ขายของออนไลน์ อย่างไรให้เหนือกว่าคู่แข่ง

การ ขายของออนไลน์ เป็นหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมากแบบที่ใครหลายๆ คนคาดไม่ถึง และไม่ใช่เพียงแค่ประเทศเดียวหรือสองประเทศ แต่เป็นทั้งโลกเลยก็ว่าได้

การเติบโตขึ้นตรงนี้เองทำให้คู่แข่งมากขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ไม่ต้องกลัว หากอยากจะ ขายของออนไลน์ ให้เอาชนะคู่แข่งได้ในกระแสการแข่งขันขนาดนี้ล่ะก็ นี่คือ 5 เคล็ดลับที่สามารถช่วยคุณได้

1.   เริ่มต้นที่ Marketing

เวลาที่นักธุรกิจคิดถึงการ ขายของออนไลน์ สิ่งแรกที่เข้ามาในหัวมักจะไม่ใช่เรื่องการตลาด มันเป็นสิ่งที่คนส่วนมากให้ความสำคัญเป็นเรื่องหลังๆ ทั้งๆที่ความจริงแล้วมันสำคัญอันดับแรกๆเลย เพื่อให้การใช้จ่ายเงินทั้งหมดในธุรกิจเป็นไปด้วยดี เติบโตขึ้นทุกๆ เดือน คุณต้องวิเคราะห์ว่าลูกค้าจะเข้ามายังไง คุณต้องใช้จ่ายเท่าไหร่กว่าจะดึงพวกเขามาได้ และแต่ละการขายกำไรของคุณจะเพียงพอมั้ย ซึ่งตรงนี้เป็นหน้าที่ของ Marketing

2.   สินค้าต้องเทพ

เมื่อคุณทำธุรกิจไม่ว่าจะอะไรก็ตาม เจ้านายเพียงหนึ่งเดียวของคุณก็คือ ลูกค้า ซึ่งในปัจจุบันนี้มีลูกค้าหลากหลายประเภท เมื่อเป็น การ ขายของออนไลน์ แล้วล่ะก็ สิ่งที่คุณจะทำเพื่อให้เหนือกว่าคู่แข่งได้ก็คือ คุณภาพสินค้า นี่คือพื้นฐานของธุรกิจเลยทีเดียว เพราะต่อให้การตลาดยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็ไม่สามารถขายได้ ถ้าสินค้านั้นยอดแย่ ดังนั้นเอาชนะคนอื่นด้วยคุณภาพสินค้าที่ดี

3.   บริการต้องเลิศ

คุณไม่มีทางหนีพ้นความจริงที่ว่า ไม่ว่าคุณจะขายอะไรก็ตาม ต้องมีคู่แข่งที่ขายสินค้าแบบเดียวกับคุณเกิดขึ้น ซึ่งโอกาสที่จะทำให้คุณก้าวล้ำนำหน้าเหนือคู่แข่งอื่นๆ ก็คือ การบริการ เมื่อรู้ว่ามีคู่แข่งในตลาดอยู่มากมาย ให้คุณพัฒนาตนเองทางด้านบริการ ทำให้มันเหนือความคาดหมายของลูกค้าเข้าไว้ และเมื่อไหร่ที่การบริการของคุณนั้นออกผล เหล่าลูกค้าก็จะไม่ไปใช้บริการกับเจ้าอื่นๆอีกเลย

4.   ราคาสินค้าไม่จำเป็นต้องต่ำ

ลูกค้าเข้ามาใช้บริการคุณจากหลายเหตุผลด้วยกัน ซึ่งราคาสินค้าก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่มันไม่ใช่ทั้งหมด เมื่อไหร่ก็ตามที่การ ขายของออนไลน์ ของคุณประกอบไปด้วยสินค้าที่มีคุณภาพดี บริการที่เลิศหรูแล้วล่ะก็ มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ราคาของคุณจะถูกลงถึงขนาดต่ำสุดในตลาด ดังนั้นเอาชนะด้วยทุกอย่างที่มี แม้ราคาของคุณจะไม่ได้ต่ำที่สุด แต่ทุกอย่างของคุณต้องดีที่สุด

5.   สร้างแบรนด์ตัวเองขึ้นมา

แล้วก็มาถึงส่วนสุดท้ายของการ ขายของออนไลน์ ให้ชนะคู่แข่ง ถ้าพูดถึงเรื่องแบรนด์ คุณอยากให้ลูกค้านึกถึงคุณแบบไหน เพราะจริงๆแล้วเบื้องหลังของแบรนด์ก็คือ  การค้นหาสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และดึงดูดความสนใจของลูกค้าผ่านทางสินค้า บริการ และทุกอย่างที่คุณมี ซึ่งนี่คือความยากของการสร้างแบรนด์  แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าแล้วล่ะก็ พวกเขาก็จะกลายเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ให้กับร้านค้าของคุณตลอดไป

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วการ ขายของออนไลน์ ให้เอาชนะคู่แข่งที่มีอยู่ทั่วประเทศได้ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ขายของออนไลน์ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น