การตลาดบนมือถือ ! ก้าวต่อไปที่นักธุรกิจต้องรู้

เพราะทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องนั่งติดอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพื่อเช็กอีเมลหรืองานส่วนตัวอีกต่อไป พวกเขามีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ ทำให้สามารถทำอะไรได้มากมาย เพียงแค่หยิบขึ้นมาเท่านั้น การตลาดของคุณจึงต้องมุ่งเน้นตรงจุดนั้นมากขึ้น เพื่อความอยู่รอดทางธุรกิจ เราได้รวบรวม การตลาดบนมือถือ ที่สำคัญที่คุณควรรู้ มาไว้ ณ ที่นี้แล้ว

1.   คิดกลับกัน ถ้าคุณเป็นลูกค้า คุณอยากได้อะไร

อย่าคิดแต่จะขอชื่อ ขอข้อมูลของลูกค้าเพียงอย่างเดียว ลองคิดกลับกัน  หากคุณเป็นพวกเขา อะไรที่คุณอยากจะได้ อะไรที่คุณสนใจ บริการอะไรที่คุณต้องการ และเพราะอะไร ถ้าคุณไม่เสนอสิ่งมีค่าหรือสิ่งที่เป็นประโยชน์กับพวกเขากลับคืน คุณก็เสี่ยงที่จะเสียพวกเขาไป และเมื่อไหร่ที่เขาเลิกใช้บริการคุณ มันก็ยากที่เขาจะกลับมาอีก

2.   ให้ข้อเสนอสุดพิเศษ

หลังจากได้ชื่อกับข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าแล้ว จงแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าคุณให้ค่ากับพวกเขามาก ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือ  การเสนอคูปองส่วนลด ข้อเสนอสุดพิเศษ โปรโมชั่นต่าง ๆ  ที่พวกเขาสนใจ มีผู้คนกว่า 560 ล้านคนใช้งานคูปองเหล่านั้น ซึ่งเรียกได้ว่าข้อเสนอนี้ตอบโจทย์ให้กับพวกเขาอย่างมากเลยทีเดียว

3.   เผื่อเวลาให้ลูกค้าตัดสินใจ

อย่าลืมว่า  การติดต่อสื่อสารนั้นเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก ๆ  เลย เพราะมันทำให้คุณมีส่วนร่วมกับลูกค้า และเพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญ  คุณจึงต้องจัดแจงให้ดี เช่น  ถ้าคุณเสนอโปรโมชั่นอาหารเช้าที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งให้พวกเขา คุณก็ต้องติดต่อให้พวกเขาทราบก่อนถึงเวลาโปรโมชั่น เพื่อให้พวกเขาได้มีเวลาเตรียมตัว และตัดสินใจ

4.   ทำทุกอย่างให้ใช้งานได้บนมือถือ

ผู้คนสมัยนี้ไม่เปิดอีเมลหรือเช็กงานผ่านคอมพิวเตอร์อีกต่อไป พวกเขาสามารถทำได้บนสมาร์ทโฟน ดังนั้นการตลาดของคุณต้องเหนือชั้นกว่าเดิม ถ้าคุณส่งอีเมลให้ลูกค้า ก็ลองมีลูกเล่น เช่น รูปภาพเล็ก ๆ  สักชิ้น หรือเชื่อมโยงลิงก์เข้าไปสู่คอนเทนต์ด้วย   เพื่อให้เขาไม่หยุดอยู่แค่กับอีเมล แต่มีความสนใจสินค้าของคุณต่อ

5.   ข้อมูลบริษัทต้องชัดเจนและหาง่าย

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีอย่างสุดท้ายในการทำ การตลาดบนมือถือ ก็คือ ข้อมูลที่สำคัญของธุรกิจ ไม่ใช่มีแค่ที่อยู่และเบอร์ติดต่อ แต่คุณต้องมีเวลาทำการ และข้อมูลต่าง  ๆ  ที่จะเป็นประโยชน์กับลูกค้า ซึ่งถ้ามันหายาก เหล่าลูกค้าก็คงไม่ค่อยอยากอดทนมานั่งใช้บริการจากคุณเท่าไหร่ พวกเขาหันไปหาคู่แข่งของคุณที่มีข้อมูลพร้อมให้เขาอ่านและหายสงสัยคงจะดีกว่า

การตลาดบนมือถือ sme

ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห
แสดงความคิดเห็น