สุดยอด 5 เครื่องมือออนไลน์ ที่จะช่วยให้การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป

เราโชคดีมากที่เกิดมาในยุคที่อินเทอร์เน็ตครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไร อยากได้อะไร ทุกสิ่งทุกอย่างก็พร้อมที่จะเข้ามาหาเราในทันที มี เครื่องมือออนไลน์ ให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

แต่การใช้อินเทอร์เน็ตของคนเราไม่เหมือนกัน บ้างก็ใช้เพื่อความสนุก บ้างก็ใช้เพื่อความบันเทิง แต่หากอยากจะใช้ในการทำธุรกิจล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยกับ 5 เครื่องมือออนไลน์ เหล่านี้

1.   Google

อันดับหนึ่งของเครื่องมื อออนไลน์ ที่จะช่วยให้สร้างธุรกิจขึ้นมาได้อย่างประสบความสำเร็จก็คือ Google เพราะไม่ว่าคุณอยากจะรู้อะไร อยากจะพัฒนาตัวเองด้านไหน อยากจะจ้างใคร ทุกอย่างเริ่มต้นจากตรงนี้ มันเป็นเหมือนดั่งคำตอบ การแก้ปัญหา สูตรโกง เคล็ดลับ และข้อมูลข่าวสารของโลกทั้งใบเลยก็ว่าได้

2.   WordPress

ทุกวันนี้ธุรกิจไหนไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ธุรกิจนั้นแทบจะไม่มีทางอยู่รอดได้เลย และไม่มีอะไรที่จะทำหน้าที่สร้างเว็บไซต์ได้ดีไปกว่า WordPress เนื่องจากราคาที่ไม่แพง มีนักพัฒนามากมาย ปรับแต่งเองได้อย่างง่ายดาย และจัดการระบบได้อย่างสบายๆไม่จำเป็นต้องเสียเวลาหลายวันเลย

3.   Google Analytics

ข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นในการทำธุรกิจ ซึ่ง Google Analytics เป็นเหมือนแหล่งที่รวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเรื่องที่คุณสนใจ  เชื่อถือได้ และมันจะทำให้รู้ว่าผู้คนกำลังสนใจอะไร กระแสนิยมกำลังมุ่งไปในทิศทางไหน และคุณจะต้องพาธุรกิจก้าวไปที่ใด ทุกอย่างรวมอยู่ในนี้หมดแล้ว

4.   Grasshopper

คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องมือนี้ Grasshopper เป็นระบบโทรศัพท์เสมือนที่ช่วยให้คุณจัดการธุรกิจผ่านทางโทรศัพท์ได้ สามารถโทรเข้าและรับสายโดยใช้เบอร์ออฟฟิศได้อีกด้วย ทำให้คุณทำงานจากที่ใดก็ได้ และจุดเด่นเลยก็คือ  สามารถคัดลอกข้อความเสียงและส่งไปยังอีเมลของคุณได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการทำงานเป็นองค์กรอย่างยิ่ง

5.   Google Alert

อีกหนึ่งเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการทำธุรกิจก็คงหนีไม่พ้นตระกูล Google นั่นก็คือ Google Alert เป็นเครื่องมือที่จะช่วยแจ้งเตือนเรื่องราวที่เราสนใจ ที่ Google ตรวจจับได้ แค่เข้าไปตั้งค่าในระบบ ข่าวสารและเรื่องราวทุกอย่างที่เราต้องการทราบก็จะอัพเดทขึ้นมาทางอีเมล ส่วนใหญ่จะใช้แจ้งเตือนเกี่ยวกับแบรนด์ของตัวเองว่ามีผู้คนพูดถึงว่าอย่างไรบ้าง ช่วยให้สามารถจัดการกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับลูกค้าได้ทัน

ทั้ง 5 เครื่องมือนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ เครื่องมือออนไลน์ ที่ช่วยให้การทำธุรกิจของคุณเป็นเรื่องง่าย ซึ่งก็ยังมีเครื่องมืออีกมากมายที่รอให้คุณไปใช้งาน

เครื่องมือออนไลน์ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น