If Life is a Game, These are The Rules

เกม…จะเริ่มต้นเล่นใหม่กี่ครั้งก็ได้
แต่สำหรับเกมชีวิต เรามีโอกาสเล่นเพียงแค่ครั้งเดียว
ดังนั้นหากชีวิตเป็นดั่งเกม คุณรู้กฎกติกาแล้วหรือยัง

Cherie Carter-Scott ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาศักยภาพมนุษย์ระดับโลก นักเขียนหนังสือขายดีอันดับหนึ่งของนิตยสาร New York Times ได้เขียนหนังสือที่มีชื่อว่า If Life is a Game, These are The Rules ขึ้น เพื่อให้ผู้คนจำนวนมากที่ล้มลุกคลุกคลานในเกมแห่งชีวิตนี้ รู้วิธีการและสามารถที่จะฝ่าด่านต่าง ๆ ของเกมชีวิตไปได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเรียนรู้กันเองแบบผิดซ้ำผิดซาก  และใช้เวลาที่เนิ่นนานจนเกินไป หนังสือเล่มนี้จึงเป็นเสมือนแผนที่นำทางให้คุณก้าวเดินไปในเกมแห่งชีวิตได้อย่างถูกวิธีและทิศทาง เพื่อให้คุณไปถึงเส้นชัยแห่งชีวิตตามที่ต้องการ

เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว คุณจะพบว่าความรู้สึกผิดพลาดหรือล้มเหลว จะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นบทเรียน โดยผู้เขียนอธิบายถึงกฎแห่งบทเรียนว่ามันจะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้คุณได้เรียนรู้ ซึ่งการเรียนรู้นั้นย่อมไม่มีวันสิ้นสุด
และนี่คือ กฎ 10 ข้อในการเล่นเกมชีวิตไม่ให้พลาด
1.   คุณจะได้รับร่างกาย
2.   คุณจะได้รับบทเรียน
3.   ไม่มีความผิดพลาด มีเพียงบทเรียนเท่านั้น
4.   บทเรียนจะเกิดขึ้นซ้ำๆ จนกว่าคุณจะเรียนรู้
5.   การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด
6.   ที่นั่น ไม่ได้ดีกว่า ที่นี่
7.   ผู้อื่นเป็นเพียงภาพสะท้อนของตัวคุณเอง
8.   ชีวิตจะเป็นเช่นไรก็สุดแล้วแต่คุณ
9.   คำตอบในตัวคุณ
10.   คุณจะลืมกฎทุกข้อที่คุณลืมตาดูโลก
หากเข้าใจกฎทั้ง 10 ข้อ คุณก็จะเข้าใจเกมแห่งชีวิตมากขึ้น หรือบางคนอาจจะเรียกว่าเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณได้คิดและมีความเข้าใจ รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีและถูกต้องต่อทั้งตัวคุณและโลก และเมื่อนั้นคุณก็จะเดินเข้าสู่เส้นทางที่ถูกต้อง และชีวิตของคุณก็จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คุณจะก้าวเดินไปข้างหน้าได้ด้วยความผิดพลาดที่น้อยลง  และหากยังเผชิญกับความล้มเหลว  ก็จะสามารถลุกขึ้นสู้ได้อย่างรวดเร็ว  หรือหากได้พบเจอกับความสำเร็จ  ก็จะรู้จักรักษามันไว้  และพร้อมที่จะก้าวเดินเพื่อพบเจอกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
หนังสือเล่มนี้เคยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นหนังสือขายดีอันดับหนึ่งจากนิตยสาร New York Times มาแล้ว และได้นำมาแปลเป็นภาษาไทยในชื่อว่า “หากชีวิตเป็นดั่งเกม นี่ไงล่ะ..กติกา”

สำหรับคนที่ยังงง ๆ กับเกมชีวิต หรือรู้สึกว่าตัวเองล้มเหลว รวมไปถึงคนที่ต้องการเพิ่มศักยภาพในการดำเนินชีวิต ขอแนะนำหนังสือเล่มนี้เลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น