รู้ยัง? จ่ายผ่านแอพ-รูดบัตรเดบิต ช่วงตรุษจีน ได้เงินคืน 1000 บาท

มาตรการช้อป เที่ยว จ่าย ช่วงตรุษจีน ได้เงินชดเชยคืนสูงสุด 1000 บาท สำหรับคนที่สนใจในที่นี้เราได้เรียบเรียงคุณสมบัติ รายละเอียดโครงการไว้อย่างครบถ้วนทุกแง่มุม อ่านให้เข้าใจแล้วรีบไปลงทะเบียนก่อนหมดเขต

กรณีกระทรวงการคลัง โดยกรมบัญชีกลางเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.epayment.go.th ภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อรับสิทธิ์ ได้เงินชดเชย 5% ของราคาสินค้าและบริการที่มีภาษีมูลค่าเพิ่ม (ค่าสินค้า บวกภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนไว้และจับจ่ายช่วงวันที่  1-15 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน รัฐจะคืนเข้าบัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์ที่ใช้เลขประจำตัวประชาชนสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งจะจ่ายภายในเดือนพฤศจิกายน 2562

 

ก่อนอื่น เราต้องทำความเข้าใจที่ตรงกันก่อน

– มาตรการนี้เป็นมาตรการส่งเสริมเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งผู้สนใจเข้าร่วมโครงการต้องเข้าไปกรอกข้อมูลเพื่อรับสิทธิ์ในเวปไซต์ www.epayment.go.th  ใช้ข้อมูลรหัสหลังบัตรประชาชน เลขที่บัญชีธนาคารที่จะใช้คิวอาร์โค้ดในแอปฯ ชำระเงิน และเลขที่บัตรเดบิต 16 หลัก หมดเขตสิ้นเดือนนี้ เพราะฉะนั้นรีบลงทะเบียนก่อนเลย

– คุณสมบัติของผู้ที่เข้าร่วมโครงการ คือ สัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีบัญชีธนาคาร มีแอปพลิเคชันธนาคารที่สแกน คิวอาร์โค้ด (QR Code) จ่ายแทนเงินสดได้ หรือต้องมี บัตรเดบิต (Debit Card) ที่ออกโดยธนาคารนั้นๆ ผูกกับบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนเท่านั้น  และ บัตรเดบิตจะต้องเป็นบัตรที่ออกโดยธนาคารในประเทศไทย ไม่ต้องถามว่าอะไรใช้ได้บ้าง บัตรเดบิตที่ออกโดยธนาคารในประเทศไทย คือ มีบริษัทที่ตั้งอยู่ในไทยแม้จะชื่อฝรั่งก็ใช้ได้หมด

– ยกเว้น…บัตรเดบิตของธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย และธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ไม่เข้าร่วมโครงการนี้ เพราะฉะนั้น ใช้ไม่ได้

– บัตรเครดิต หรือบัตรอะไรก็ตามแต่ ที่นอกเหนือจากที่ให้รายละเอียดไว้ในข้อก่อนหน้านี้ ไม่สามารถใช้สิทธิ์รับเงินคืนจากโครงการนี้ได้…เข้าใจตรงกันนะ

– บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจนนั่นแหละ )ไม่เข้าร่วมโครงการ ใช้ไม่ได้แต่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถเปิดบัญชีเงินฝากพื้นฐานเพื่อรับบัตรเดบิตไปใช้ กับธนาคารที่เข้าร่วมโครงการโดยไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้าบัตรเดบิต ซึ่งส่วนใหญ่เก็บ 100 บาท และไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปีที่ขั้นต่ำคือ 200 บาท

– ต้องมี รหัสพร้อมเพย์เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก เพื่อที่จะได้โอนเงินคืนเข้าบัญชีผ่านรหัสพร้อมเพย์ ถ้ายังไม่มี สมัครได้ที่ช่องทางต่างๆ ของธนาคารทุกแห่ง

– รหัสพร้อมเพย์ เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก จะเป็นบัญชีเดียวกัน ธนาคารเดียวกัน กับที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ หรือคนละบัญชี คนละธนาคารกันก็ได้ ไม่ห้าม เพราะปกติจะใช้เฉพาะตอนที่รับเงินโอนจากภาครัฐ เหมือนตอนที่กรมสรรพากรคืนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

– รหัสพร้อมเพย์ ที่เป็นเบอร์มือถือ 10 หลัก อี-วอลเลท 15 หลัก ไม่สามารถใช้รับเงินคืนจากโครงการนี้ได้

–  1 คน สามารถลงทะเบียนบัญชีธนาคารที่จะใช้คิวอาร์โค้ด และบัตรเดบิตเพื่อรับสิทธิ์ได้ 1 บัญชีธนาคาร และ 1 บัตรเดบิตเท่านั้น

– การรูดบัตรเดบิต หรือ จ่ายผ่านคิวอาร์โค้ด ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเก็บใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบไว้ เพราะร้านค้าจะส่งข้อมูลให้ธนาคาร

– เหล้า-เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด, ยาสูบ, น้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมัน, รถยนต์ และ รถจักรยานยนต์ หมดสิทธิ์ตามเคย

ข้อสุดท้าย โครงการนี้ไม่จำกัดรายได้ จะยากจนล้านฟ้า หรือ ร่ำรวยมหาศาล เข้าร่วมโครงการได้หมด ถ้าเข้าใจครบทุกข้อที่เรียบเรียงมา และมีเงินในบัญชีธนาคาร แต่เตือนสติกันนิดนึง เบ็ดเสร็จคำนวณมาแล้ว หากคุณได้เงิยชดเชยคืน 1,000 บาท นั่นเท่ากับยอดซื้อสินค้าและบริการประมาณ 21,400 บาท…ดังนั้น จงใช้เงินอย่างมีสติ

ทั้งนี้สำหรับท่านผู้อ่านที่มีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงเทพฯ ทุกสาขาทั่วประเทศ  หรือ ฝ่ายบริการลูกค้า 02 645 5555 call center 1333

แสดงความคิดเห็น