5 วิธีง่ายๆและรวดเร็วที่จะทำให้คุณ ดูน่าประทับใจ

การที่จะ ดูน่าประทับใจ ได้นั้นเกิดขึ้นได้จากปัจจัยหลายอย่าง เช่นความดูดี ความใจกว้าง ความเป็นกันเอง ความเก่ง ซึ่งหากมีสิ่งเหล่านี้อยู่กับตัวแล้ว การที่จะได้ใจใครสักคนก็ไม่ใช่เรื่องยาก

และเมื่อฝั่งตรงข้ามประทับใจเราแล้ว มันก็จะส่งผลให้การดำเนินธุรกิจร่วมกัน หรือการขอความช่วยเหลือกันในยามที่ยากลำบาก เป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดังนั้นจงฝึก 5 วิธีง่ายๆและรวดเร็วที่จะทำให้คุณ ดูน่าประทับใจ นี้ไว้ เพื่ออนาคตที่สดใสของธุรกิจคุณ

1.   ทำการบ้านเกี่ยวกับคนที่คุณต้องพบ

การเตรียมตัวโดยการดูประวัติคร่าวๆของคนที่คุณต้องเข้าพบหรือประชุมด้วย จะทำให้คุณเป็นที่น่าประทับใจมากขึ้น เพราะเขาจะคิดว่าคุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบมากพอ ไม่เลื่อนลอย และมันแสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจที่จะพบพวกเขาจริงๆ

2.   แต่งองค์ทรงเครื่องให้ดูเข้าที

คุณไม่จำเป็นต้องแต่งตัวให้เนียบเหมือนพระเอก นางเอก จากละครช่องต่าง ๆ แต่การแต่งตัวมีสไตล์ ไม่ปล่อยตัวจนเกินไป มีแนวเป็นของตัวเอง และดูดีในแบบของคุณนั้นก็สื่อให้เห็นได้ว่าคุณเป็นคนดูแลตัวเองมากแค่ไหน คุณใส่ใจกับสิ่งรอบตัวอย่างไร สิ่งนี้เองที่ทำให้คุณดูน่าประทับใจ

3.   ปฏิบัติกับทุกคนด้วยความเคารพ

ผู้คนจะประทับใจคนที่ให้ความเคารพในตัวพวกเขา ดังนั้นถ้าคุณพาเพื่อนหรือคนที่สำคัญมาพบปะกับบุคคลอื่นๆล่ะก็ จงแนะนำตัวเองไปพร้อมกับพวกเขาด้วย เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญที่พวกเขามีต่อคุณ และเมื่อพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาสำคัญกับคุณ เขาก็จะรู้สึกประทับใจคุณนั่นเอง

4.   เก็บโทรศัพท์ไว้ และสนใจคนตรงหน้า

บทสนทนาที่กำลังเดินไปด้วยดี อาจจะจบลงเพียงเพราะเสียงโทรศัพท์ที่ดังเข้ามา หรือเสียงสั่นที่มันเกิดขึ้นตลอดเวลาก็ได้ หรือเพียงแค่คุณถือโทรศัพท์ไว้ในมือ มันก็แสดงให้เห็นว่าคุณสนใจอย่างอื่นมากกว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าในปัจจุบัน ดังนั้นอย่าปล่อยให้พฤติกรรมง่ายๆมาทำลาย ความประทับใจ ที่คนอื่นมีต่อคุณ

5.   ทักทายทุกคนในห้อง

ข้อนี้อาจจะไม่เหมาะกับงานที่มีคนจำนวนมาก แต่มันควรจะทำเท่าที่คุณสามารถทำได้ เพราะการที่คุณเดินเข้าไปเพื่อพูดคุยทักทาย แนะนำตัวเองกับพวกเขานั้นจะช่วยสร้างความน่าประทับใจในตัวคุณมากขึ้นทุกครั้ง ยิ่งคุณทำได้มากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งส่งผลกับตัวคุณเองมากเท่านั้น

ถ้าคุณทำ 5 ข้อนี้ได้ครบทั้งหมดล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าคนรอบกายต้องมองว่าคุณ ดูน่าประทับใจ ขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

ดูน่าประทับใจ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น