แฟชั่นอินโดฯ สุดบูม ! จัดงานใหญ่ Folk ‘n Vogue : 100% Indonesia

อุตสาหกรรมแฟชั่นได้รับความนิยมอย่างมากในอินโดฯ มีมูลค่าในตลาด 13,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2013 หรือประมาณร้อยละ 2 ของ GPD ในอินโดฯ และเป็นอุตสาหกรรมที่มีแรงงานประมาณ 4 ล้านคน

แม้ว่าตัวเลขนี้จะอยู่ในภาคอุตสาหกรรมของผู้ประกอบการ SME ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ของการแข่งขันในอุตสาหกรรมแฟชั่นอินโดฯ แต่ก็ไม่อาจแข่งขันกับคู่แข่งจากต่างประเทศได้

 

Thamrin Bustami ประธานสมาคมผู้ผลิตหัตถกรรมและผู้ส่งออกแห่งชาติอินโดนีเซีย  (Asephi) เปิดเผยว่า สินค้าแบรนด์ดังหลายรายต่างมองว่าตลาดอินโดฯ ว่าเป็นตลาดใหญ่สำหรับพวกเขา จึงสนใจแห่กันขนสินค้าเข้ามาทำตลาดในอินโดฯ ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการ SME ท้องถิ่น ขณะเดียวกันยังมีอีกหลายแบรนด์จากต่างประเทศ ที่เตรียมพร้อมจะบุกตลาดในอินโดฯ ด้วยเช่นกัน หลังจาก AEC เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2015 ที่ผ่านมา

 

การช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME สมาคมผู้ผลิตหัตถกรรมฯ (Asephi) ในอินโดฯ นั้น ต้องการจะเสนอให้มีการจัดนิทรรศการแฟชั่นและงานแสดงสินค้า ในงาน Folk ‘n Vogue : 100% Indonesia ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมจาการ์ตา (JCC) ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2016 นี้

 

สมาคมผู้ผลิตหัตถกรรมฯ (Asephi) สามารถผลักดันให้การจัดงานนิทรรศการ Inacraft and Crafina ให้ประสบความสำเร็จได้ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นทุกปีในกรุงจาการ์ต้า เป็นงานที่รวมแฟชั่นและหัตถกรรมเข้าไว้ด้วยกันภายในงานเดียว แต่นิทรรศการใหม่อย่าง Folk ‘n Vogue : 100% Indonesia ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น จะมุ่งเน้นไปที่สินค้าแฟชั่นและอุปกรณ์เสริมเท่านั้น

 

ผู้ประกอบการ SME ในอินโดฯ รายใดก็ตาม ที่ผลิตสินค้าทำด้วยวัสดุที่มาจากภายในประเทศ จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมงานจัดนิทรรศการนี้

 

สมาคมผู้ผลิตหัตถกรรมฯ (Asephi) ให้คำแนะนำว่า ผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ SME ควรจะมีการออกแบบที่ดี  และควรจะมีความพร้อมที่จะผลิตในปริมาณที่มากพอต่อความต้องการซื้อจากลูกค้า

 

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการ SME ที่เข้าร่วมงานนิทรรศการฯ ครั้งนี้ จะได้รับโอกาสที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนให้กับผู้ซื้อ ผ่านเซ็กชั่น “ตลาดพิเศษ” ด้วย

แสดงความคิดเห็น