ทางรอดมนุษย์นก ! ใช้ AI ช่วยหาคู่ให้ตรงใจ

ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นและเว็ปไซต์ที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการคัดเลือกคู่ให้อย่างมีประสิทธิภาพ อยากมีแฟนหน้าตาแบบไหน นิสัยอย่างไร AI จัดให้ได้หมด

ลองหลับตาแล้วนึกถึงประสบการณ์ตอนจีบผู้หญิงครั้งแรก … จีบติดได้ใจเธอก็ถือว่าโชคดีไป แต่โดยส่วนใหญ่ชายไทยหน้าตาพื้นบ้านมักกินแห้วบ่อย จะด้วยองค์ประกอบมวลรวมของรูปลักษณ์ภายนอก หรือเทคนิคชั้นเชิงและสติปัญญา กระทั้งหวังสูง หมายเด็ดดอกฟ้าแต่ลืมดูตัวเองว่าเป็นแค่สุนัขวัด ผลคือไม่สามารถพิชิตใจเธอได้ วัยรุ่นยุค 90 เรียก ‘กินแห้ว’ แต่คน GenZ เรียกว่าอาการแบบนี้ว่า ‘นก’

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยแม่สื่อแห่งปี  2019 ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ที่เข้ามามีบทบาทในการหาคู่ให้เราเหล่า ‘มนุษย์นก’ ได้สมหวังกันเสียที   ง่ายๆ ถ้าใครที่เคยฝังใจกับลักษณะหน้าตาของแฟนคนแรกที่จนแล้วจนรอดก็ลืมเธอไม่ได้ หรือแม้ถูกใจกับหน้าตาของดาราคนหนึ่งมาก ๆ เสียจนคิดว่ามีแฟนหน้าตาแบบนี้จะต้องสุโค่ยอย่างแน่นอน แนะนำนี่เลย

อุตสาหกรรมที่ Robot และ AI มาแทนแรงงานคน

Badoo แอพพลิเคชั่นหาคู่สัญชาติอังกฤษที่เป็นเครือข่ายการหาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก น่าจะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ เพราะมีการนำปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยี Face recognition เข้ามาใช้เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถจับคู่กับกันโดยเลือกจากหน้าตาได้ สิ่งที่คุณต้องทำ ก็แค่อัพโหลดรูปที่เป็นความปรารถนาของคุณ จะเป็นสาวที่คุณเคยจีบไม่ติด หนุ่มหล่อที่ใฝ่ฝัน  แค่นั้น แล้วระบบจะคัดกรองคนที่ใช่สำหรับคุณมาให้ โดยคัดจากฐานข้อมูลของผู้ใช้บริการกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก ง่ายดี แต่ต้องตระหนักให้ดี มันมีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน ดังนั้นต้องใช้งานอย่างมีสติ

AI

ไม่เพียงแค่นั้น หากคุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอกมากไปกว่าความเข้ากันได้ที่นิสัยใจคอที่เข้ากัน มี AI Chatbot ชื่อว่า Lara ที่ Match เว็บไซต์บริการหาคู่ออนไลน์ชื่อดังได้พัฒนาร่วมกับ Google น่าจะเป็นผู้ช่วยหาคู่ที่เหมาะกับคุณ โดย Lara จะทำหน้าที่ Dating coach ให้กับคุณอย่างครอบคลุมทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกผู้ใช้บริการที่โดดเด่นและมีคุณสมบัติตรงตามที่คุณกำหนดทั้ง อายุ ที่อยู่ ความสนใจ พร้อมกับมอบช่องทางการติดต่อให้คุณ เปิดเกมเริ่มคุยได้ทันที หากจะไปเดทกันต่อ Chatbot Lara จะใช้ Google Map ช่วยคุณหาร้านที่ใช่ และถ้าเดทแรกทำให้คุณประหม่าจนเกินไปเธอก็พร้อมจะให้คำแนะนำที่เหมาะสม เช่น จะเริ่มบทสนทนาในเดทยังไงดี จะใส่ชุดไหนไปเดท ง่ายกว่านี้มีอีกมั้ย

ยัง…ยังมีอีก สำหรับหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตติดกับโซเซี่ยลเน็ตเวิร์คอยู่แล้ว ก็มีแอพพลิเคชั่นหาคู่ที่ใช้ทั้งเทคโนโลยี และโซเชี่ยลออกมารองรับคุณเช่นกัน นั่นก็คือ loveflutter ที่ผู้ก่อตั้งสัญชาติแคนาดาตั้งใจจะให้ผู้ใช้งานได้รู้จักกันตัวตนของกันและกันผ่านทวิตที่มีจำนวนตัวอักษรแค่ 140 ตัวเป็นอย่างแรก ก่อนที่จะได้เห็นข้อมูลอื่น ๆ เช่น รูปถ่าย อาชีพ มุมมองทางการเมือง แล้วตบท้ายด้วยการแนะนำสถานที่เด็ด ๆ ที่เหมาะกับเดทแรกของคุณกับผู้ใช้งานที่คุณชอบอีกด้วย

แม้มันจะง่ายแสนง่ายในการหาคู่ในโลกที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับสมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นหาคู่และเทคโนโลยี อาจจะทำให้คุณมีโอกาสเจอคนที่ใช้ได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่การที่คนสองคนจะสร้างความสัมพันธ์ให้มั่นคงยืนยาวได้ยังคงขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเท่านั้น อย่างไรก็ตามว่าเชื่อว่าเรื่องราวของนำเทคโนโลยีหาคู่คงพอจะทำให้คนโสดหลายๆคนมีความหวังขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่เชื่อเถอะเสน่ห์ของการหาคู่คือการได้สานสัมพันธ์ของคนสองคนที่ต้องใช้การแสดงออกทางร่างกายและจิตใจ มากกว่าการการถูกจับคู่จากเทคโนโลยี แต่เอาเถอะ คุณเลือกเองละกัน

อ้างอิง : bangkokbankinnohub

โอกาสสลัดคาน! เปิดโผ 10 เมืองในจีนที่มีคนโสดเยอะที่สุด

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

แสดงความคิดเห็น