แหวกแนวธุรกิจ พิชิตความสำเร็จด้วย Twitter

Twitter เป็นโซเชียลมีเดียชนิดหนึ่งที่หลายๆคนลืมเลือนไป หรือไม่ค่อยให้ความสนใจเท่าที่ควร ไม่ใช่เพราะมันไม่ดี แต่เพราะกลุ่มผู้ใช้ที่มีจำนวนน้อยในประเทศไทย ทำให้นักธุรกิจหลายคนมองข้ามมันไป

แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าคุณสามารถใช้ตลาด Twitter นี้ เปิดโอกาสแห่งความสำเร็จให้ธุรกิจของคุณได้แต่เพียงผู้เดียว

1.   มั่นใจว่า Twitter นั้นสำคัญกับลูกค้าจริงๆก่อนจะเปิดใช้งาน

ก่อนจะเปิดใช้งานแอคเคาท์ Twitter และลงมือโพสต์คอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง คุณต้องมั่นใจเสียก่อนว่าลูกค้าของคุณใช้งานโซเชียลมีเดียตัวนี้อยู่เป็นจำนวนมาก เพราะถ้าเกิดพวกเขาใช้งานช่องทางอื่นๆมากกว่าล่ะก็ มันคงไม่คุ้มกับการลงทุนลงแรง และคงไม่ต่างอะไรกับการพูดอยู่คนเดียว

2.   ชัดเจนในมุมมองของตนก่อนจะทวีต

ถ้าคุณกำลังขายรถแทรกเตอร์อนุรักษ์ธรรมชาติอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะทวีตเกี่ยวกับความสำคัญของการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทุกๆองค์กร ผลกระทบของภูมิอากาศในการทำเกษตร และอื่นๆ เพื่อให้คอนเทนต์ของคุณสอดคล้องกัน และกลุ่มลูกค้าที่รักในธรรมชาติและตระหนักถึงตรงจุดนี้ก็จะหาคุณเจอและเข้ามาใช้บริการง่ายขึ้น

3.   ทวีตงาน 60 ทวีตเล่น 40

ถ้าอยากให้ผู้คนชื่นชอบและติดตามแอคเคาท์ของคุณล่ะก็ คุณต้องเชื่อมต่อกับคนที่มีความชอบเหมือนๆกัน มีสิ่งที่หลงใหลคล้ายๆกัน มีงานอดิเรกใกล้ๆกัน และนิสัยใจคอเหมือนกัน และไม่ทวีตแต่เรื่องซีเรียส คุณควรจะแบ่งเป็น 60% เรื่องธุรกิจ และ 40% เรื่องความสนใจ เพื่อเฉลี่ยทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อมๆ กัน

4.   ตามกระแสอยู่เสมอ

ไม่ว่าคุณจะได้รับข่าวสารจากทางไหนก็ตาม พยายามแชร์เรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน เรื่องราวที่เป็นกระแสและผู้คนกำลังพูดถึงอยู่บนโลกโซเชียลให้ผู้ติดตามได้อ่าน เพื่อให้ดูว่าคุณไม่ใส่ใจแต่เรื่องของตัวเอง และมันจะช่วยให้คนที่พลาดข่าวสารนั้นๆ สนใจที่จะติดตามคุณ ซึ่งเป็นเหมือนแหล่งความรู้ที่ดีอีกด้วย

5.   ไม่ทวีตแค่ข้อความอย่างเดียว

ทวีตที่มีพวกวิดีโอ รูปภาพ หรืออินโฟกราฟิกประกอบอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะมันจะดึงความสนใจจากผู้ติดตามได้มากกว่าข้อความปกติ ดังนั้นคราวหน้าลองทวีตรูปภาพที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณบวกกับข้อความที่มีประโยชน์ลงไปพร้อมกันสิ รับรองว่าจะมีคนรีทวีตมากมายเลยล่ะ

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณตามทั้ง 5 วิธีนี้อย่างเคร่งครัดแล้วล่ะก็ Twitter จะเป็นหนึ่งในอาวุธชั้นยอดที่จะพาธุรกิจคุณสู่ความสำเร็จแน่นอน

 Twitter  sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น