เชิญชาว SME เข้าชมงาน “SME Week 2016”

เตรียมพบกับงานสุดยิ่งใหญ่สำหรับชาว SME ในงาน SME Week 2016 ที่มาเลเซีย คาดว่าจะดึง 240 ผู้ประกอบการเข้าชมงาน

SME Week 2016 จะจัดขึ้นในวันที่ 19-25 พฤษภาคม 2016 มีวัตถุประสงเพื่อส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์จากวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม คาดว่าจะดึงดูดผู้ประกอบการ 240 รายจากรัฐตรังกานูของมาเลเซียและ SME ไทย สนใจเข้าชมงาน

Muhammad Ibrahim กรรมการผู้จัดการตรังกานูมาเลเซีย เปิดเผยว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นความคิดริเริ่มของหน่วยงานภาครัฐ ที่ต้องการจะเพิ่มมูลค่าการค้าจากหมู่ผู้ประกอบการ SME รัฐตรังกานูและ SME ชาวไทย

เมื่อปีที่แล้ว การค้าชายแดนเพิ่มขึ้น RM86 พันล้าน หรือร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า การค้าข้ามพรมแดนเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 60 ของการค้ามาเลเซียกับไทย

เขาได้กล่าวถึงไทยด้วยว่า ประเทศไทยมีจำนวนประชากรประมาณ 69 ล้านคน และมี 77 จังหวัด ถือว่าเป็นตลาดใหญ่สำหรับชาว SME จากรัฐตรังกานูและพันธมิตรทางธุรกิจในท้องถิ่น ซึ่งการจัดงาน SME Week 2016  จะเอื้อประโยชน์อันดีให้กับผู้ประกอบการ SME ที่จะขยายธุรกิจ

การดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ SME ก็จะทำงานได้อย่างราบรื่น โดยความช่วยเหลือของหน่วยงานเกี่ยวกับพัฒนาการค้าจากมาเลเซียที่อยู่ในกรุงเทพฯ

การค้าสองทางระหว่างมาเลเซียและไทยในปีนี้ มีแนวโน้มในเชิงบวก เพราะเกิดความคาดหวังเรื่องการฟื้นตัวเล็กน้อยของเศรษฐกิจในไทย

Ibrahim  กล่าวด้วยความหวังทิ้งท้ายว่า หวังว่าผู้ประกอบการวัยหนุ่มสาวจากรัฐตรังกานูจะคว้าโอกาสจากงาน SME Week 2016  นี้  เพื่อก้าวไปสู่การเป็นซัพพลายเออร์ให้กับบริษัทจากประเทศไทยได้

แสดงความคิดเห็น