5 วิธี ทำการตลาด บนโลกโซเชียลปี 2016 ให้มีคนรู้จักมากที่สุด

หลายสิ่งหลายอย่างรอบตัวเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วการ ทำการตลาด ก็เช่นกัน สิ่งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ในสามปีก่อน สองปีก่อน หรือเมื่อปีก่อน มันอาจจะใช้ไม่ได้กับปี 2016 อีกต่อไป เพราะกระแสแห่งโซเชียลมีเดียได้เข้าครอบงำทุกสิ่งทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้ว

ถ้าคุณต้องการสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ให้แก่บริษัทของคุณและสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนในปีต่อๆไปล่ะก็ กลยุทธ์ทั้ง 5 ข้อนี้ช่วยคุณ ทำการตลาด ในปี 2016 นี้ให้ออกมาดีได้อย่างแน่นอน

1.   ทำความรู้จักกับผู้มีอิทธิพลบนโลกโซเชียล

นี่เป็นหนึ่งในวิธี ทำการตลาด ที่หลายๆคนอาจคาดไม่ถึง ถ้าคุณเห็นบางคนที่มีความสามารถหรือมีอิทธิพลในโลกโซเชียลและเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ มีคนติดตามเยอะ มียอดไลค์เยอะ คุณก็ควรที่จะเข้าไปทำความรู้จักกับพวกเขาเพื่อโปรโมทธุรกิจซะ เพราะกลุ่มเป้าหมายและเหล่าลูกค้าทั้งหมดที่คุณต้องการทั้งหมด อยู่ในกำมือของพวกเขานั่นเอง

2.   ใช้งาน Live Streaming

ไม่ว่าคุณจะกำลัง ทำการตลาด กับกลุ่มลูกค้า หรือติดต่อกับธุรกิจอื่นๆอยู่ก็ตาม Live Streaming ก็ยังเป็นสิ่งที่คุณควรลองในปี 2016 นี้อยู่ดี เพราะมันเป็นดั่งโอกาสที่คุณจะได้แสดงตัวตนเบื้องหลังแบรนด์ของคุณออกไป มันจะช่วยทำให้ผู้คนจดจำหน้าตาของคุณได้ และเชื่อใจในธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถใช้ตรงนี้แสดงศักยภาพเบื้องหลังการทำงานของทีมคุณให้เหล่าลูกค้าเห็นได้อีกด้วย

3.   โฆษณาบนโซเชียลมีเดีย

ในปี 2016 นั้น การโฆษณาบนโซเชียลมีเดียถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ได้ผลมากที่สุดในการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ สินค้าใหม่ และบริการใหม่ๆให้เป็นที่รู้จักในตลาด เพราะมันสร้างผลกระทบให้กับผู้คนในปัจจุบันได้มาก เนื่องจากทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตกันอยู่ในโซเชียลมีเดีย การที่จะทำให้พวกเขารับรู้ถึงการมาของธุรกิจคุณได้ จึงหนีไม่พ้นการโฆษณามันลงไปยังไงล่ะ

4.   เสนอราคาพิเศษและโปรโมชั่นต่างๆ

ถ้าคุณเสนอราคาพิเศษหรือส่วนลดในสินค้าและบริการของคุณให้กับเหล่าผู้ติดตามหรือเหล่าผู้คนที่กด Like ของคุณล่ะก็ คุณจะสามารถดึงผู้คนอีกมากมายเข้ามายังธุรกิจของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เพราะบนโลกโซเชียลนั้นทุกอย่างแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ข่าวสารการมีอยู่ของคุณกับโปรโมชั่นเฉพาะเจาะจงสำหรับคนบนนั้น จึงเป็นเหมือนแรงขับดันอย่างดีที่จะทำให้ผู้คนเข้ามาหาคุณมากขึ้น

5.   ให้พนักงานเป็นคนช่วยโปรโมท

สิ่งที่จะทำให้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกเหนือจากปัจจัยภายนอกอย่างลูกค้าแล้ว ปัจจัยภายในอย่างพนักงานก็ถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญเช่นกัน คุณจะเห็นว่ามันถูกกว่ากันมากเลยที่จะให้พนักงานภายในของคุณเป็นคนช่วยโปรโมทสินค้าของคุณเอง เพราะใครกันล่ะจะเข้าใจ และรู้ในสินค้าพวกมันได้ดีกว่าคนในทีมของคุณเอง

ถ้าลองได้ ทำการตลาด ตามกลยุทธ์ทั้ง 5 ข้อนี้แล้วล่ะก็ ธุรกิจของคุณต้องพัฒนาขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆในปี 2016 แน่นอนเลยล่ะ

ทำการตลาด sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น