นักลงทุนไทยปลื้ม ! จับคู่ธุรกิจ เตรียมลงทุนในมัลดิฟท์

BOI นำทัพ ให้นักธุรกิจไทยจับคู่ธุรกิจกับนักธุรกิจมัลดิฟท์ สร้างโอกาสทางการลงทุนในเกาะสวรรค์มัลดิฟท์ นักลงทุนแห่สนใจ 80 บริษัท

นายโชคดี แก้วแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เปิดเผยว่า คณะผู้แทนภาครัฐและเอกชนจากมัลดีฟส์ได้นำ นายโมฮัมเหม็ด ซาอิด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจมัลดีฟส์ มาเยือนประเทศไทย และร่วมจัดกิจกรรมสัมมนาทางธุรกิจ เพื่อรับฟังโอกาสและลู่ทางการลงทุน การสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทยกับมัลดีฟส์

การพบปะหารืออย่างเป็นทางการนี้ ได้จัดให้มีการจรจาจับคู่ทางธุรกิจ โดยมีนักธุรกิจจากมัลดีฟส์และไทย 80 บริษัท เข้าร่วมเจรจาจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ เช่น อสังหาริมทรัพย์และธุรกิจร้านอาหาร  ผู้ประกอบกิจการค้าปลีกธุรกิจโรงแรม เป็นต้น และยังมีนักธุรกิจไทยจำนวนหนึ่งได้แสดงความสนใจ ที่จะเข้าไปดำเนินกิจการในรูปแบบร่วมลงทุนในมัลดีฟส์อีกด้วย

ทาง BOI ยังได้ใช้โอกาสดังกล่าวยืนยันถึงความพร้อมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่าง BOI กับกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจมัลดีฟส์ เพื่อส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูลการค้าและการลงทุนการจัดกิจกรรมอบรมสัมมนา ที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีทางด้านเศรษฐกิจการลงทุนร่วมกัน คาดว่าจะสามารถลงนามบันทึกความเข้าใจได้ภายในเดือนกรกฎาคม 2559

นอกจากนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้าไทย-มัลดีฟส์ ครั้งที่ 2 โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจมัลดีฟส์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ไทย จะเป็นประธานร่วมกัน คาดว่าอาจสามารถจัดการประชุมได้ในวันที่ 29-30 มิถุนายน 2559 นี้

แสดงความคิดเห็น