ทัสคานี สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามราวกับอยู่ในความฝัน

หากคุณชื่นชอบศิลปวัฒนธรรมยุคเรอเนสซองซ์ ความสวยงาของธรรมชาติ และความรื่นรมย์ของไร่นาและท้องทุ่งกว้าง คุณต้องหลงรักแคว้น ‘ทัสคานี’ ของประเทศอิตาลี

ช่วงวันหยุดยาวที่ใกล้เข้ามาถึงนี้หลายๆ คนก็คงหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในต่างประเทศกันอยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ย ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือประเทศใกล้เคียงกันเป็นส่วนใหญ่ แต่กลับหลงลืมไปว่าในโลกเรานี้ยังมีสถานที่สวยงามและมอบความเป็นธรรมชาติที่น่าสนใจได้ดีกว่าตึกรามและนวัตกรรมอยุ่ นั่นก็คือ ที่ประเทศอิตาลี แคว้นทัสคานีที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้นั่นเอง

ถ้าพูดถึงประเทศอิตาลี คนส่วนมากก็จะนึกไปถึงพวกสถาปัตยกรรม พวกเมืองเก่า และพวกเหล่าศิลปะต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่นั้น แต่ยังมีความเป็นธรรมชาติที่แฝงไว้ในอีกแง่มุมหนึ่งรอให้ทุกคนไปสัมผัสกันอยู่ บอกเลยว่าไปที่นี่แล้วจะทำให้มุมมองประเทศอิตาลีของคุณ เปลี่ยนไป และหลงใหลในความเงียบสงบ และสุดแสนจะสวยงามของธรรมชาติที่เขียวขจีเหล่านี้แน่นอน

เจาะตลาดท่องเที่ยวครอบครัวรับ “SUMMER”

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

ทัสคานี เป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวมากมายนิยมไปกัน ซึ่งที่แคว้นนี้เราจะได้พบกับถิ่นกำเนิดของศิลปะแนวเรอเนซองส์ที่สวยงามมากที่สุด และมีภูมิประเทศที่ใกล้เคียงกับคำว่าชนบทสุดๆ วิถีชีวิตของคนที่นี่จะเต็มไปด้วยความเรียบง่าย มีต้นไม้เขียวขจีขึ้นอยู่ทุกที่ สร้างความประทับใจให้กับคนที่หลงใหลในประวัติศาสตร์ได้เป็นอย่างดี

ทัสคานีมีความเป็นอิตาลีผสมกลมกลื่นอยู่ในทุกวัฒนธรรมการดำเนินชีวิต และสภาพแวดล้อมของสถานที่แห่งนี้ นอกจากประวัติศาสตร์ และศิลปะอันงดงามแล้ว ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สงบ ร่มรื่น เหมือนได้เดินทัวร์อยู่ในความฝันกันเลยล่ะ ประติมากรรมของเมืองทุกชิ้นนั้นถูกสร้างสรรค์ด้วยความเป้นยุโรปอย่างชัดเจน มีอาหารการกินที่ขึ้นชื่ออยู่หลากหลายเมนู ที่นี่เราจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตที่น่าสนใจ สบาย และเรียบง่ายอย่างแท้จริง รวมถึงมีไร่องุ่นที่เป็นสวรรค์ของคนรักไวน์รายล้อมอยู่รอบแคว้นนี้เลย

หนึ่งในสถานที่ที่ห้ามพลาดเวลามาเยือนแคว้นทัสคานีนี้ก็คือ Galleria degli Uffizi ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะยุคเรอเนซองส์ที่สำคัญมากที่สุดของโลกเอาไว้ที่นี่หมดแล้ว เราสามารถเข้าไปรับชมความสวยงามเหล่านี้ได้เลยล่ะค่ะ รวมถึงวิวทิวทัศน์ของที่ทัสคานีนี้ก็ไม่เป็นสองรองใคร สามารถเดินเล่นได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็น ถ่ายรูป นั่งชิลล์ กันได้ตามสบายแบบไม่มีคำว่าเบื่อ

และแน่นอนว่าไฮไลท์สุดสะดุดตาสะดุดใจแบบเลี่ยงไม่ได้ ใครมาที่นี่แล้วไม่มาแลนด์มาร์คนี้รับรองว่ามาไม่ถึง นั่นคือ หอเอนปิซา ที่สร้างในสมัยศตวรรษที่ 12 นั่นเอง เป็นสถานที่ในฝันของนักเดินทางทั่วโลกนี้เลยล่ะ ที่หน้าหอนี้จะมีผู้คนมาถ่ายรูปยันหอเอาไว้เหมือนกำลังรำไทเก๊กกันอยู่เต็มไปหมดเลย

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น อาคาร Campo dei Miracoli, Duomo, หอล้างบาป Bapistery และ สุสาน Camposanto ซึ่งแต่ละที่นั้นมีเอกลักษณ์ และถูกออกแบบมาในสไตล์โกธิคที่สวยงามและมีความน่าหลงใหลแฝงอยู่เพียบ

อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ San Gimignano ซึ่งเป็นเมืองบนยอดเขาที่โด่งดังมากในแคว้นทัสคานี มีภาพเขียนกำแพงแห่งประวัติศาสตร์รอให้เราได้ไปเก็บภาพความประทับใจ และมีไวน์องุ่นขาวที่สุดแสนจะโด่งดังรอต้อนรับให้ทุกคนไปชิมกันได้ที่นี่เลย

ใครที่กำลังสนใจอยากจะมาเที่ยวที่อิตาลี ทัสคานีแห่งนี้ ก็สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย ไม่ต้องกลัวว่าจะไปไหนมาไหนลำบากเลย เพราะนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินปิซาได้เลยทันที และเมื่อมาถึงแล้วก็นั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองต่างๆ ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบชิลล์ๆ โดยสามารถคลิกดูรายละเอียด ของตารางรถไฟได้ที่ www.raileurope.co.th

ที่สำคัญก่อนจะเลือกเดินทาง แนะนำว่าให้เช็กสภาพอากาศที่หมาะสมที่สุดเอาไว้ด้วยนะคะที่เว็บ www.weather.com จะได้ไม่พลาดเจอสภาพอากาศอันโหดร้ายเข้า เตรียมตัวเรื่องพวกนี้ให้พร้อมรับรองว่าเที่ยวได้แบบไม่มีปัญหาแน่นอน

ทัสคานี

ใครกำลังมองหาภาพสถานที่ท่องเที่ยวแห่งความฝันที่มีท้องทุ่ง และไร่องุ่นร้อยเรียงอยู่ตามแนวทิวเขาสลับซับซ้อน มีแสงแดดอุ่นๆ โรยไว้ทั่วเมือง ทั้งศิลปะ ทั้งการใช้ชีวิต รวมถึงได้ใกล้ชิดความเป็นธรรมชาติแบบจัดเต็ม อยู่เฉยๆ ให้ลมพัดผ่านไปก็มีความสุขแล้ว แน่นอนว่าที่ทัสคานีแห่งนี่ตอบโจทย์คุณได้อย่างดีเลยล่ะ

คนไทยใช้เวลาวางแผนท่องเที่ยวกว่า 10 ชั่วโมงต่อทริป

ความมหัศจรรย์ของประเทศไทย กับ 8 สถานที่ท่องเที่ยว

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

แสดงความคิดเห็น