ปลื้ม! 22 แฟรนไชส์ไทย บุกตลาดโลกกว่า 38 ประเทศ

แฟรนไชส์ไทยไม่แพ้ใครในโลก ล่าสุด เอ็นแอนด์บี-ธุรกิจพิซซ่าและเครปชื่อดังของไทย เตรียมบุกตลาด สปป.ลาว เซ็นสัญญาต่อเนื่อง 3 ปี พาณิชย์ไม่รอช้า เร่งเปิดตลาดแฟรนไชส์ไทยสู่ประเทศใหม่ๆ เพิ่มรายได้เข้าประเทศมากขึ้น

นางสาวรัตนา  เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า เมื่อ 4 มีนาคมนี้ ได้ร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีในพิธีลงนามในสัญญาซื้อขายธุรกิจแฟรนไชส์ ระหว่าง บริษัท เอ็นแอนด์บี พิซซ่าเครป จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจพิซซ่าและเครปชื่อดังของไทย กับ บริษัท เฟรนชิพ เทรดดิ้ง จำกัด (ธุรกิจในเครือกลุ่มบริษัทตั้งเจริญ (TCR) ) ของ สปป.ลาว โดยเซ็นสัญญาต่อเนื่อง 3 ปี จะเปิด 5 สาขา ภายใน 3 ปี และจะมีการเจรจาต่อสัญญาหลังครบสัญญา 3 ปีด้วย

นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในการขยายธุรกิจสู่ตลาดสากล ทั้งนี้ บริษัท เอ็นแอนด์บี พิซซ่าเครป จำกัด เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยลำดับที่ 23 ที่สามารถขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศได้

ก่อนหน้านี้ แฟรนไชส์ไทยจำนวน 22 บริษัท ได้ขยายธุรกิจบุกตลาดโลกมาแล้วกว่า 38 ประเทศ โดยแบ่งเป็น หมวดอาหารและเครื่องดื่ม 11 บริษัท หมวดบริการ 1 บริษัท หมวดการศึกษา 3 บริษัท หมวดความงาม/สปา 2 บริษัท และหมวดค้าปลีก 5 บริษัท ซึ่งเป็นสิ่งการันตีได้ถึงคุณภาพของธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล จนสามารถพูดได้ว่า “แฟรนไชส์ไทยยอดเยี่ยมไม่แพ้ชาติใดในโลก”

นอกจากนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมมือกับ สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ และหน่วยงานพันธมิตรอื่นๆ ในการหาพื้นที่เปิดตลาดแฟรนไชส์ไทยสู่ประเทศใหม่ๆ เพื่อขยายการส่งออกภาคบริการ และเพิ่มรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

แสดงความคิดเห็น