แฟชั่นแบรนด์ดัง หลั่งไหลสู่ตลาด AEC ที่อินโดฯ

อินโดนีเซียสุดปลื้ม อ้าแขนต้อนรับแบรนด์ดังแฟชั่นเด่นจากฟิลิปปินส์ ที่มองเห็นว่าอินโดฯ เป็นพื้นที่ทำเลทองแห่งใหม่ เล็งเห็นศักยภาพที่ดีในตลาดอินโดฯ

กรมการค้าและอุตสาหกรรม (DTI) อินโดนีเซีย เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์ในกรุงจาการ์ตา พร้อมต้อนรับการเข้ามาของแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากฟิลิปปินส์

นั่นก็คือ Rusty Lopez  ที่ได้ยกทัพแฟชั่นมาลงทุนในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ที่ห้างสรรพสินค้า Seibu แกรนด์อินโดนีเซียมอลล์ กรุงจาการ์ตา

แต่ Rusty Lopez ไม่ได้เป็นแบรนด์จากฟิลิปปินส์รายแรกที่ได้เข้าไปลงทุนในอินโดนีเซีย ยังมีแบรนด์แฟชั่นอื่น ๆ ของฟิลิปปินส์ที่ได้หอบสินค้าเข้าไปลงทุนที่นี่มาบ้างแล้ว เช่น Gingersnaps, Periwinkle, Penshoppe และ Karimadon

ย้อนไปก่อนหน้านั้น ก่อนที่ Rusty Lopez outlet จะขนทัพสินค้าแฟชั่นมาลงทุนที่ฟิลิปปินส์ ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์การลงทุนและการค้าฟิลิปปินส์ (PTIC) ในกรุงจาการ์ตา ผ่านงานแสดงสินค้าและกิจกรรมการพัฒนาธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาเซียน เพื่อใช้ประโยชน์จากการเป็นประเทศสมาชิก AEC ที่เริ่มต้นขึ้นแล้วในปีนี้

Alma Argayoso ตัวแทนการค้าของประเทศฟิลิปปินส์ในอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า AEC เป็นโอกาสที่ดีและตื่นเต้นสำหรับบริษัทจากฟิลิปปินส์ที่นำแบรนด์แฟชั่นเข้ามาในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งดีกว่าแบรนด์แฟชั่นท้องถิ่นในอินโดนีเซีย สามารถแข่งขันในตลาด AEC ภูมิภาคนี้ได้ เพราะมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานให้มีคุณภาพที่ดีที่สุด

ประวัติ Rusty Lopez ก่อตั้งขึ้นในปี 1977  เป็นแบรนด์ชื่อดังด้านผลิตภัณฑ์รองเท้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์เสริม เล็งเห็นศักยภาพที่ดีว่ามีโอกาสจะทำตลาดได้ดีใน AEC ที่อินโดนีเซีย และมีแผนการตลาดที่จะเปิดร้านค้าให้มากขึ้นภายในปีนี้ด้วย

แสดงความคิดเห็น