Fast Food แฟรนไชส์ สูตรความสำเร็จที่คุณต้องลอง

คุณกำลังมองหาแฟรนไชส์ดี ๆ สักอันอยู่หรือเปล่า? Fast Food เป็นอีกหนึ่งอย่างที่นิยมทำกันมากในหมู่แฟรนไชส์ เพราะขายได้ทั้งในช่วงที่เศรษฐกิจดีและไม่ดี มีคนใช้บริการตลอดเวลา ลงทุนน้อยผลตอบแทนเยอะ

แต่ถึงแม้จะมีประโยชน์มากมาย ก็ยังต้องระวังในเรื่องของการจัดการอยู่ดี เพราะคุณต้องทำงานหนักอย่างมากเลยล่ะ แต่เมื่อเทียบกับความสำเร็จที่จะได้มาจากการทำ Fast Food แฟรนไชส์ มันก็คุ้มที่จะลงทุน

1.   ถามตัวเองว่ามีความสามารถและสนใจมันแค่ไหน

คุณต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า ชอบอะไรในสิ่งนั้น คุณสามารถทำงานเป็นเวลาหลายชั่วโมงได้หรือเปล่า? ทั้งตอนเช้า และตอนเย็นล่ะ? เสาร์-อาทิตย์คุณก็อาจจะไม่ได้หยุดด้วยนะ? ดังนั้นสำรวจแฟรนไชส์ที่คุณอยากจะซื้อให้เรียบร้อย ดูว่าคุณพร้อมจะทำมันจริง ๆ ให้แน่ใจ แล้วค่อยก้าวเข้ามาก็ยังไม่สาย

2.   มองหาแหล่งข้อมูล

อย่าเอาแต่เชื่อคำพูดของเจ้าของแฟรนไชส์ที่บอกว่า แฟรนไชส์ของตัวเองดีอย่างโน้น ดีอย่างนี้ ลองพยายามหาข้อมูลของคนที่เคยซื้อแฟรนไชส์นี้มาก่อนหน้าคุณ หรือคนที่กำลังทำอยู่ก็ได้ ถามพวกเขาว่าแฟรนไชส์นี้มีปัญหาอะไรมั่งหรือเปล่า พวกเขาพอใจมั้ย มีอะไรที่ต้องเตรียมตัวบ้าง ซึ่งการรู้ตัวก่อนหน้า จะช่วยให้คุณพร้อมรับมือในทุกสถานการณ์ได้

3.   สำรวจตลาด

แค่เพียง Fast Food สักร้านที่ประสบความสำเร็จในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งอย่างท่วมท้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จในพื้นที่ที่คุณอยู่ไปด้วย คุณต้องสำรวจตลาดในพื้นที่ก่อนว่ามีอะไรแล้ว และยังขาดอะไรอยู่ เพราะต่อให้แฟรนไชส์ที่คุณจะซื้อจะดีสักแค่ไหน ถ้าตลาดอิ่มตัวแล้ว การจะประสบความสำเร็จในระยะยาวได้ก็เป็นเรื่องยาก

4.   เลือกสถานที่ให้ดี

ถึงแม้ Fast Food แฟรนไชส์ จะขายตัวของมันเองได้อยู่ตลอดเวลา แต่สถานที่ตั้งของแฟรนไชส์ก็มีผลต่อการดำเนินธุรกิจอยู่มากเช่นกัน เพราะถ้าคุณไปเปิดร้านอยู่ในที่ห่างไกลผู้คน เข้าถึงยาก เดินทางลำบาก การจะประสบความสำเร็จได้ก็คงยาก ซึ่งในส่วนนี้ก็จะเป็นหน้าที่ของเจ้าของแฟรนไชส์ที่ดี ที่จะช่วยคุณเลือกสถานที่ตั้งนั่นเอง

5.   เรียนรู้จากเจ้าของแฟรนไชส์ให้มากที่สุด

หลังจากตกลงซื้อขายแฟรนไชส์กันเรียบร้อยแล้ว จะมีระยะเวลาก่อนการเปิดธุรกิจขึ้น ซึ่งในช่วงนั้นคือการสอนระบบ สอนการทำงานต่าง ๆ นั่นเอง ในช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณต้องตักตวงความรู้จากเจ้าของแฟรนไชส์ให้ได้มากที่สุด ทั้งด้านของการทำงาน ด้านการตลาด ด้านการเปิดร้าน ด้านการดำเนินการ ด้านการจัดสรรคน ซึ่งถ้าเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ที่ดี เขาก็จะช่วยคุณทุกอย่าง และทำให้คุณประสบความสำเร็จให้ได้ ทั้งเพื่อตัวเขา และตัวคุณเอง

Fast Food แฟรนไชส์ที่เราเห็นว่ามีเกลื่อนกลาด มันก็ยังทำเงินได้ในตัวของมัน ขอแค่สินค้าและบริการเราดีจริง ๆ คนก็พร้อมจะควักกระเป๋าให้อย่างแน่นอน

Fast Food sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น