M&P นมสด ลงทุน 5 หมื่น กำไร 3 แสนต่อเดือน

ร้าน M&P นมสด ย่านรัชดาที่เรียกได้ว่าขายดีเทน้ำเทท่า จนสร้างกำไรต่อเดือนมากถึง 300,000 บาท และสามารถคืนทุนกว่า 5 หมื่นบาท ได้ตั้งแต่ 2 เดือนแรกเท่านั้น

ถ้าให้นับร้านขนมปัง นมสดในประเทศไทยนั้น คงอาจจะเป็นเรื่องยากในการนับจำนวน เพราะด้วยการลงทุนที่ไม่สูงมาก มีร้านค้าเกือบแทบทุกพื้นที่ นั่นหมายความว่าการแข่งขันย่อมสูงตามไปด้วย แต่จะมีสักกี่ร้านที่ยืนหยัดและสร้างกำไรได้ถึงเดือนละ 300,000 บาท และสามารถคืนทุนกว่า 50,000 บาทด้วยเวลาเพียง  2 เดือนแรกเท่านั้น

M&P นมสด คือร้านที่เรากำลังจะกล่าวถึง เพราะจากจุดเริ่มต้นที่คุณ เมทินี บุญยเนตร เจ้าของร้านเพียงแค่อยากมีธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเอง จึงเปิดเป็นร้านนมสด ที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ซอยด้านหลังบิ๊กซี รัชดา ด้วยการใช้เงินลงทุนประมาณ 50,000 บาท โดยที่ได้นำแนวความรู้การทำธุรกิจนี้มาจากการหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ก่อนจะหาซื้อสินค้าที่จำเป็น และเรียนรู้ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง กระทั่งสามารถคืนทุนได้ในเวลา 2 เดือน ก่อให้เกิดการสร้างกำไรต่อเดือนกว่า 200,000-300,000 บาท

ทั้งนี้ คุณเมทินี ได้เปิดเผยถึงกลยุทธ์การทำตลาดของร้าน M&P นมสด ก็ไม่มีวิธีที่ซับซ้อนมากนักและใช้วิธีการบอกปากต่อปาก รวมถึงสร้างแฟนเพจเฟซบุ๊กM&P นมสดเท่านั้น

ขณะเดียวกัน นอกเหนือจากรสชาติของร้านที่มีสูตรลับเฉพาะตัวทำให้นมสดมีกลิ่นหอม มัน พร้อมด้วยความสด ใหม่ในราคาที่ไม่แพงแล้ว จุดแข็งอีกด้านของร้านก็จะเป็น การบริการที่จะมีความเป็นกันเองกับลูกค้า ยิ้มแย้มแจ่มใสในทุกระดับชนชั้น

อย่างไรก็ตาม การทำธุรกิจของทางร้านก็ต้องพบกับปัญหาและอุปสรรค  โดยได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของร้าน M&P นมสด ว่า ตอนนี้พื้นที่ของทางร้านถือว่ามีไม่เพียงพอสำหรับการรองรับกลุ่มลูกค้า เพราะแต่ละวันมีเข้ามาเป็นจำนวนมาก ถึงขึ้นต้องจัดโต๊ะเสริมข้างร้านเลยทีเดียว ขณะที่การขยายพื้นที่ร้านก็เป็นไปได้ยาก หรือการขยายสาขาก็เกรงว่าจะดูแลไม่ทั่วถึง แต่ทั้งนี้ M&P นมสด ก็มีแผนการสำหรับอนาคตเช่นกัน โดยจะเพิ่มเมนูให้หลากหลาย และมีความแปลกใหม่ไปตามกระแสสังคมมากขึ้น

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถเริ่มต้นทำได้ด้วยราคาลงทุน 50,000 บาท แต่สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจร้านนมสดคือ คุณต้องมีใจรักในงานบริการด้วยเช่นกัน

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333
2.2 นมสด

 

2.3 นมสด

2.1 นมสด

 

Business-Setup_1_Infographic_1

แสดงความคิดเห็น