ขายของออนไลน์ ต้องรู้ กับ 5 ข้อ ที่คุณอาจทำผิดมาโดยตลอด

ขายของออนไลน์ ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงในบ้านเราขณะนี้ หันซ้ายก็เจอ หันขวาก็พบ แน่นอนเลยว่าคู่แข่งก็ย่อมต้องเยอะด้วย

ดังนั้นการจะเอาชนะคู่แข่งที่มีอยู่รอบตัวได้นั้นก็ต้องอาศัยการบริการ การจัดการ และสินค้าที่ตรงใจกับลูกค้าอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นลองมองร้านของคุณอีกทีว่ามันมี 5 ข้อนี้รวมอยู่ด้วยหรือเปล่า

1.   ไม่จัดหน้าเว็บไซต์ให้ดี

หลายคนเร่งรีบที่จะ ขายของออนไลน์ มาถึงก็เอาแต่ขายๆ ไม่สนใจว่ามันจะออกมาดูดีหรือลูกค้าจะสบายตามั้ย พยายามใส่รูปภาพลงไปเยอะๆ ใส่ข้อมูลสินค้าลงไปมากๆ มันจะทำให้เว็บไซต์ดูเข้าใจยาก หากอยากทำให้เว็บไซต์ดูดีขึ้นล่ะก็ แค่เพียงมีรูปภาพชัดๆ และมีคำบรรยายสั้นๆ เข้าใจง่าย ในแต่ละสินค้าก็พอแล้ว อีกอย่างคือต้องระวังเรื่อง Flash animation และกราฟิกที่จะทำให้เว็บไซต์โหลดช้าด้วย

2.   นานๆจะอัพเดทเว็บไซต์ที

ถ้าคุณไม่อัพเดทเว็บไซต์บ่อยๆให้ทันต่อสถานการณ์จริงล่ะก็ คุณอาจจะแพ้คู่แข่งที่สู้กันมานานเลยก็ได้ ด้วยเหตุผลง่ายๆ แค่นี้เองก็สามารถทำให้คุณพลาดได้ เพราะถ้าลูกค้าทั้งหลายมาเห็นว่า คุณไม่ได้มีอะไรอัพเดทใหม่ๆเลย ลูกค้าอาจจะคิดว่าเว็บไซต์คุณเลิกทำไปแล้วก็ได้ ซึ่งมันจะทำให้เขาออกไปใช้บริการของคู่แข่งแทน ถ้ารู้อย่างนี้แล้วล่ะก็  อย่าลืมไปอัพเดทความเคลื่อนไหวกันด้วยล่ะ

3.   ติดต่อยาก ซื้อยาก จ่ายยาก

เชื่อเหอะว่าในมุมมองของลูกค้าแล้วเนี่ย ไม่มีอะไรน่าเบื่อไปกว่าการที่เราตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้สักชิ้น แต่ต้องตอบคำถามมากมาย กรอกประวัติเยอะแยะ เขียนนั่นนี่ยั้วเยี้ย เพื่อจะจ่ายเงินให้กับของที่เราอยากจะได้ หากเว็บไซต์ของคุณเป็นแบบนั้นล่ะก็ รีบเปลี่ยนให้ไวเลย ยิ่งทำให้การซื้อขายง่ายมากขึ้นเท่าไหร่ สะดวกต่อผู้ใช้งานมากแค่ไหน ยิ่งส่งผลดีให้กับธุรกิจของคุณมากเท่านั้น

4.   ขายของหนักๆ ค่าส่งแพงๆ

ถ้าคุณมีหน้าร้านเป็นของตัวเองให้ลูกค้าสามารถมารับของกับมือได้ หรือสามารถมาลองใช้สินค้าก่อนจะซื้อได้ มันก็คงจะไม่มีผลอะไร แต่ถ้าเกิดว่าคุณมีเพียงแค่เว็บไซต์ล่ะก็ ปัญหาเกิดแน่นอน ลองคิดดูสิว่ามันจะคุ้มมั้ยถ้าคนคนหนึ่งต้องซื้อของชิ้นหนึ่ง และมีราคาค่าส่งสูงเกือบเท่าราคาสินค้า หรือสินค้านั้นๆอาจจะหรูเลิศ แพงมากๆ  แต่พวกเขาไม่สามารถจับต้องมันได้ เพราะฉะนั้นคุณควรดูความสมดุลระหว่างมันให้ดีๆ เพราะนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่คนไม่ใช่บริการร้านค้าออนไลน์

5.   ไม่มีรีวิวจากลูกค้าเก่าให้ดู

การขายของออนไลน์ ผู้ซื้อย่อมเป็นฝ่ายเสียเปรียบ พวกเขาไม่มีทางมองเห็นสินค้าจริงๆได้เลยว่ามันใหญ่เท่าไหน หนักเท่าไหร่ สภาพเป็นอย่างไร อีกทั้งความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ต่างๆก็ไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าสั่งไปแบบไม่ตรวจสอบให้ดีก็  อาจจะมีการโกงเกิดขึ้นได้ รีวิวจากลูกค้าเก่าจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา เพราะมันทำให้มั่นใจได้ว่าคุณทำการค้าจริงๆ ไม่ใช่เพียงแต่หลอกเอาเงินแบบสิบแปดมงกุฎ

เมื่อทราบถึงข้อผิดพลาดที่มีแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะทำให้การ ขายของออนไลน์ ของคุณดีขึ้นเสียที

ขายของออนไลน์ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น