่นนี้ บทความนี้ช่วยแนะนำสินค้าที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลปีใหม่

1. สินค้าที่มีสัญลักษณ์หมู

อย่างที่ทราบกันว่า ปี 2562 มีปีนักษัตรเป็นหมู ทำให้สิ่งของที่เกี่ยวกับหมู ทั้งเครื่องประดับ ตุ๊กตา และสินค้าที่มีลายหมูประกอบ เป็นสินค้าที่ลูกค้ามองหา เพราะหมูเป็นสัญลักษณ์ของการเข้าสู่ปีใหม่ ถือเป็นสิริมงคลในด้านความเชื่อ ผู้ประกอบการควรมีสินค้าประเภทนี้ไว้ให้เลือกสรร

2. อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ

สินค้าที่หลายคนใช้ในชีวิตประจำวัน สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะหูฟัง ลำโพง แบตเตอรี่สำรอง หรือสายชาร์ต เป็นสินค้าที่ผู้ให้คำนึงถึงประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก จึงเป็นสินค้าที่นิยมให้เป็นของฝากในระยะหลังนี้

3. สินค้าตกแต่งบ้าน

ในช่วงปีใหม่ หลายบ้านนิยมตกแต่งหรือปรับปรุงบ้าน เพื่อต้อนรับสิ่งใหม่ๆ และให้ความรู้สึกแปลกใหม่ สินค้าในกลุ่มนี้มีตั้งแต่ชิ้นเล็ก เช่น รูปปั้นและแจกัน จนถึงชิ้นใหญ่ เช่น ผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งของตกแต่งสำหรับงานฉลอง เช่น สายรุ้ง ลูกโป่ง ป้ายสวัสดีปีใหม่ ไม่ว่าจะปีไหนก็รับรองว่าขายได้แน่นอน

4. สินค้าเพื่อสุขภาพ

สินค้ายอดฮิตในทุกเทศกาล ผู้คนนิยมซื้อเพื่อมอบให้กับผู้หลักผู้ใหญ่หรือคนพิเศษ เป็นสินค้าที่แสดงถึงความใส่ใจและห่วงใย ปัจจุบันเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง สินค้าประเภทนี้จึงมีตัวเลือกมากขึ้น ผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว ควรใช้โอกาสนี้ทำโปรโมชันพิเศษ หรือออกแบบบรรจุภัณฑ์พิเศษ เพื่อให้เหมาะกับการเป็นของฝากก็จะช่วยเพิ่มยอดขายได้อีกทางหนึ่ง

5. เสื้อผ้าและเครื่องประดับ

สินค้าปัจจัยสี่ที่ไม่ต้องรอเทศกาลก็ขายได้ ยิ่งได้รับแรงกระตุ้นจากเทศกาลปีใหม่ ยิ่งส่งผลให้ยอดขายสูงขึ้น เพราะเป็นสินค้าที่ซื้อขายง่าย โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่เข้ากับเทศกาลปีใหม่และคริสมาสต์แบบชาวตะวันตก เช่น หมวก Santa Claus แว่นตา Reindeer เป็นต้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น