จัดยิ่งใหญ่ ! งานสถาปนาความสัมพันธ์ 40 ปี ไทย-เวียดนาม

งานอีเว้นต์สุดยิ่งใหญ่ ไทยจะขนทัพกิจกรรมไปประกาศศักดา ณ เมืองลุงโฮ นครโฮจิมินห์ซิตี้ เวียดนาม เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-เวียดนาม และความสัมพันธ์ของสองประเทศสมาชิก AEC ด้วย

ภายในงานนี้ โซนหมู่บ้านประเทศไทยขนทัพกิจกรรมมากมาย เพื่อร่วมรำลึกถึงความสัมพันธ์ดังกล่าว เช่น งานแสดงสินค้าไทย งานพบปะ CEO งานแสดงหนังสือ และโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาด้วย

“กิจกรรมหลากหลายนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ในหลายๆ ด้านของทั้งสองประเทศที่เกิดขึ้นมานานนับสี่ทศวรรษแล้ว” พรรณพิมล สุวรรณพงศ์ กงสุลใหญ่ ประเทศไทย ประจำเวียดนาม กล่าว

งานดังกล่าวจะจัดขึ้นในเดือนกันยายน ที่ถนนสาย 23 ย่านใจกลางเมืองในนครโฮจิมินห์ซิตี้ มีงานแสดงศิลปวัฒนธรรม นิทรรศการ ภาคธุรกิจเอกชนไทยในเวียดนาม ซึ่งมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจให้เจริญเติบโต

กิจกรรมในงานจะจัดแสดง 3  โซนหลัก ได้แก่ งานแสดงผลิตภัณฑ์สินค้าไทยในเวียดนาม งานแสดงนิทรรศการของภาคเอกชนไทย และกลุ่มธุรกิจร้านอาหารไทยในเวียดนาม ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถลิ้มลองชิมอาหารไทยแท้ๆ ได้จากร้านอาหารชั้นนำ ที่ขนของดีมาร่วมออกบูธนี้ได้ พร้อมกันนี้ พบกับกิจกรรมบนเวทีอันน่าตื่นตา ทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและเวียดนามได้ตลอดทั้งคืน

งานดังกล่าวนอกจากจะเชื่อมความสัมพันธ์อันดีที่มีมาอย่างยาวนานแล้ว ยังสามารถต่อยอดไปสู่การค้าการลงทุนในตลาด AEC ที่มีร่วมกันในอนาคตได้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น