อาลีบาบาสนับสนุนนำ “รังนกไทย” เข้า TMall.com

TMall.com ให้นำแบรนด์รังนกจากไทย 3 แบรนด์ลงขายได้ !

ปัจจุบันประเทศจีนมีการนำเข้ารังนกจากไทยเป็นอันดับ 1 เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ส่งผลให้ในเวลานี้เว็บไซต์ TMall.com หนึ่งในแพลตฟอร์มของอาลีบาบาได้อนุญาตให้แบรนด์รังนก 3 แบรนด์จากประเทศไทย ได้แก่ ทวิน โลตัส , แบรนด์ และไนน์เนส ให้สามารถนำรังนกขึ้นขายบนเว็บไซต์ TMall ได้เป็นครั้งแรก นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้รังนกของไทยที่จะขยายตลาด และขยายช่องทางการส่งออกเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนั้นการตลาดของทาง TMall ได้มีการสร้างแคมเปญ TMall Discovery เป็นแคมเปญต่อเนื่องจากของ TMall สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริโภคชาวจีนรู้จักกับสินค้าคุณภาพสูงจากทั่วโลก ช่วยสนับสนุนให้ผู้บริโภคชาวจีนรู้จักเครื่องดื่มรังนกบรรจุขวด
ทางฝั่งประเทศไทย เนื่องจากว่านกนางแอ่นเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติ สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ทำให้เดิมทีการส่งออกรังนกของไทยสามารถส่งออกได้เฉพาะการนำรังนกตามธรรมชาติมาผลิตเท่านั้น ห้ามส่งออกในรูปแบบของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป แต่เพื่อเป็นการขยายตลาดรังนกไทยในจีน ทำให้มีการพิจารณากฎเกณฑ์และอนุญาตให้สามารถนำรังนกมาผลิตเป็นรูปแบบสำเร็จรูปเป็นรังนกบรรจุขวดเพื่อการส่งออกได้ โดยมีการคาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี

ตลาดรังนกของจีนมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคชาวจีนยุคใหม่มีกำลังซื้อสูงขึ้น มีพฤติกรรมที่ชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถตอบโจทย์วิถีชีวิตที่เร่งรีบ อีกทั้งผลิตภัณฑ์รังนกจากไทยยังเป็นที่ชื่นชอบเนื่องจากคุณภาพสูง เนื้อแน่น ไม่ละลายง่าย ทำให้เครื่องดื่มรังนกบรรจุขวดจากไทยเป็นสินค้าที่ชาวจีนเลือกบริโภค

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com/loan หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น