แบบนี้ก็ได้เหรอ? ‘แชร์ครัว’ มิติใหม่แห่งวงการฟู้ดเดลิเวอรี่

โปรเจ็กต์ ‘แชร์ครัว’ ให้พาร์ทเนอร์ร้านอาหารสามารถมาร่วมใช้ครัวที่ทางฟู้ดแพนดาเป็นคนจัดสรรให้ …แปลกใจละสิว่ามีด้วยเหรอ?

ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า” โปรเจคเริ่มต้นของฟู้ดแพนด้าในการสร้าง ‘คิทเช่นป๊อปอัพ’ โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ที่มีมากขึ้นและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่คู่ค้า

คอนเซ็ปต์ คือ การเปิดให้คู่ค้า ร้านอาหารมาร่วมแชร์ครัวร่วมกัน โดยทางฟู้ดแพนด้าเป็นผู้อำนวยความสะดวกเรื่องการจัดสรรพื้นที่ อุปกรณ์เครื่องครัว และการจัดการระบบพื้นฐาน  โดยห้องครัวขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ที่โครงการ The Curve อ่อนนุช ซอย 17 ใช้เป็นห้องครัวประกอบอาหารของ 7 ร้านดัง ได้แก่ Cali-Mex , Dressed,Hunter Poke ,ข้าวขาหมูเหม่งจ๋าย, ร้านเอลวิสสุกี้, ยอดผัดไท และ โกวนัน

ฟลอริส บอส’ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้า บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่า สาเหตุที่ตัดสินใจมาสร้าง “ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า” ในบริเวณอ่อนนุชเพราะเราต้องการเพิ่มตัวเลือกให้แก่ผู้อยู่อาศัยและลูกค้าในย่านอ่อนนุชและกรุงเทพตอนเหนือ ซึ่งมีความต้องการในการบริโภคมาก แต่มีตัวเลือกร้านอาหารที่ค่อนข้างจำกัด

ฟู้ดแพนด้าใช้ระบบการเลือกสรรร้านอาหารให้แก่ลูกค้าโดยการคัดเลือกร้านอาหารที่อยู่ในรัศมี 5 กิโลเมตร โดยมีค่าจัดส่งคงที่อยู่ที่ 40 บาท ดังนั้นลูกค้าที่อยู่เขตอ่อนนุชจะไม่สามารถสั่งร้านอาหารที่อยู่เขตราชเทวีหรือเขตสาทรได้ แต่คนไทยกับอาหารอร่อยเป็นของคู่กัน เราจึงตอบสนองความต้องการนี้โดยการย้ายร้านดังๆ ที่อยู่เขตพื้นที่อื่น เข้ามาอยู่ในพื้นที่อ่อนนุช ยกตัวอย่างเช่น ร้านยอดผัดไท ที่แต่เดิมอยู่ย่านพระราม 4  ผู้อยู่อาศัยในย่านอ่อนนุชสามารถสั่งอาหารจากร้านดังภายใต้โปรเจคครัวได้ง่ายๆ เพียงแค่สังเกต (Krua by foodpanda) ข้างหลังชื่อร้านอาหารนั้นๆ

“ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า”  ยังมีแผนการที่จะขยายไปยังตำแหน่งอื่นของกรุงเทพในอนาคต โดยยึดแนวคิด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในบริเวณที่มีตัวเลือกทางอาหารจำกัด และเพิ่มโอกาสให้แก่คู่ค้า เป็นที่ไหนบ้าง อีกไม่นานนี้ รู้กัน

ปัจจุบัน ฟู้ดแพนด้า (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2555 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เราจัดส่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา รวมไปถึงภูเก็ต คณสามารถสั่งอาหารผ่านหน้าเว็บไซต์ของเราหรือผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือที่สามารถโหลดได้ใน Apple App Store และ Google Play Store ฟู้ดแพนด้าเชื่อวาอาหารสามารถนำความสุขให้แก่คนได้ นอกจากนี้เราคิดวาการสั่งอาหารออนไลน์ควรเป็นประสบการณ์ที่ง่าย รวดเร็ว และสนุก และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราพยายามอย่างดีที่สุดที่จะทำให้การบริการของเรานั้นยอดเยี่ยมเพื่อส่งความสุขให้คุณ ในเดือนธันวาคม 2016 ฟู้ดแพนด้าได้ขายกิจการให้แก่ Delivery Hero สตาร์ทอัพชั้นนำด้านการจัดส่งอาหาร

หากันจนเจอ! Freshket ตลาดสดออนไลน์จับคู่เกษตรกรผู้ผลิตกับร้านอาหาร

ปี 2562 เทรนด์อาหารอะไรที่กำลังน่าสนใจ

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

แสดงความคิดเห็น