เที่ยวหมู่บ้าน Hobbiton มิดเดิลเอิร์ธของจริง ณ นิวซีแลนด์

สำหรับคนที่ชื่มชอบนวนิยายและภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง ‘The Lord of The Rings’ และ The Hobbit ต้องรู้จักหมู่บ้าน Hobbiton จากแคว้นไชร์

เรียกว่าเป็นความฝันของคนรักหนังทุกคนเลยก็ว่าได้นะคะ กับการได้รับชมภาพยนตร์ที่ตัวเองชื่นชอบและได้มาเยี่ยมเยียนสถานที่จริงของมันเนี่ย โดยเฉพาะกับเรื่อง The Lord of The Rings ที่เป็นนิยายแฟนตาซีผจญภัยสุดสนุก ซึ่งสร้างปรากฎการณ์ความน่ารักและความมันเอาไว้ให้ตราตรึงใจใครหลายๆ คนมาแล้ว และวันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดโลกจินตนาการแห่งความสุขที่จะไม่ใช่แค่ความฝันอีกต่อไป เพราะแฟนพันธุ์แท้ และแฟนพันธุ์เทียมทุกคนจะได้ไปรับชมความงดงามของ หมู่บ้าน Hobbiton กัน ณ ตอนนี้เลย

‘แบ๊คเอน’ บ้านในโพรงแสนสุขของบิลโบแบ๊กกิ้นส์ และ โพรโด แบ๊กกิ้นส์

นิวซีแลนด์ สร้างแลนด์มาร์กสุดน่ารัก ด้วยเมือง Hobbiton

อย่างที่บอกไปนะคะว่าเราจะพาไปเปิดตำนานโลกฮอบบิทกัน ซึ่งเจ้าเมือง Hobbiton เนี่ยมันตั้งอยู่ที่เมืองมาทามาทา ซึ่งเป็นชนบทเล็กๆ เลยล่ะค่ะ ของประเทศนิวซีแลนด์ โดยที่นี่จะถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาที่สวยงามมาก และมีฟาร์มที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ อย่างที่เราได้เห็นกันในภาพยนตร์นั่นแหละ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่จริงของการถ่ายทำหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

โดยภายในหมู่บ้านจะเต็มไปด้วยต้นไม้ มีความอุดมสมบูรณ์มากเลยค่ะ เขียวขจีไปทั่วทุกซอกทุกมุม ถอดแบบมาจากในหนังเป๊ะๆ ทั้งหลุมฮอบบิท โรงสี สะพานโค้งคู่ และรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆ ทุกอย่างก็ไม่มีอะไรต่างไปจากเดิมเลยแม้แต่นิดเดียว นับว่าเป็นการสร้างแลนด์มาร์กที่น่าประทับใจให้กับประเทศตัวเองได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยล่ะค่ะ ใครเห็นเป็นต้องอยากมาเที่ยวแวะชมอย่างแน่นอน

สภาพภายในบ้าน ‘แบ๊คเอน’

สวมวิญญาณฮอบบิท เข้าพักสักคืนก่อนออกเดินทาง

มาถึงที่นี่ทั้งที ถ้าจะให้แค่ได้ดู ได้สัมผัส ถ่ายรูปแล้วก็กลับไป เห็นทีจะน่าเสียดายแย่เลยล่ะค่ะ เรามาแล้วเป็นใครก็ต้องอยากจะอยู่พักสักคืน เพื่อซึมซับบรรยากาศของไชร์ ดินแดนฮอบบิทเอาไว้ให้มากที่สุดแน่ๆ ดังนั้นที่นี่เลยมี Green Dragon Inn ซึ่งเป็นโรงแรมให้เปิดพักค้างคืนได้ในสไตล์ฮอบบิทอย่างแท้จริง ทั้งรูปทรงของบ้าน ของใช้ รวมถึงข้าวของต่างๆ ทุกอย่างถูกจำลองมาจากการใช้ชีวิตของฮอบบิทล้วนๆ เลยล่ะ เสมือนเราได้สวมวิญญาณฮอบบิทตัวเล็กๆ ที่ต้องพักแรมก่อนออกเดินทางไปผจญภัยยังไงยังงั้นเลย

นอกจากนี้ยังมี Shrine Rest Cafe ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าหมู่บ้านด้วยนะคะ เป็นที่ที่เอาไว้ให้เหล่านักผจญภัยตัวจิ๋วได้ดื่มด่ำเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่จัดเตรียมไว้ให้นั่นเอง และแน่นอนว่าสภาพแวดล้อม และวิวของที่นี่สวยงามจนคุณเองจะไม่อยากออกจากจุดนั่งพักตรงนั้นเลยล่ะ ทั้งฝูงแกะน้อยใหญ่ ทั้งทุ่งหญ้าเขียวขจี ลมที่พัดโกรกมาตลอดเวลา ผ่านถ้วยชา กาแฟ ในมือที่อร่อยไม่รู้ลืม มันยากจะหาความประทับใจไหนที่ดีไปกว่านี้ได้อีกแล้ว

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่อยากจะหอบหิ้วเอาของฝากชิลๆ ติดไม้ติดมือกลับไป ก็อย่าลืมแวะ Shrine Store ร้านขายของฝากที่ตั้งอยู่ด้านล่างคาเฟ่แห่งนี้ได้เลยค่ะ มีของที่ระลึกรอให้คุณไปสอยกลับมาเพียบเลย

บรรยากาศบ้านริมแม่น้ำ น่าไปสัมผัสจริงๆ

เสียค่าเข้าคนละเท่าไหร่ ไม่สำคัญ เพราะมันทำให้คุณคุ้มค่าแน่นอน

และค่าเข้าสำหรับประสบการณ์สุดแสนวิเศษนี้เพื่อนๆ อาจจะต้องเตรียมตัวกันมาดีๆ นิดนึงนะคะ เพราะเขาคิดเวลาทัวร์ในนั้น 2 ชั่วโมง 1,689 บาท สำหรับผู้ใหญ่ 1,235 บาท สำหรับเด็กอายุ 10-14 ปี และ 330 บาท สำหรับเด็ก 5-9 ขวบ และใครที่มีเจ้าตัวเล็กไปด้วยก็เข้าชมฟรีได้เลยไม่เสียเงิน

ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุดใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น พร้อมเมื่อไหร่ก็บึ่งกันไปได้ตลอด จะเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดราชการ ยังไงเขาก็เปิดให้บริการแน่นอน เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ Hobbit ชื่นชอบนิยายสายแฟนตาซี และอยากสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ที่ไม่มีวันลืม ที่นี่ตอบโจทย์อย่างมาก ไปแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปเอาไว้เยอะๆ นะคะ เตรียมเมมไปให้มากๆ เพราะบอกเลยว่าจะถ่ายกี่ภาพก็ไม่พอ!!!

ย่ำเท้าสำรวจนิวซีแลนด์ ส่อง Cathedral Cove อุโมงค์หินธรรมชาติ ที่งดงามราวต้องมนต์สะกด

8 อย่างในรัสเซียที่คุณไม่ควรพลาดที่จะไปท่องเที่ยว

ออกเดินทางไปเที่ยวอย่างชิล ที่ประเทศบราซิล

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

แสดงความคิดเห็น