เที่ยวรับบรรยากาศกับ “ฟาร์มเกษตร” รอบกรุงเทพฯ

เกษตรเชิงท่องเที่ยวทั่วกรุงเทพฯ

ใครอยากไปสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ แต่ไปได้ง่ายและอยู่ในกรุงเทพฯ บทความนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่อยู่ทั่วกรุงเทพฯ ไปได้ง่าย อีกทั้งได้รับธรรมชาติแบบเต็มๆ กับสถานที่ที่เกิดจากความตั้งใจของผู้ประกอบการ SME ที่อยู่ทั่วกรุงเทพฯ ทั้ง 5 สถานที่

1. ฟาร์มต้นผักแมวน้ำ

ฟาร์มผักไฮโดรโปรนิกส์เล็กๆ อยู่ในย่านลาดพร้าว 64 โดยเน้นปลูกผักสลัด ด้านหน้าของฟาร์มเป็นคาเฟ่ร้านเล็กๆ วางจำหน่ายผักสลัดสดที่ตัดขึ้นมาใหม่ทุกวัน ใครที่ชอบทานผักสลัดสดใหม่อย่าพลาดที่จะแวะมาที่ฟาร์มต้นผักแมวน้ำแห่งนี้

2. บางหว้าเมล่อน

ฟาร์มที่ตั้งอยู่ย่านบางหว้า มีการเพาะปลูกแบบปลอดสารพิษ ใช้ระบบไฮโดรโปนิกส์ เป็นเมล่อนพันธุ์สายพันธุ์คิโมจิ ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ลูกใหญ่ รสหวานอร่อย นอกจากเยี่ยมชม ถ่ายรูปกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยเมล่อน อีกทั้งหากเดินเที่ยวแล้วมีผลเมล่อนที่สุก สามารถเลือกที่จะตัดเก็บจากต้นได้ทันที

3. ฮิพอินทรีย์ ฟาร์มวิลล์พอเพียง

จากสนามฟุตบอลเพียง 1 ไร่สู่สวนเกษตรอินทรีย์ มีการทดลองปลูกสารพัดผักและผลไม้ นาข้าว เลี้ยงไก่ไข่ ปัจจุบันนอกจากเป็นแปลงสาธิต แปลงทดลองปลูกพืชต่างๆ แล้ว มีร้านอาหารและคาเฟ่เล็กๆ ไว้บริการด้วย และมักใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมอีกมากมาย

4. ฟาร์มลุงรีย์

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเกษตรใจกลางกรุงที่ได้รวบรวมงานเกษตรอินทรีย์ ที่โดดเด่นและเป็นสถานที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ในฟาร์มแห่งนี้มีการเพาะเลี้ยงไส้เดือน เพื่อนำข้อมูลไปผลิตเป็นปุ๋ยขาย นอกจากนั้นยังมีการเลี้ยงหมู ไก่ ปลูกผีกสวนครัว อีกทั้งในแต่ละเดือนจะมีคอร์สอบรมพิเศษสอนทำงานเกษตรต่างๆ ด้วย

5. สวนรักเกษตร Organic Farm

ออร์แกนิคฟาร์มสำหรับคนรักสุขภาพ บนพื้นที่กว้างขวาง มีทั้งผักสวนครัว ผักสลัด ผลิตโดยใช้วิธีปลูกลงดิน นอกจากนั้นด้านในยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่สำหรับนั่งรับลมเย็นๆ ชมปลา และหากใครอยากชมวิวรอบๆฟาร์ม สามารถขึ้นไปชมได้ที่บนหอคอยที่มีสถานที่ไว้สำหรับชมวิวโดยเฉพาะ

เอาล่ะ ! ได้เวลาหยิบหมวกกว้างสักใบ เพื่อออกไปท่องเที่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรทั่วกรุงเทพฯ กันแล้ว หากใครเคยไปมาแล้วสามารถแชร์ประสบการณ์บอกกันได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้เลย หรือใครมีสถานที่อื่นๆที่อยากจะแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรก็สามารถคอมเมนต์บอกกันได้

แสดงความคิดเห็น