5 กลยุทธ์ทาง การตลาด ที่จะดันธุรกิจขึ้นท็อปชาร์ต

ไม่ว่าจะธุรกิจเล็กหรือใหญ่แค่ไหน หากขาดซึ่ง การตลาด ไป ก็คงไม่สามารถเป็นที่รู้จักของคนหมู่กว้างได้ และเมื่อเป็นเช่นนั้น การจะมีอายุที่ยืนยาว และสร้างประโยชน์ต่อไปได้ก็คงจบลง

ซึ่ง การตลาด ก็มีมากมายหลายรูปแบบ ทุกอย่างสามารถเป็น การตลาด ได้หมด แต่ การตลาด แบบไหนล่ะที่ดีที่สุดและสามารถดันธุรกิจของคุณขึ้นท็อปชาร์ตได้

1. ใช้โซเชียลมีเดียให้เยอะๆ

ถ้าคุณไม่มีโซเชียลมีเดียของธุรกิจล่ะก็ รีบสร้างมันขึ้นมาเดี๋ยวนี้เลย เพราะมันจะช่วยให้ผู้คนหาธุรกิจคุณพบง่ายขึ้น แต่แค่มีแฟนเพจมันยังไม่พอ คุณยังต้องจัดการอะไรอีกมากมาย ทั้งคอนเทนต์ ทั้งโปรโมท เพื่อที่จะให้มันประสบความสำเร็จ แต่เชื่อได้เลยว่าในระยะยาวแล้ว มันคุ้มจริงๆ

2. SEO คือทุกอย่าง

หน้า 2 ของ Google ก็เหมือนสุสานที่ไม่มีใครอยากจะผ่านมาดู ผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่เวลาจะหาอะไรก็จะดูแต่หน้าแรก เพราะหน้าแรกนั้นจะรวมสิ่งที่ตรงตามความต้องการของพวกเขาไว้หมดแล้ว ดังนั้นหากอยากให้ธุรกิจของคุณติดลมบนล่ะก็ ทุ่มเวลาทำ SEO หรือ search engine optimization กับมันสักหน่อย เพื่อให้ติด 1-3 อันดับแรกสุด แล้วธุรกิจของคุณจะแล่นฉิวไปข้างหน้าเชียวล่ะ

3. อัพเดทเว็บไซต์ให้ดูดี

การทำเว็บไซต์มันอาจจะต้องใช้เวลานาน ต้องใช้เงินเยอะ ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดสายตาผู้คนได้มากที่สุด มันก็เหมือนเวลาที่คุณแต่งตัว ต่อให้รูปร่างหน้าตาคุณธรรมดา แต่เสื้อผ้า หน้าผมคุณดูดีก็ช่วยให้คุณดูน่าเชื่อถือขึ้นได้ การลงทุนในการสร้างเว็บไซต์ที่ใช้ได้ระยะยาวจนแทบตลอดไป แม้จะมากหน่อยแต่มันก็คุ้มกับผลลัพธ์

4. สร้างแบรนด์ของตัวเอง

เรื่องของแบรนด์เป็นเรื่องที่แปลก เพราะมันยากที่จะกำหนดว่าแบรนด์ของตัวเองจะเป็นอย่างไรในตอนเริ่มต้น แต่ถึงแม้จะยากอย่างไรมันก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่ดี การที่ธุรกิจจะอยู่รอดหรือจะล่มจมส่วนหนึ่งมาจากแบรนด์ทั้งสิ้น เพราะมันจะทำให้ลูกค้ายึดติด และมองธุรกิจคุณน่าเชื่อถือ ดังนั้นการมีแบรนด์เป็นของตัวเองจะช่วยให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วและมั่นคงไปพร้อมๆกัน

5. ใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือ

การตลาด เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องลงไปทำบนท้องถนน บนตึกสูงใหญ่ บนป้ายทางด่วน ให้เปลืองเงิน เปลืองแรงอีกต่อไป แค่ทำลงบนโลกออนไลน์ ผู้คนมากมายก็พร้อมจะเข้ามาเห็น โดยเฉพาะกับโทรศัพท์ ยุคนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนทุกคนก็ต้องสไลด์หน้าจอกันทั้งนั้น คุณจึงจำเป็นต้องไปพบกับพวกเขาบนนั้นแทน พยายามทำให้การเข้าสู่เว็บไซต์ จากโซเชียลมีเดีย หรือจากโทรศัพท์มือถือเป็นเรื่องง่าย สร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจ แล้วผู้คนก็จะแชร์มันด้วยตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์ การตลาด ในรูปแบบใด ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น แต่สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องหารูปแบบที่เหมาะกับองค์กรของคุณให้เจอ ว่าแบบไหนได้ผลที่สุด เพราะมันจะช่วยประหยัดเวลา งบประมาณ และลดความเสี่ยงลงอย่างมากเชียวล่ะ

การตลาด sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น