CAÑO CRISTALES แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก

CAÑO CRISTALES แม่น้ำที่สวยงามราวเทพนิยาย รู้ว่ามันสวยงามขนาดไหนต้องลองสัมผัสด้วยตนเอง สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมา

ใกล้จะเข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์วันหยุดยาวเข้าไปทุกทีแบบนี้ หลายคนก็อาจจะอยากหาที่คลายร้อน หลบแดดร้อน ไปทริปต่างประเทศกันอยู่แน่ๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่จะไปไหนดีละ นี่เลย รับรองเย็นฉ่ำทั้งกายใจ สถานที่ที่เราภูมิใจนำเสนอ แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก ชนิดที่ว่าทุกความสวยของแม่น้ำที่คุณเคยเจอมาจะกลายเป็นอดีตไปเลย เมื่อพบกับแม่น้ำ 5 สีแห่งประเทศโคลัมเบียแห่งนี้ ซึ่งชื่อ CAÑO CRISTALES (อ่านว่า คาโย คริสเตลเลส)

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

CAÑO CRISTALES ทางน้ำไหลที่มีอายุนานกว่าล้านปี

สำหรับแม่น้ำคาโย คริสเตลเลส นั้นเป็นทางน้ำไหลที่ผ่านลานที่ราบสูงหินควอทช์เก่าแก่ ซึ่งมีอายุมานานนับล้านๆ ปี โดยช่วงที่มีน้ำไหลนั้นเป็นช่วงที่มีการลดระดับของหิน น้ำเลยไหลแรงจนเกิดเป็นหลุม เป็นโพรง เป็นแหล่งหิน และมีน้ำตกตลอดแนวไปเรื่อยๆ ซึ่ง ณ จุดนี้เป็นจุดที่เชื่อมต่อของระบบนิเวศของสัตว์ และพืชหลากหลายชนิด

เบื้องหลังของแม่น้ำสีรุ้ง ประเทศโคลัมเบีย ที่ทอดยาวกว่า 100 กิโลเมตร

สำหรับแม่น้ำแห่งนี้ใครที่อยากมาเห็นตัวจริง ก็บินลัดฟ้ามาลงที่ประเทศโคลัมเบียกันได้เลย เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของประเทศนี้เลยล่ะ ซึ่งแม่น้ำสีรุ้งนี้จะมีระยะทางที่ทอดยาวไปประมาณ 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว ซึ่งชื่ออย่างเป็นทางการของแม่น้ำสายนี้คือ River of Five Colors ซึ่งไม่จำเป็นต้องดำลงไปให้เปียกตัวก็มองเห็นได้ชัดจากริมแม่น้ำเลยทีเดียว

ประกอบไปด้วยสีแดง ดำ เหลือ เขียว และฟ้า จากตะใคร่น้ำที่หลากหลายสีสันเกาะอยู่ตามหิน และก้นแม้น้ำนี้นั่นเอง พอบวกกับความใสสะอาดของแม่น้ำเข้าไป ก็ทำให้มองเห็นสีสันสะดุดตา น่าถ่ายรูปอย่างมากเลย

นอกจากนี้ยังมีสีสันที่เกิดขึ้นจากพืชใต้น้ำ เช่น สาหร่าย และมาสส์หลากหลายสายพันธ์ที่ให้สีสันที่แตกต่างกันออกไป จึงเกิดเป็นความอัศจรรย์แบบที่เห็น ยิ่งแสงแดดส่องยิ่งทำให้เกิดสีสันสดใสสะท้อนออกมาแบบสวยงามจริงๆ

ถ้าเป็นแม่น้ำลำธารธรรมดาทั่วไปบอกเลยว่าคงมองไม่เห็นพื้นใสถึงขนาดนี้หรอก แต่ที่แม่น้ำ CAÑO CRISTALES มันใสปิ๊งได้ขนาดนี้ก็เพราะ น้ำนั้นไหลค่อนข้างเร็วเอามากๆ และที่สำคัญคือ ไม่ค่อยมีปลาและสัตว์น้ำอาศัยอยู่ที่นี่สักเท่าไหร่ ทำให้ไม่เกิดตะกอนจากพืช หรือพวกซากสัตว์ ด้วยเหตุนี้น้ำเลยใสสะอาดตาจนน่าลงไปแช่ให้ชุ่มฉ่ำ

 

เที่ยวได้ทั้งปีมาเมื่อไหร่ก็สวยไม่เปลี่ยน

สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวสักครั้ง ไปช่วงเดินเมษายนวันหยุดยาวก็โอเค แต่สำหรับใครที่อยากได้ความสวยแบบจัดเต็มล่ะก็ แนะนำให้ไปช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนธันวาคม เพราะเป็นช่วงเวลาที่ตะใคร่น้ำทุกสีจะเจริญเติบโตจนถึงขีดสุด ทำให้ได้พบความสวยงามที่สมบูรณ์แบบ

ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศที่สวยสะดุดตา และลมเย็นพัดผ่านอย่างร่มรื่น นั่งแคมป์ปิ้งริมแม่น้ำสุดสวยนี้ ก็จองวันหยุดกันให้ดีๆ แล้วพุ่งตัวไปเที่ยวโคลัมเบียกันให้ไวเลย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามรอ อยู่อีกเพียบ!!

เจาะตลาดท่องเที่ยวครอบครัวรับ “SUMMER”

คนไทยใช้เวลาวางแผนท่องเที่ยวกว่า 10 ชั่วโมงต่อทริป

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

แสดงความคิดเห็น