Hall of Fame : The Script ft. Will I Am

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเพลงดีๆมาแนะนำให้ฟังกันเช่นเคย ชื่อเพลงอาจจะดูยิ่งใหญ่อลังการไปสักนิด แต่เป็นอีกเพลงที่มีจังหวะสนุกให้พอโยกตามได้ เพลงนี้คือเพลง Hall of Fame ของวง The Script ค่ะ

อยากจะแนะนำให้รู้จักวงนี้มากขึ้นสักนิดหน่อย ตามจริงวงนี้เป็นหนึ่งในวงโปรดของผู้เขียนเหมือนกัน  ซึ่งได้มีโอกาสไปชมคอนเสิร์ตของพวกเขาเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการมาเดินสาย World Tour ของพวกเขาในเอเชียกันค่ะ The Script เป็นวงดนตรีแนวป็อบร็อค จากประเทศไอร์แลนด์ แต่ส่วนใหญ่จะผลิตผลงานออกมากับสตูดิโอที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วงก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2001 เคยได้รับรางวัล World Music Awards  ในปี ค.ศ. 2008   จุดเด่นของวงนี้คือ  เนื้อหาของเพลงที่มักมีมุมมองใหม่ๆให้กับผู้ฟังได้คอยติดตาม ในเพลง Hall of Fame นี้ มีความพิเศษขึ้นอีกนิดตรงที่ได้นักร้องแนวฮิปฮอป R&B อย่าง Will I Am มาร่วมร้องกับพวกเขาด้วย

เนื้อเพลง Hall of Fame นั้น เป็นเพลงที่กำลังใจผู้ที่กำลังมีความตั้งใจในการจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จได้  อาจจะเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยทำ หรือสิ่งที่เป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต เนื้อหายังได้เปรียบเทียบการกระทำต่างๆที่มีความยิ่งใหญ่หรือเป็นสิ่งที่เราคิดว่าเราไม่น่าจะสามารถทำได้เลย  เช่น การย้ายภูเขา การเป็นผู้ชนะในสงครามกลายเป็นผู้ชนะให้โลกจดจำ หรือที่เรียกเปรียบเปรยกับการที่ยืนอยู่ใน Hall of Fame ซึ่งในสังคมตะวันตกนั้นคือสถานที่เก็บรวมรวบความสำเร็จ ถ้วยรางวัล ประกาศเกียรติคุณต่างๆ สำหรับผู้ที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ซึ่งในชีวิตจริงของเรานั้นอาจจะไม่ใช่เหตุการณ์ยิ่งใหญ่สำคัญตามเนื้อเพลงว่า แต่อาจจะเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับชีวิตของเรา ซึ่งถ้าหากเราทำสำเร็จก็จะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต  ลองไปดูว่าเนื้อเพลงที่เปรียบสิ่งต่างๆที่ว่านั้นคืออะไร

you can be the greatest , You can be the best, You can be the King Kong banging on your chest
เราสามารถเป็นอย่างที่หวังต้องการได้ ถ้าเราตั้งใจทำให้มันยิ่งใหญ่

You can be the hero, You can get the gold  , Breaking all the records they thought never could be broke   เราสามารถกลายเป็นผู้ชนะ ทำในสิ่งที่เหนือความคาดหวังที่เคยตั้งเอาไว้

Standing in the hall of fame  , And the world’s gonna know your name
‘Cause you burn with the brightest flame, And the world’s gonna know your name
And you’ll be on the walls of the hall of fame

จุดหมายปลายทางคือความสำเร็จ ประกาศให้โลกรู้ว่าเรามีความสามารถที่จะทำความฝันให้เป็นจริงได้

เพลงนี้ถือเป็นอีกเพลงที่ฟังเนื้อหาพร้อมกับโยกตามจังหวะเพลงแล้ว ก็อาจจะเป็นอีกเพลงที่ทำให้เรากล้าลุกขึ้นมาทำสิ่งที่คาดหวังไว้ให้สำเร็จได้ตามฝันกันค่ะ

แสดงความคิดเห็น