นักลงทุนชื่นชม อินโดฯ ผุดนโยบายดึงเม็ดเงินลงทุน

หลังจากรัฐบาลอินโดนีเซียเผยนโยบายลงทุนครั้งใหญ่ นักลงทุนต่างชาติยิ้มร่าตอบรับกันถ้วนหน้า สร้างความคึกคักในทุกกลุ่มธุรกิจที่แห่กันมารลงทนล้นหลาม

ที่ผ่านมารัฐบาลอินโดนีเซียเร่งเอาใจนักลงทุน ด้วยการเปิดนโยบายในรูปแบบแพ็คเกจมาแล้ว 10 แพ็คเกจ ส่วนแพ็กเก็จลำดับที่ 11 ที่กำลังจะเปิดตัวมานั้น เน้นเอาใจการลงทุนทาง ด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์

 

ลองมาฟังมุมมองนักลงทุนต่างชาตินอกรั้วอินโดนีเซีย ที่มีเสียงชื่นชมและข้อเสนอแนะ ที่รัฐบาลอินโดนีเซียควรเงี่ยหูฟัง เพื่อความสำเร็จตามเป้าหมาย

 

แนะเพิ่มมาตรการเอาใจนักลงทุน

 

นายแดเนียล หุย ที่ปรึกษาของกองทุนจีน-อาเซียน ซึ่งดำเนินการภายใต้นโยบายรัฐบาลจีน มีเงินทุน 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ได้เผยเปิดว่า บรรยากาศการลงทุนในอินโดนีเซียจะมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่ให้มุมมองเพิ่มเติมว่า รัฐบาลอินโดนีเซียควรจะเพิ่มมาตรการอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อช่วยลดขั้นตอนทางราชการที่ยุ่งยาก สนับสนุนนักลงทุนต่างชาติ และแก้ปัญหาคอร์รัปชั่นให้เด็ดขาดด้วย

 

เปิดมุมมองนักลงทุนสิงคโปร์

 

ขณะที่ทางด้าน นายอุเบน พาราซีเลียส ซึ่งเป็นกรรมการบริหาร โนบุระ สิงคโปร์ ได้กล่าวถึงกรณีนี้เช่นกันว่า รัฐบาลอินโดนีเซียที่เร่งทยอยออกแผนปฏิรูปเศรษฐกิจมานั้น ลูกค้าของบริษัทที่เป็นนักลงทุนจะหันมาให้ความสนใจ โดยเฉพาะลูกค้าจากยุโรปและอเมริกา ซึ่งจะช่วยส่งผลให้เศรษฐกิจอินโดนีเซียมีอัตราการเจริญเติบโตที่ดีขึ้น ในอัตราการขยายตัวอยู่ที่ 5.2% ของปีนี้

แสดงความคิดเห็น