อยากทำธุรกิจออนไลน์ เริ่มต้นได้จากตรงนี้

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าหลายคน อยากทำธุรกิจออนไลน์ อีกหน่อยร้านค้าปลีกส่วนใหญ่จะย้ายไปอยู่บนโลกออนไลน์แทบทั้งหมด ซึ่งจับต้องสินค้าไม่ได้นั้น เสียงคอมเม้นท์ และรีวิวจากลูกค้าก่อนหน้า จะเป็นสิ่งสำคัญมาก

ยิ่งธุรกิจที่เปิดมานาน ฐานลูกค้าก็จะแน่น ทำให้อนาคตก็สามารถเติบโตได้รวดเร็วกว่าคนอื่น ดังนั้นถ้าคุณคิด อยากทำธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้ถึงหนทางที่จะประสบความสำเร็จ บทความนี้จะช่วยคุณได้

1.   ขุมกำลังหลักคือโซเชียลมีเดีย

ธุรกิจออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็คือ  ธุรกิจที่เชื่อมโยงตัวเองเข้ากับโซเชียลมีเดียได้ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าร้านค้าออนไลน์ส่วนมากจะขายได้มากขึ้น  ถ้าเชื่อมโยงการค้าหรือบริการไปยังโซเชียลมีเดียต่างๆ ด้วย เพราะมันจะทำให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนด้านเว็บไซต์ก็จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าได้อย่างดี

2.   ลงทุนโฆษณาให้สุด

หลังจากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว มันก็คงไร้ประโยชน์ถ้าไม่มีใครสามารถหามันเจอ และเว็บไซต์ของคุณก็คงร้างไปในที่สุด ดังนั้นการโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตเพื่อให้คนเข้าถึงจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก มันอาจจะต้องจ่ายเงินมากหน่อยในช่วงแรกที่คุณเริ่มต้น แต่หลังจากที่เว็บไซต์ของคุณติดตลาดแล้ว รายได้ก็จะเข้ามามหาศาลอย่างคาดไม่ถึงเลย

3.   รูปภาพต้องสวยเป๊ะ

อย่างที่รู้กันดีว่าข้อเสียของการทำ E-Commerce นั้นคือ  ลูกค้าไม่เห็นสินค้าจริงๆ ไม่สามารถจับต้องและลองของได้ ดังนั้นรูปภาพจึงเป็นเหมือนหัวใจหลักเลยก็ว่าได้ การลงทุนกับมันจึงอาจจะต้องมากหน่อย เพื่อให้ได้ภาพที่สวย คุณภาพดี สามารถซูมเข้าออก หมุนได้รอบด้าน เพื่อให้เกิดความพอใจของลูกค้าอย่างที่สุด

4.   ถามหาฟีดแบคอยู่เสมอ

เหมือนกับที่บอกไว้ข้างต้นว่าฟีดแบค คอมเม้นท์ รีวิว ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจ E-Commerce เพราะนอกจากมันจะทำให้ลูกค้าอื่นๆ เชื่อมั่นในตัวคุณแล้ว มันยังทำให้คุณได้รู้ถึงข้อผิดพลาดที่มี และมุ่งเน้นที่จุดแข็งของตัวเองได้ โดยหลังการขายทุกครั้งคุณควรจะส่งอีเมลอัตโนมัติไปให้กับเหล่าลูกค้า เพื่อถามหาฟีดแบคและประสบการณ์จากการใช้บริการ

5.   อย่าลืมแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ

มันจะเหมือนเป็นการตกม้าตายเลยทีเดียว  ถ้าคุณไม่สนใจทำแพลตฟอร์มสำหรับโทรศัพท์มือถือ เพราะในอนาคตอันใกล้นี้  ธุรกิจ E-Commerce จะต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเกือบทั้งหมด เพราะฉะนั้นทำเว็บไซต์ของคุณให้รองรับแพลตฟอร์มเหล่านี้ไว้  มีฟังค์ชั่นให้ใช้งานอย่างเต็มที่ ง่าย สะดวก และรวดเร็ว เพื่อเป็นการขยายตลาดต่อไปในอนาคต

อยากทำธุรกิจออนไลน์ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น