KSGC 2019 เวทีบ่มเพาะสตาร์ทอัพสุดเจ๋งแห่งเอเชีย

โปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดในเอเชียครั้งที่ 4 กลับมาแล้ว พร้อมเปิดให้ธุรกิจสตาร์ทอัพไอเดียเจ๋ง สมัครเข้าร่วมโครงการที่เกาหลีใต้ ชิงเงินรางวัล 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ

หน่วยงานสนับสนุนอุตสาหกรรมไอทีแห่งชาติเกาหลีใต้หรือ NIPA ยินดีที่จะประกาศเชิญชวนให้ธุรกิจสตาร์ทอัพสมัครเข้าร่วมโครงการ K-Startup Grand Challenge (KSGC or KSGC 2019) ประจำปี 2562 โดยโครงการ KSGC ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2559 เป็นโครงการที่สนับสนุนโดยรัฐบาลเกาหลีใต้ ซึ่งดูแลและจัดการร่วมกันกับหน่วยงานอื่นๆอีกมากมายโดยกระทรวงเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ ตลอดจนหน่วยงานสนับสนุนอุตสาหกรรมไอทีแห่งชาติเกาหลีใต้หรือ NIPA โดยมีวัตถุประสงค์ในการประชาสัมพันธ์การขยายการเติบโตของการเปิดระบบการเป็นผู้ประกอบการในเอเชีย

Stripe บุกตลาดชำระเงินออนไลน์ในอาเซียน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

K-Startup Grand Challenge

คุณสมบัติของธุรกิจสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการต้องเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีอายุน้อยกว่า 7 ปี หรือเคยเป็นผู้ประกอบการมาก่อนซึ่งต้องเป็นผู้ที่ถือสัญชาติต่างชาติ(ที่ไม่ใช่สัญชาติเกาหลี)หรือเป็นชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ต่างประเทศผู้สมัครต้องเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีวัตถุประสงค์ชัดเจนที่จะขยายธุรกิจในเอเชียผ่านการใช้ตลาดเกาหลีในการเติบโต และ สิงคโปร์ และอีก 1 ประเทศที่กำลังจะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ จะก้าวขึ้นมาเป็น 2 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับเลือกในการเฟ้นหาธุรกิจสตาร์ทอัพระดับภูมิภาคที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงเดือนมิถุนายนนี้

โดยเกณฑ์การคัดเลือกธุรกิจสตาร์ทอัพที่จะได้เข้าร่วมโครงการสุดพิเศษขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของคอนเซ็ปต์ธุรกิจสตาร์ทอัพนั้นๆ ตลอดจนประเด็นความคิดสร้างสรรค์ของเทคโนโลยีต่างๆ โดยคณะกรรมการจะเฟ้นหาธุรกิจสตาร์ทอัพไอเดียเจ๋ง 40 ราย ทั่วภูมิภาค ที่จะได้รับเชิญไปเข้าร่วมโปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพสุดเข้มข้นที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นเวลา 3 เดือนครึ่ง ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2562

โดยธุรกิจสตาร์ทอัพ 40 รายที่ได้รับคัดเลือก จะได้วีซ่าพิเศษ OASIS จากโครงการวีซ่าสำหรับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ ซึ่งเป็นวีซ่าที่เอื้อประโยชน์ให้กับเหล่าผู้ประกอบการ ในการเดินหน้าประกอบธุรกิจในเกาหลีใต้ ตลอดจนสามารถเข้าถึงการสนับสนุนจากทางการเกาหลีใต้ การแปลภาษา และล่ามแปลภาษา เพื่อการันตีว่าธุรกิจสตาร์ทอัพของผู้ร่วมโครงการ สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในเกาหลีใต้

โปรแกรม K-Startup Grand Challenge จะดำเนินไปจนถึงเดือนธันวาคมซึ่งจะมีวันที่เรียกว่า Demo Day ที่เป็นวัดตัดสินประลองความสามารถของเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพให้พวกเขาได้มีโอกาสพรีเซนต์ไอเดียกับนักลงทุน ธุรกิจ และผู้ร่วมลงทุนคนสำคัญในเกาหลีใต้ ซึ่งธุรกิจสตาร์ทอัพ 20 ทีมสุดท้ายหลังจากรอบพรีเซนต์ในวัน Demo Day สิ้นสุดลง จะได้รับเชิญให้เข้าร่วม settlement program ตลอดจนได้รับรางวัลเพิ่มเติมอีกมากมาย โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในการกินอยู่และเงินทุนที่จะได้รับไปด้วย

รวมทั้งธุรกิจสตาร์ทอัพที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่โปรแกรม K-Startup Grand Challenge จะได้รับโอกาสในการเชื่อมต่อกับบุคคลสำคัญชื่อดังระดับโลกที่จะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนธุรกิจสตาร์ทอัพของพวกเขา อีกทั้งธุรกิจสตาร์ทอัพจะยังได้ทดลองโซลูชั่นต่างๆในตลาดตลอดจนเปิดตัวธุรกิจในตลาดเพื่อนบ้านอย่างจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น และไต้หวัน

ที่น่าตื่นเต้นที่กว่านั้น คือ จะมีบริษัทยักษ์ใหญ่ชื่อดังระดับโลกสัญชาติเกาหลีใต้มากมายอย่าง Samsung, LG, Hyundai, Naver และ Lotte จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน โดยธุรกิจสตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกจากโครงการจะสามารถเข้าถึงเครือข่ายระดับนานาชาติของผู้ให้คำปรึกษาจากบริษัทชั้นนำชื่อดังระดับโลก ผู้ก่อตั้งธุรกิจต่างๆ และนักลงทุนจากหลากหลายสาขาที่มีความเชี่ยวชาญอย่างกว้างขวาง อีกทั้งเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพ จะได้เข้าถึงแล็ป State of the art R&D labs ซึ่งจะมีการเทรนในแง่ต่างๆ สอนวัฒนธรรมธุรกิจอาเซียนและเกาหลีใต้ ตลอดจนหัวข้อในแง่ธุรกิจแบบเฉพาะเจาะจง อย่างประเด็นสิทธิบัตร กฎระเบียบทางบัญชี กฎหมายภาษี การฝึก pitching ตลอดจนการมอนิเตอร์แบบตัวต่อตัว

Jun Byong Nam ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาค ศูนย์ความร่วมมือไอทีเกาหลี, สิงคโปร์ กล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องนี้ว่า “โปรแกรม K-Startup Grand เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเราในการเฟ้นหาและให้การสนับสนุนเจนเนอร์เรชั่นถัดไปของนวัตกรรมเทคโนโลยี โดยประสบการณ์และทรัพยากรมากมายที่เรามีอยู่ จะช่วยปลดล็อคความสามารถในการแจ้งเกิดของเหล่าผู้ประกอบการ และช่วยให้ธุรกิจสตาร์ทอัพได้พัฒนาในระดับบุคคลและระดับอาชีพ ซึ่งสิ่งนี้เอง เป็นการส่งมอบโดยตรงให้พวกเขา ได้เติบโตก้าวไปสู่ขั้นต่อไป

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นปีสุดพิเศษที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้นของธุรกิจสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีทั่วโลก อีกทั้งเรายังหวังว่าจะได้เห็นสิ่งเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อระบบผู้ประกอบการเอเชียและระบบนวัตกรรมทั้งหมด

สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2562

http://kicc.sg/kstartupgc-2019/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ K-Startup Grand Challenge

 https://www.k-startupgc.org/

Health Care สิ่งที่จะทำให้มนุษย์มีอายุยืนยาวมากขึ้น

อาลีบาบา เปิดตัว Fliggy Buy ร้านค้าปลอดภาษีออนไลน์

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

แสดงความคิดเห็น